Review phim Shadow and Bone – Series giả tưởng hot trên Netflix

Trong thời gian khan hiếm series fantasy cũng như khó khăn trong việc khởi quay vì dịch Covid thì Shadow and Bone chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn.

Series phim Shadow and Bone thể loại fantasy mới toanh đến từ Netflix, được kì vọng là siêu phẩm và là con cưng tiếp theo của Netflix sau The Witcher. Thậm chí phim đã được renew Season 2 khi Season 1 còn chưa chính thức chiếu.

Xem thêm:

Shadow and Bone được chuyển thể từ 2 bộ tiểu thuyết Grishaverse của tác giả Leigh Bardugo là BÓNG TỐI & XƯƠNG TRẮNG và MÓNG VUỐT QUẠ ĐEN (đã xuất bản tại Việt Nam). Hiện tại series được đánh giá 92% rotten tomatoes và 97% audience score trên IMDb: 9.0.

Vì là sự kết hợp của cả hai phần truyện khác nhau nên nếu bạn đã đọc sách trước đó thì đây là một sự kết hợp mới mẻ và không kém phần lôi cuốn. Còn nonfan? Không sao hết, cứ thoải mái mà hưởng thức thôi.

Nội dung: Vương quốc Ravka vốn trù phú, nhưng qua hơn 100 trăm năm chia cách khi vùng Vực Tối xuất hiện; bầy volca ăn thịt người hoành hành trong vùng đất này khiến việc đi qua nó vô cùng khó khăn. Ravka chia thành 2 đẳng cấp: Người bình thường và Grisha (pháp sư có thuật điều khiển thiên nhiên).

Alina là trẻ mồ côi nhút nhát, cô được đánh giá là người bình thường, có thiên hướng vẽ, và được đào tạo thành người vẽ bản đồ. Trong chuyến đi bằng vùng Vực Tối, tài năng thực sự của cô phát lộ trong cảnh hiểm nghèo, và cô trở thành người được kỳ vọng sẽ giải cứu đất nước.

Được đưa về cung điện để rèn luyện, cô có được mọi thứ khi trước chỉ dám ước mơ: Vật chất, sắc đẹp, quyền năng… và cả sự ưu ái của Hắc Y (Trong phim đã được đổi tên thành General Kirigan), người quyền lực nhất đất nước. Alina giằng xé không chỉ giữa cảm tình mới nảy nở với Hắc Y và cậu bạn Mal thanh mai trúc mã, mà còn trong việc liệu quyền năng của mình có được sử dụng đúng mục đích tốt đẹp ban đầu hay không.

Vì kết nạp thêm đầu sách Six of Crows, người xem sẽ được thấy những kẻ bất hảo thuộc băng nhóm The Crows của thành phố Kettledam nhận nhiệm vụ bắt cóc Alina về cho kẻ thuê trị giá 1 triệu Kruge.

Những kẻ bất hảo gồm:

  • Inej Ghafa: biệt danh Bóng Ma, chuyên thu thập thông tin
  • Kaz Brekker: biệt danh Tay Nhám, là một kẻ cướp và lừa đảo tàn nhẫn
  • Jesper Fahey: tay súng thiện xạ, cao lêu nghêu

Đánh giá series phim Shadow and Bone season 1

Kĩ xảo, góc quay xuất sắc, rất xinh đẹp, rất tuyệt vời (nhấn mạnh cực kì là coi đã lắm nha).
Bạn đam mê thế giới fantasy, world building thì series đã xuất sắc khắc họa được các vùng đất giả tưởng ở đây.

Dàn cast hoàn hảo, đẹp từ vai chính tới vai phụ. Hiếm có series fantasy thời buổi ngày nay không biến nhân vật da trắng thành da đen. Soundtrack hay khỏi phải nói. Chemistry của các nhân vật đều tuyệt vời đặc biệt là Alina (Jessie Mei Li) và General Kirigan (Ben Barnes).

Trang phục rất đẹp, đậm chất Nga ngố vì bộ truyện được lấy cảm hứng và đặt tên tất cả mọi thứ theo tiếng Nga.

Những cảnh triển khai phép thuật: ánh sáng, bóng tối, lửa, khí và giả kim đều rất đã :))
Nhân vật General Kirigan do Ben Barnes thủ vai và Crows gang là điểm nhấn của toàn series, số fangirl xỉu up xỉu down thì nhiều khỏi nói.

Duy chỉ có một điểm trừ là tẩy trắng nhân vật Mal – bạn thân của Alina.

Chắc chắn đọc tới đây là bạn biết phim được khen rất nhiều, nhưng nó không hoàn hảo vì bản thân đầu truyện đầu tiên Shadow and Bone cũng không được đánh giá cao (trong khi đó Six of Crows thì vô cùng hay nhưng hiện tại nhà sản xuất sẽ không đem nội dung của bộ 6 kẻ bất hảo lên phim ngay đâu).

Duy Uyên

NGUỒNNetflix Vietnam Fandom (and MORE)