Review phim Trùm Cớm và Ác Quỷ – Dòng đời đưa đẩy thiện ác bất phân

Cùng Góc Điện Ảnh review phim Trùm Cớm và Ác Quỷ trước khi ra rạp thưởng thức. Phim có sự góp mặt của Ma Dong-seok ông hòa phim hành động Hàn.  

Sau hàng loạt những phim hành động phong cách rambo thành công (Ngoài vòng pháp luật, Găng tơ tái xuất, Chuyện chàng cơ bắp) trong năm 2018, ông hoàng phòng vé Hàn Ma Dong-seok tiếp tục tham gia vào một bộ phim hành động trinh thám dựa trên sự kiện có thật với tựa Trùm Cớm và Ác Quỷ. Được đánh giá cao tại LHP Canes năm nay, phim hứa hẹn mang đến những thước phim kịch tính đậm chất xứ Kim Chi dành cho khán giả. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Trùm Cớm và Ác Quỷ trước khi ra rạp thưởng thức phim.

Review phim Trùm Cớm và Ác Quỷ - Dòng đời đưa đẩy thiện ác bất phân

Xem thêm:

Trùm Cớm và Ác Quỷ (The Gangster, The Cop, The Devil) là phim của đạo diễn Lee Won-tae với sự tham gia của ông hoàng phòng vé Hàn hiện nay Ma Dong-seok. Sau khi nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của giới phê bình tại LHP Cannes năm nay, Trùm Cớm và Ác Quỷ  còn được nhà sản xuất Sylvester Stallone (Rambo, Rocky) mua bản quyền kịch bản phim ngay và luôn.

Nội dung phim Trùm Cớm và Ác Quỷ xoay quanh việc một kẻ giết người hàng loạt tại Hàn Quốc vào năm 2005 liên tiếp gây ra các vụ án mạng ở nhiều nơi khác nhau. Trong một lần gây án, không may đối tượng của hắn lại là một ông trùm xã hội đen. Tuy nhiên hắn vẫn làm cho tên này bán sống bán chết. Sau khi bình phục, tên trùm xã hội đen đã giao kèo cùng cảnh sát phối hợp đi săn tên ác quỷ này.

Review phim Trùm Cớm và Ác Quỷ - Dòng đời đưa đẩy thiện ác bất phân

Là một phim dựa trên sự kiện có thật nhưng kịch bản đã thay đổi khá nhiều tình tiết khiến câu chuyện có chiều hướng hành động rượt đuổi nhiều hơn tâm lý hình sự. Cũng nhờ vậy mà câu chuyện kịch tính và lôi cuốn khán giả từ đầu đến cuối.

Là sự kết hợp giữa yếu tố xã hội đen và trinh thám, phim diễn ra nhanh, kịch tính và ly kì. Càng về sau, câu chuyện càng được đẩy đi nhanh và dày đặt những cảnh hành động mãn nhãn. Dù vẫn có những phân đoạn tâm lý, tình người điển hình trong phim Hàn nhưng đạo diễn lựa chọn cách xử lý nhanh chi tiết này. Thay vào đó, đoạn cuối tập trung những cảnh quay dồn dập và cách làm sáng tỏ vụ án cũng như giải quyết ân án giữa các bên.

Review phim Trùm Cớm và Ác Quỷ - Dòng đời đưa đẩy thiện ác bất phân

Về yếu tố hành động, nhằm thể hiện thế giới ngầm của xã hội đen, phim có rất nhiều cảnh máu me, bạo lực. Tuy nhiên, qua khâu kiểm duyệt, những cảnh này đều bị cắt “không thương tiếc”. Nếu so với John Wick chắc chắn không thể bắn giết nhiều bằng nhưng Trùm Cớm và Ác Quỷ lại bị cắt một cách quá đáng khiến nhiều cảnh khán giả không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra.

Phim không tập trung vào cách những băng đảng vận hành hay cách hành pháp của những cảnh sát “chơi rắn”. Bên trong những pha hành động rượt đuổi là một thông điệp “đừng trông mặt mà bắt hình dong”. Làm cảnh sát chưa chắc đã tốt, làm trùm chưa chắc đã xấu và làm ác quỷ chưa chắc không hiểu con người. Tuy là một thông điệp không có gì mới mẽ bởi đã xuất hiện trong khá nhiều phim hình sự Hàn nhưng với một cách thể hiện mới và được gắn mác dựa trên một câu chuyện có thật nên phim tạo được nhiều cảm xúc cho người xem.

Ba nhân vật chính của phim.

Ba nhân vật chính của phim là anh cảnh sát, ông trùm xã hội đen và tên ác quỷ, mỗi người có một tính cách riêng đại diện cho những mặt trái đối lập đầy mỉa mai của xã hội. Cảnh sát thì bất cần, lật lọng; Trùm thì bề ngoài “hét ra lửa” nhưng lại khá rụt rè, vô dụng, còn tên biến thái thì làm ra vẻ nguy hiểm, siêu phàm nhưng thực tế cũng chẳng có một lý giải hay lý tưởng nào cả.

Đánh giá Trùm, Cớm và Ác Quỷ là một phim thể loại hành động hình sự có nội dung mới lạ và nhiều bất ngờ. Tuy nhiên, do bị cắt xắn quá nhiều trong khâu kiểm duyệt khiến trải nghiệm xem phim ở rạp không thực sự thỏa mãn người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi mua vé ra rạp thưởng thức phim này.

Monster

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8
Diễn Viên
8.2
Hình Ảnh
7.5
Âm Nhạc
7.8
review-trum-com-va-ac-quy-dong-doi-dua-day-thien-ac-bat-phanĐánh giá Trùm, Cớm và Ác Quỷ là một phim thể loại hành động hình sự có nội dung mới lạ và nhiều bất ngờ. Tuy nhiên, do bị cắt xắn quá nhiều.