[Spoiler Alert] Nội dung after-credit phim Spider-Man: Into the Spider-Verse

Người Nhện: Vũ Trụ Mới (Spider-Man: Into the Spider-Verse) có 2 after Credit vào cuối phim sau phần giới thiệu nếu bạn chưa xem hoặc bỏ lỡ lúc xem phim thì tranh thủ đọc bài này ngay nhé! Bài viết tiết lộ nội dung 2 after credit phim Spider-Man: Into the Spider-Verse, các bạn cân nhắc trước khi đọc.

Ngoài tiết lộ nội dung 2 after credit, bài viết còn phân tích và giải thích các tình tiết trong 2 đoạn này nhằm bật mí hướng phát triển của vũ trụ điện ảnh Spider-man mới này.

Đoạn after-credit thứ nhất: vinh danh Stan Lee và Steve Ditko

Đoạn after-credit đầu tiên trong phim Spider-man Into the Spider-Verse gồm mở đầu là trích dẫn huyền thoại của Stan Lee. Đây là trích dẫn câu trả lời của Stan Lee trong một cuộc phỏng vấn, khi MC hỏi ông quan niệm về chủ nghĩa anh hùng.

Câu nói của Stan Lee như sau: “That person who helps others simply because it should or must be done, and because it is the right thing to do, is indeed, without a doubt, a real superhero,”

Tạm dịch: Những người sẵn sàng giúp đỡ người khác bởi vì đó là việc đúng đắn nên làm và họ làm điều đó mà không hề ngần ngại thì đó là một siêu anh hùng thực sự.

Kết thúc đoạn trích dẫn hiện lên lời cảm của các nhà làm phim dành cho Stan Lee và cộng sự Steve Ditko – hai đồng tác giả của nhân vật Spider-man.

Cho đến lúc phim ra rạp, cả hai tác giả đều đã qua đời, Ditko mất 6/2017 còn Stan Lee cũng mới qua đời 11/2018 chỉ vài tuần trước khi phim ra rạp.

Đoạn after-credit thứ hai: đoạn phim Spider-Man kinh điển

Đoạn after-credit tiếp theo mở đầu bằng dòng chứ “Meanwhile, in Nueva York…” (ngay lúc này tại Nueva York) một một nhân vật bí ẩn xuất hiện và giải thích về việc di chuyển giữa các chiều không gian trong phim. Theo như trong truyện, nhân vật bí ẩn này chính là một phiên bản spider-man ở tương lai rất xa (năm 2099) tên là Miguel O’Hara (được lồng tiếng bởi Oscar Isaac).

Miguel sở hữu chiếc đồng hồ có khả năng du hành không gian và thời gian. Trong đoạn này, anh tiết lộ rằng, anh ta đang trong hành trình di chuyển giữa các chiều không gian khác nhau và lần này anh quyết định nhảy vào “the beginning” là thời điểm của bộ phim hoạt hình spider-man đầu tiên được chiếu trên TV năm 1967. Bối cảnh nhảy đến đoạn trong tập “Double Identity,”, trong cảnh này, Muguel bắt đầu màn “mời Spider-Man vào team của mình xem có gì nào”. Tuy nhiên, kết quả chẳng mấy khả quan khi hai chàng Nhện xông vào đấm đá lẫn nhau.

Đây là đoạn lấy lại một meme kinh điển về hai spider-man, sau khi tranh luận một lúc thì hai spider-man xông vào đánh nhau để tìm ra đâu mới là người nhện thật. Một đoạn after-credit khá thú vị.

Việc để Issac lồng tiếng cho nhân vật Miguel cho thấy Sony đang muốn đưa nhân vật này vào vũ trụ điện ảnh Spider-man mới này trong phần sau.