Review phim Rough Night: “quẩy tới bến” cùng hội chị em

Cuộc hội ngộ sau 10 năm của nhóm bạn thân thời đại học mang đến cho khán giả một câu chuyện dở khóc dở cười.

Trước khi từ giã cuộc sống độc thân, Jess (Scarlett Johansson) quyết định xách hành lý đến Miami để nghỉ mát cùng đám bạn gái thân thiết thời đại học. Sau khi “càn quét” khắp các quán bar, hội chị em gồm Alice (Jillian Bell), Blair (Zoe Kravitz), Frankie (Ilana Glazer) và Pippa (Kate McKinnon) hào phóng thuê luôn cho Jess một nam vũ công thoát y nóng bỏng. Tuy nhiên, buổi tiệc hoành tráng của các cô gái đã gặp phải một tai họa bất ngờ: chàng vũ công đột tử vì ngộ sát. Từ vui vẻ đến hoảng sợ, lo âu, nhóm bạn thân quyết định tìm mọi cách để phi tang cái xác.

Mở đầu phim và xuyên suốt phim nói về những trò chơi có phần hơi “tới bến” của chị em nhưng không vì thế mà phim gây nhàm chán vì xen lẫn vào đấy là những tình huống oái oăm giở khóc giở cười, không chỉ những câu thoại gây hài mà cả tâm lý diễn biến nhân vật cũng thực sự làm khán giả không thể nhịn cười.

Nếu bạn từng thấy phim Deadpool hài và kiểu hơi tục, có phần theo văn hóa Mĩ thì thực sự chưa ăn thua với  Rough Night vì nó còn hơn thế gấp nhiều lần. Với yếu tố này có có lẻ không phù hợp với những “thanh niên nghiêm túc” nhưng nếu chấp nhận được cái “lố” trong các trò của hội chị em bạn mới thấy được vấn đề càng nghiêm trọng để đến lúc giải quyết vấn đề càng hay.

Nửa sau phim lại thực sự ý nghĩa và đúng chuẩn một câu chuyện về tình bạn lâu ngày không được bền chặt, có phần nguội lạnh, có cả những người bạn mới mà mình có thể không thích, đồng thời đẩy mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm nhưng cách họ nhìn nhận lại bản thân, tha thứ cho đối phương và cùng nhau giải quyết vấn đề thực sự rất tuyệt vời khiến cho phim có 1 cái kết không thể có hậu hơn.

Mặc dù là phim hài nhưng Rough Night cũng gửi gắm cho người xem một thông điệp ý nghĩa về tình bạn. Dù bạn bè có thể lâu ngày không gặp gỡ, có thể lo sợ khi rắc rối xảy ra, có thể cãi nhau vì bất đồng ý kiến, nhưng họ luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong những tình huống ngặt nghèo. Cách những nhân vật trong phim nhìn nhận lại bản thân, tha thứ cho đối phương và cùng nhau giải quyết khó khăn thực sự mang lại cho người xem rất nhiều cảm xúc. Sau Rough Night, có lẽ nhiều người cũng sẽ ước mong mình có được nhóm bạn thân yêu thương nhau như thế.

Khác với hình tượng “đả nữ” thường thấy, trong Rough Night, Scarlett Johansson vào vai một cô nàng thông minh, sắc sảo, nữ tính. Với lối diễn xuất chuyên nghiệp, “chị đẹp” đã thể hiện khá tốt quá trình chuyển biến tâm lý nhân vật từ tự tin, vui vẻ sang hoảng hốt, lo sợ, cáu gắt… Ngoài ra, dàn diễn viên trong vai trò hội bạn thân cũng được đánh giá là sự lựa chọn khá hợp lý. Mỗi người thể hiện một cá tính khác nhau, tạo nên sự độc đáo cho câu chuyện. Đặc biệt gây ấn tượng với khán giả có lẽ là “cây hài” Alice (Jillian Bell) và “người bí hiểm” Pippa (Kate McKinnon).

Dù thời lượng chỉ kéo dài 90 phút nhưng mạch phim diễn biến khá hợp lý. Dù nội dung tương đối dễ đoán nhưng có vẻ đạo diễn Lucia Aniello lại thích “troll” người xem bằng các tình huống “không phải như bạn đang nghĩ đâu”. Có thể nói, Rough Night mang một số nét tương đồng với Walk of Shame, cũng có thể coi đây là Last Vegas hay The Hangover phiên bản nữ. Dù không được các nhà phê bình đánh giá cao nhưng đối với các khán giả thích xem thể loại “hài bựa”, Rough Night lại là một sự lựa chọn khá hoàn hảo.
Nhìn chung, Rough Night là một bộ phim kết hợp khá đầy đủ các yếu tố hài hước, hành động, tình cảm, nhân văn. Phim khá phù hợp để đi xem với hội bạn thân, cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian đầy ý nghĩa và “cười ngất” trong rạp.Người viết: Trần Minh
Biên Tập: Hà Trinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here