Review series phim The Boys (Phần 1): Chân tiểu nhân với ngụy quân tử

Review series phim The Boys thể loại siêu anh hùng nhưng với một góc nhìn hoàn toàn mới. Bộ phim nhiều tập đầy máu me và bạo lực

Là một người có kinh nghiệm xem series, tôi đã từng trải qua cảm giác đau khổ vì chờ đợi mà cái kết không ra gì. Thế nên khi có một series hay, tôi thường nhịn luôn 5,6 năm để coi trọn bộ. Nhờ thế mà tôi tránh được kha khá việc sập bẫy vào mùa cuối. Thế nhưng The Boys là một ngoại lệ. Khi bạn bè tôi nhắc đến nó, tôi cười bỏ qua. Và một khi đã xem trailer thì tôi chỉ có thể cắm đầu coi phim.

Và nó hay thật sự các bạn ạ!

Xem thêm:

LƯU Ý: NỘI DUNG TIẾP THEO CÓ SPOIL PHIM VÀ DÙNG TỪ NGỮ MẠNH, CÂN NHẮC TRƯỚC KHI ĐỌC.

Mở đầu phim, chúng ta thấy một thế giới nơi các siêu anh hùng “sống và làm việc theo pháp luật” đúng nghĩa đen của nó. Trên toàn nước Mỹ có hàng trăm anh hùng bảo vệ công cuộc trị an. Và tiêu biểu nhất là nhóm The Seven. Nhưng The Seven không phải là người cầm đầu các siêu anh hùng này, mà là Vought – một tập đoàn khổng lồ dưới sự điều hành của Edgar và Madelyn Stillwell. Các siêu anh hùng đem đến cảm giác an toàn cho xã hội, trở thành thần tượng của chính Hughie, anh chàng nhút nhát của chúng ta.

Cho đến một ngày…

A-Train tông mạnh đến nỗi biến Robin nổ tung và bắn máu thịt vào mặt Hughie.

A-Train, gã siêu anh hùng chạy cực nhanh (phiên bản của Flash trong DC), tông trúng Robin, bạn gái của Hughie. Cú tông mạnh đến nỗi biến Robin nổ tung và bắn máu thịt vào mặt Hughie. Anh không kịp nhận ra bạn gái mình đã chết cho đến khi thấy hai bàn tay còn sót lại của cô vẫn còn nằm trong tay mình.

Hughie nhận được sự chú ý của Billy Butcher

Cũng như mọi “sự cố” khác, tập đoàn Vought cho Hughie 45 nghìn USD để giữ im lặng. Nhưng Hughie lại không giống hầu hết mọi người. Anh từ chối số tiền và tìm cách kiện Vought cùng A-Train. Chính điều này đã thu hút sự chú ý của Billy Butcher, người cầm đầu nhóm The Boys sau này.

Cùng có thù với các siêu anh hùng, Billy đã rủ rê Hughie gia nhập hội The Boys, cùng tìm cách bắt chúng phải trả giá!

Đẩy đủ các thành viên nhóm The Boys

Đầy đủ các yếu tố giật gân ăn khách như máu me, tình dục, chửi thề, chính trị, tôn giáo, black humor… Có thể ví von The Boys là cú giao nhau của Deadpool và Watchmen khi bộ phim dùng những phương thức trực tiếp nhất để diễn tả sự thối nát của những siêu anh hùng đang “tỏa sáng” trong xã hội Mỹ.

Dàn cast của phim phải nói là quá tuyệt vời khi hòa nhập hoàn hảo vào một cốt truyện với nhiều tuyến nhân vật đầy phức tạp. Karl Urban với khuôn mặt râu ria và đôi mắt luôn gườm gườm kẻ khác cho chúng ta một Billy Butcher đang ôm hận thù mà sống tiếp. Jack Quaid vào vai một người “bình thường đến mức không thể bình thường hơn” đang phải đối diện với những đổi thay của mình khi đôi tay nhuốm máu cực kì xuất sắc. Và Antony Starr trong vai Homelander đã cho chúng ta một bản fusion hoàn hảo của Donald Trump (hay Hitler?) và Superman. Hắn khiến bạn sợ hãi thực sự nhưng cũng cực kì ghê tởm khi thấy hắn cười và nhìn thẳng vào ống kính, nói mấy lời “tốt đời đẹp đạo” cho đám đông sùng bái hắn bên dưới

Antony Starr trong vai Homelander

Và sở dĩ tôi gọi phim The Boys là “chân tiểu nhân” vì hai nghĩa: một là họ thực sự quá nhỏ bé so với The Seven và thậm chí là cả một xã hội “từ chối nghe tin xấu do siêu anh hùng gây ra” (trích lời Billy). Hai là, những thành viên The Boys, ngoại trừ Hughie ra đều từng làm những công việc dính máu. Thế nên khi đối đầu với The Seven, họ không từ thủ đoạn, thậm chí có thể hi sinh kẻ khác để giữ mình. Và họ không nhân danh chính nghĩa, không lảng tránh sự thật rằng họ đã làm nhiều điều xấu. Còn ở bên kia chiến tuyến, những siêu anh hùng vẫn ngày ngày miệng nói đạo lý, tay làm điều ác một cách thản nhiên, đúng chuẩn của những “ngụy quân tử” trong tiểu thuyết Tàu.

Hiện tại season 1 đã kết thúc và với rating cực cao từ khán giả lẫn social media, Amazon Prime đã quyết định làm season 2 cho series này. Và tất cả chỉ mới là bắt đầu khi một tá các câu hỏi vẫn đang chờ người xem đi tìm câu trả lời.

Và bạn biết gì không? Cuối season 1 có sự xuất hiện của Giancarlo Esposito, người thủ vai Gus Fring trong Breaking Bad! Đúng rồi, bạn không đọc lầm đâu! Gus Fring trong Breaking Bad sẽ xuất hiện trong phim The Boys. Và trong vai gì bạn biết không?

ÔNG TRÙM CỦA ĐÁM THE SEVEN!

Lúc phát hiện ra điều này, tôi vỗ tay liên tục và mồm hét lên “hay hay hay!” y hệt Tuco trong Breaking Bad đang thử thuốc của thầy White vậy.

Xem ngay thôi các giáo sư ạ!

The Boys là một series phim truyền hình siêu anh hùng của Mỹ dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Garth Ennis và Darick Robertson.

The Boys gồm 8 tập, phần 1 ​​ra mắt ngày 26/7/2019 trên Amazon Prime. Phim có sự tham gia của Karl Urban, Elizabeth Shue, Karen Fukuhara, Laz Alonso, Tomer Kapon…

 

[M] – Chuyện Popcorn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here