Review Phim Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đánh giá công bằng cho Lưu Diệp Phi

Bài review viết trễ nhưng hi vọng không quá muộn khiến bạn bỏ lỡ bộ phim hấp dẫn này. Trên các trang review phim đều chê Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa thậm tệ, chê từ nội dung, hình ảnh đến diễn xuất, chỉ có khen mỗi Lưu Diệp Phi đẹp. Sau khi xem xong mình cho rằng đánh giá này không khách quan lắm. Giữa một rừng các phim hành động, kinh dị trong tháng 8, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa là phim tình cảm hay đáng để bạn rủ người yêu hoặc chồng/vợ ra rạp xem.

Với tâm lý một người chưa xem bản truyền hình mình đến rạp với tâm trạng không mấy kì vọng vì đọc rất nhiều bình luận chê phim. Tuy nhiên, những gì trải nghiệm thật sự làm mình bất ngờ, từ nội dung phim, đến thông điệp, đến kỹ xảo đều rất tuyệt.

Xem thêm:

Phim Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa kể về chuyện tình cảm động giữa Thượng thần Bạch Thiển (Lưu Diệc Phi) và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa (Dương Dương). Phim đứng dưới góc nhìn của Bạch Thiển, trong một lần dự tiệc, cô bất ngờ gặp Dạ Hoa và anh này tự xưng là chồng cô, hai người đã có với nhau một đứa con. Tất nhiên Bạch Thiển cho đó là lời nói đùa cợt nên giận bỏ về. Không ngờ Dạ Hoa lại mang con đến tận Thanh Khâu nơi Bạch Thiển ở với lý do muốn cô nhớ lại và  nối lại tình xưa. Bắt đầu từ đây, những sự thật được hé lộ về kiếp trước của Bạch Thiển về cuộc tình  3 kiếp của 2 người đưa khán giả đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Sau khi xem xong bản điện ảnh mình mới tìm hiểu về bản truyền hình và nhận ra mình may mắn khi chưa xem bảng truyền hình trước khi xem bảng điện ảnh như vậy mới cảm nhận được hết nội dung và ý nghĩa bộ phim truyền tải. Vì cơ bản, ý tưởng về cốt truyện và nhân vật giữa hai bản phim là giống nhau nhưng cách thể hiện rất khác. Đây có thể là lý do chính khiến rất nhiều bạn đã xem bản truyền hình rồi ra rạp xem bản điện ảnh về chê phim thậm tệ đến vậy.

Mặc dù các nhân vật trong phim xuất hiện đột ngột tuy nhiên nếu tập trung xem bạn sẽ thấy đạo diễn rất tinh tế lồng vào các chi tiết để “giới thiệu kéo” nhân vật đó là ai và đóng vai trong gì trong phim. Với một bộ phim nhiều tuyến nhân vật đến vậy mà bạn đòi hỏi mỗi nhân vật phải được giới thiệu rõ ràng thì thời lượng phải dài đến bao nhiêu. Cách dẫn dắt cốt truyện mình cũng đánh giá cao, người xem được đưa từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, các bí mật được hé hộ dần dần và đến cuối phim bạn sẽ nhận ra được ẩn ý của bộ phim về chuyện tình luân hồi chuyển kiếp của 2 nhân vật chính.

Nếu Hollywood đặc trưng với các chuyện tình du hành thời gian thì Trung Quốc lại rất phổ biến với dòng phim về các chuyện tình luân hồi chuyển kiếp. Khi hai người đã yêu nhau và có duyên nợ thì đến kiếp sau họ sẽ lại được gặp nhau để trả duyên nợ ấy đó chính là ý tưởng chủ đạo của Tam Sinh Tam Thế.

Diễn xuất của Lưu Diệp Phi và Dương Dương đều rất đạt cộng với “vẻ đẹp không tì vết” đủ làm điểm cộng lớn để bạn quyết định ra rạp.

Về mặt hình ảnh, với việc mất đến 15 tháng để làm phần kỹ xảo thì bạn có thể thấy phần lớn cảnh trong phim đều rất kỳ ảo, lung linh đúng với tình chất phim về xứ sở thần tiên. Phim được đầu tư rất kỹ phần trang phục, mỗi bộ cánh của Lưu Diệp Phi và Dương Dương mặc đều được thiết kế đẹp và độc đáo.

Chỉ có điểm trừ lúc đánh nhau cuối phim nhìn hơi không được đẹp và logic lắm nhưng cũng chấp nhận được bở đây là một phim tình cảm chứ không phải hành động cổ trang. Cuộc chiến đó chỉ là bàn đạp để đạo diễn đưa ra cái kết cho phim.

Xem thêm:

Điểm trừ thứ hai là đoạn Bạch Thiển đòi lại mắt, xem hết đoạn này mình hiểu ý muốn nói gì nhưng mà xem chi tiết từng tình tiết thì chẳng hiểu gì cả. Đoạn này diễn ra hơi nhanh và khó hiểu. Ngoài ra một số đoạn nhỏ trong phim nếu bạn không tập trung xem và kết nối các tình tiết từ trước cũng sẽ rất khó hiểu.

Tóm lại, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản điện ảnh là một bộ phim đáng rủ “gấu” hoặc vợ/chồng ra rạp xem “để cảm thấy trân trọng hạnh phúc hiện tại, để hiểu rằng, đến được với nhau là do duyên phận, vòng luân hồi quay 1 vòng rồi cũng phải trở về với nhau vì vậy phải trân trọng nhau khi còn có thể” (đoạn này mình trích từ bài review của ca sĩ Thủy Tiên hôm trước đọc được).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here