Sự khác biệt đáng kể giữa bản điện ảnh Pokémon mới nhất và series truyền hình

Bộ phim Pokémon mới nhất, có tựa Pokémon the movie 20: I Choose You!, lấy cảm hứng từ series anime Pokémon. Câu hỏi được đặt ra lúc này là trong phiên bản điện ảnh, chi tiết nào được giữ lại và nhà sản xuất đã thay đổi những gì từ bản gốc anime?

Giống như những tập đầu tiên của loạt phim anime ăn khách này, I Choose You! kể về thời gian đầu trong hành trình truy lùng của Satoshi để trở thành Pokémon Master. Cậu làm quen người bạn Pokémon đồng hành của mình là Pikachu và sau đó bắt gặp Pokémon huyền thoại Ho-Oh. Nhưng, dù I Choose You! có sử dụng một số chi tiết và hình ảnh từ bản gốc anime Pokémon để tạo nên sự hấp dẫn cho câu truyện, bộ phim vẫn thay đổi nhiều điểm quan trọng. Sau đây là vài thay đổi thú vị mà trang tin ghi nhận.

Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ tình tiết của bộ phim.

Thay đổi lớn đầu tiên từ series truyền hình lên màn ảnh rộng là nội dung chính của bộ phim. Khi Satoshi và Pikachu gặp gỡ huyền thoại Pokémon Ho-Oh ở cuối tập 1, họ nhìn thấy Ho-Oh bay lên cao rồi xuyên qua cầu vồng. Nhưng trong phiên bản điện ảnh, Ho-Oh để lại món quà tạm biệt cho hai người bạn là một trong những sợi lông vũ của mình. Khung cảnh này đã xoáy sâu vào khắc họa cảm xúc trong bộ phim điện ảnh và cũng là điểm khác biệt so với phiên bản anime.

Tuy nhiên, điểm thiếu sót đầu tiên là sự vắng mặt của Takashi và Kasumi. Đây là hai nhân vật đóng vai trò then chốt trong bản gốc anime Pokémon với tư cách là bạn đồng hành cùng Satoshi để lần lượt trở thành người nuôi Pokémon (Takashi) và huấn luyện viên Pokémon Nước giỏi nhất (Kasumi). Thiếu đi hai nhân vật này, một vài chi tiết đáng nhớ trong những tập đầu cũng bị lược bỏ theo như Kasumi đuổi theo Satoshi để bắt trả lại xe đạp mới cho cô, hay Takashi rời khỏi Pewter City Gym. Họ còn là những người bạn thắng thắn chỉ ra sự tự tin thái quá của Satoshi. Bên cạnh đó, cặp đôi này cũng không thiếu những khoảnh khắc hài hước, đặc biệt khi Takashi luôn cố gắng tán tỉnh y tá Joy hay sĩ quan Junsa.

Thay thế Takashi và Kasumi là hai huấn luyện viên mới gồm Souji, người luôn muốn trở thành giáo sư Pokémon; và Makoto, cô gái nuôi mộng làm một huấn luyện viên Pokémon. Souji và Makoto là mảnh ghép hoàn hảo trong phim vì họ giúp củng cố quan điểm trong cách huấn luyện cùa Satoshi: mối liên kết giữa Pokémon và người huấn luyện.

Hai nhân vật chính khác – hay nói đúng hơn là những con Pokémon – không có mặt trong bộ phim là Bulbasaur và Squirtle của Satoshi. Hai con Pokémon này đã có những màn tiến hóa tuyệt vời trong phiên bản anime; vì vậy thật đáng tiếc khi cắt bỏ chúng khỏi bản điện ảnh. Tất nhiên, vì thời lượng phim gói gọn trong 110 phút nên số lượng Pokémon mà Satoshi tương tác cũng sẽ bị giới hạn.

