Review series phim Hoạt động ngoại khóa (Extracurricular)

Review phim Extracurricular (Hoạt động ngoại khóa) một trong số ít những phim truyền hình Hàn chất lượng trong vòng 10 năm trở lại đây.

Phim Hoạt động ngoại khóa (Extracurricular) là một trong số ít (đếm trên đầu ngón tay) những phim truyền hình Hàn chất lượng trong vòng 10 năm trở lại đây. Lâu lắm mới được xem một K-drama khiến mình cảm thấy ‘đã’, lại không phải bực mình bởi những nhược điểm thường thấy của Kdrama như não nề sến súa, lên gân vô lý, hay đầu voi đuôi chuột. Lý do có lẽ một phần vì đây là original series do Netflix sản xuất, chỉ gói gọn trong 10 tập, bị ảnh hưởng bởi cách kể chuyện nhanh gọn kiểu Hollywood chứ không phải K-drama mê lô truyền thống. Phim được tung thẳng lên Netflix, không qua một kênh truyền hình địa phương nào.

Xem thêm:

Review series phim Extracurricular (Hoạt động ngoại khóa)

Nội dung phim Extracurricular

Như một phiên bản lai giữa Breaking Bad và 13 Reasons Why, phim Extracurricular nói về các vấn nạn xã hội trong một thế giới đô thị đầy cạm bẫy. Những tệ nạn nhức nhối nhất của xã hội hiện đại, như bạo lực và buôn bán tình dục, diễn ra trong chính cơ sở giáo dục, nơi tội phạm và nạn nhân đồng thời là các cô cậu học sinh cấp ba.

Nhân vật chính của phim là một cậu học sinh kiểu mẫu: ngoan hiền, học giỏi. Với mơ ước học lên đại học và vươn tới tương lai tốt đẹp, Oh Ji-soo hành nghề… môi giới tình dục, aka. ma cô dắt gái. “Cầm đầu” một đường dây buôn bán tình dục nhưng trong đời thường, cậu lại có gì đó ngây thơ và khờ khạo, dễ bị.. con gái dắt mũi. Đơn giản vì cậu giấu kín danh tính và điều khiển mọi thứ hoàn toàn bằng ứng dụng mạng, không bao giờ ra mặt trong thế giới tội phạm. Kiểu người có đầu óc kinh doanh, không phải tội phạm chuyên nghiệp.

Review series phim Extracurricular (Hoạt động ngoại khóa)

Cứ thế Ji-soo kiếm được rất nhiều tiền mà không gặp cản trở gì lớn trong “sự nghiệp” cho đến một ngày, vì dại gái mà cậu bị bại lộ bí mật. Từ đó kéo theo muôn vàn rắc rối, những màn đuổi bắt và đối đầu kịch tính, nguy hiểm chết người.

Đánh giá phim

Phim khá gợi nhớ Breaking Bad, có lẽ vì học theo công thức kể chuyện của series kinh điển này, mặc dù bối cảnh, nhân vật khác hoàn toàn. Đã gọi là công thức thì đương nhiên phim có một số “code” khá dễ đọc, không khó đoán, nhưng mạch truyện nhìn chung vẫn hấp dẫn, ly kỳ. Đặc biệt không có những tình tiết dễ dãi ngu si như là nhân vật tình cờ nghe lỏm được một bí mật nào đó, thứ trick cũ kỹ nhất mà K-drama xài đi xài lại vài chục năm không chán.

Review series phim Extracurricular (Hoạt động ngoại khóa)

Phim kết thúc ở tập 10, với một kết cuộc không gây bất ngờ, nhưng đỉnh cao có lẽ là tập 9. Không ngờ mình lại được xem những cảnh bạo lực máu me đến vậy trong một phim truyền hình Hàn, cảm giác có gì đó ảnh hưởng của phim Oldboy và các phim điện ảnh đầy bạo lực kiểu Hàn Quốc. Cảnh bạo lực tuy không quá dữ dội hay ghê rợn, nhưng cũng gây bất ngờ và thích thú không ít.

Review phim Hoạt động ngoại khóa (Extracurricular) chỉ phảng phất chút lãng mạn chứ không có câu chuyện ngôn tình học đường nào, nhưng cũng dễ thương. Chắc vì nữ chính rất xinh (mặt xinh body hot, tràn đầy sức sống, miễn chê!), dù em là một dạng teen tâm thần bất ổn, có thể trở nên điên loạn và nguy hiểm khi bị đe dọa. Hình mẫu nữ chính lạnh lùng, gai góc, action-oriented ít thấy trong phim Hàn (nhưng vì điên nên toàn gây rắc rối để rồi phải tự đi giải quyết).

Minh Thi

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8.0
Diễn Viên
8.5
Hình Ảnh
8
Âm Nhạc
8
review-series-phim-extracurricular-hoat-dong-ngoai-khoaNhư một phiên bản lai giữa Breaking Bad và 13 Reasons Why, phim Extracurricular nói về các vấn nạn xã hội trong một thế giới đô thị đầy cạm bẫy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here