SHAZAM! Easter Eggs: Những bảo bối của phù thủy Shazam trong phim

Phù thủy Shazam đã cất giấu những món bảo bối nào trong Rock of Eternity? Bên cạnh chiếc lồng chứa Mr. Mind vốn xuất hiện rất nhiều lần, những fan tinh ý sẽ nhận ra ba món bảo bối sau đây.

Xem thêm:

1. Tấm gương ma thuật Francesca:

Ngay từ khi Billy bước ra khỏi toa tàu, khán giả đã có thể thấy sự xuất hiện thoáng qua của tấm gương ma thuật Francesca.

Xuất hiện lần đầu tiên trong thời kỳ New 52, Francesca vốn là tấm gương ma thuật bên trong Rock of Eternity. có thể teleport đến bất cứ nơi nào có mặt phẳng trong suốt như mặt nước hay là cả… trong máy tính bảng.

2. Cây trượng quyền năng Ibistick:

Trong đống đổ nát ở Rock of Eternity khi Billy đi ngang qua, khán giả có thể thấy một cây trượng có đầu là một hình tam giác ngược. Đây là một trong những bảo bối ma thuật của vũ trụ DC có tên là Ibistick.

Vốn là bảo bối của pháp sư nổi tiếng/pharaoh cổ đại có tên là Ibis the Invincible, Ibistick vốn là cây trượng quyền năng được chế tạo bởi thần trí tuệ trong thần thoại Ai Cập là Thoth. Cây trượng này gần như có thể làm bất cứ điều gì mà chủ nhân của nó mong muốn. Điều đặc biệt là khi Ibis qua đời, xác ướp của ông được chuyển đến Fawcett, thành phố mà Billy Batson sinh sống.

Ngoài SHAZAM!, Ibistick từng xuất hiện thoáng qua trong series CONSTANTINE.

3. Cây đàn cháy Burning Fiddle:

Bên cạnh Francesca là một cây đàn đang cháy. Cây đàn này vốn xuất hiện trong series CAPTAIN MARVEL ADVENTURES từ năm 1946.

Khi xưa, Shazam vốn có tên là Shazamo. Chữ O ở đây là Oggar, một tà thần Ai Cập đã phản bội vị phù thuỷ & bị ông lưu đày. Shazamo nổi giận bỏ đi chữ “o” trong tên mình, chỉ còn Shazam.

3000 năm sau, Oggar thoát khỏi lời nguyền & bắt đầu đi thu nạp môn đệ cho giáo phái của hắn, thế nhưng không may chỉ có 4 gã điên tự nhận mình là Caesar, Nero, Sampson & Napoleon tham gia. Oggar lệnh cho “Nero” chơi đàn, biến cây đàn violin của hắn thành một cây đàn ma thuật, càng chơi thì cả thành phố càng cháy to.

Chi tiết này có liên quan đến truyền thuyết bạo chúa La Mã Nero chơi đàn violin khi thành Roma đang cháy (hoặc đàn lyre).

SHAZAM! đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc

DC vietnam