Như đã nói, mối quan hệ giữa Satoshi và những con Pokémon đầu tiên bị hạn chế, Charmader và Caterpie dù cùng xuất hiện nhưng quá trình biến hình của chúng được thay đổi để phù hợp với cốt truyện mới của phim điện ảnh. Trong trường hợp của Caterpie, Satoshi và Pikachu sẽ gây chiến với nó trước khi thu phục. Điều này không giống trong series khi Satoshi có thể bắt Caterpie vốn là con off-guard Pokémon. Từ đó, Caterpie từng bước tiến hóa thành Butterfree. Nhưng khi bị bắt, quá trình tiến hóa của nó sẽ rất khác so với series anime. Câu hỏi đặt ra là Satoshi sẽ giải phóng cho Butterfree? Câu trả lời là có và cảnh đó sẽ cảm động như trong tập 21 “Bye, Bye Butterfree”.

Sự biến hình của Charmander có nét tương đồng với Caterpie, với chi tiết này, toàn bộ câu chuyện thì tương tự nhưng những chi tiết nhỏ đã được thay đổi. Satoshi một lần nữa cứu Charmander khỏi trời mưa trong một phân cảnh đầy cảm xúc. Tuy nhiên, huấn luyện viên ban đầu của Charmander trong phim là đối thủ mới của Satoshi, Cross, thay vì Damian. Từ đây, Charmander tiến hóa thành phiên bản cuối cùng là Charizard. Thế nhưng nó lại dễ dàng bị thuần phục dưới sự điều khiển của Satoshi thay vì gắt gỏng bất hợp tác. Mấu chốt trong sự biến hình của Charmander là màn chạm trán với Cross xuyên suốt bộ phim. Vì vậy, chúng ta có cơ hội nhìn thấy Charmander dần trở thành một con Pokémon thực sự như ta chứng kiến quá trình Satoshi trưởng thành là một người huấn luyện Pokémon chuyên nghiệp.

Nhìn chung, những thay đổi này không dễ nhận ra nếu bạn không thực sự am hiểu hay vừa luyện lại loạt phim anime Pokémon. Ví dụ khi Satoshi nhận Pikachu từ tay giáo sư Okido và khi Satoshi rời khỏi quê nhà Pallet. Chúng ta vẫn thấy được cảnh Satoshi thức đến tận khuya trước khi nhận Pikachu, nhưng chi tiết cậu mơ về con Pokémon đầu tiên của mình đã bị bỏ bớt. Trong series, đây là chi tiết nhỏ nhưng vô cùng dễ thương để người xem làm quen với bộ ba Pokémon đầu tiên: Bulbasaur, Charmander, và Squirtle. Tuy nhiên cắt bỏ cảnh này có thể giảm bớt 10 phút đầu cho bộ phim.

Tương tự trong series truyền hình, đối thủ của Satoshi, Shigeru, chỉ có vài giây trên màn hình khi Satoshi đến phòng thí nghiệm của giáo sư Okido. Không có nhiều phân cảnh gây cười, chỉ khi Satoshi đến trễ và hỏi giáo sư Okido rằng cậu còn có thể sở hữu con Pokémon cho riêng mình hay không. Và hình ảnh đầu tiên của Pikachu là nhảy ra khỏi Pokéball và chạy vòng quanh phòng thí nghiệm. Cảnh tiếp theo với Spearow giận dữ đuổi theo Satoshi và Pikachu cũng được thay đổi vì ở bản điện ảnh Satoshi không gặp Kasumi. Tất cả là những thay đổi nhỏ so với bản gốc và thực sự dẫn dắt người xem chuyển từ những cảnh mở đầu sang diễn biến chính của câu chuyện.

I Choose You! không phải tái hiện chính xác bản gốc của loạt phim anime Pokémon. Rõ ràng, bộ phim đã lược bỏ vài chi tiết và thay đổi bản truyền hình theo một cách sáng tạo. Pokémon the Movie 20: I Choose You! phát hành ở Nhật ngày 15/7/2017 và chưa có thông tin chính thức về thời gian công chiếu ở phương Tây.

Xem thêm:

Nguồn: Anime Now

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here