Review phim Xác Ướp Nước Hoa: Chuyện đời kẻ sát nhân kì lạ

Review phim Xác Ướp Nước Hoa (Perfume the story of a murder) kể về đứa trẻ bị mẹ ruột nhẫn tâm vứt bỏ nhưng lại có chiếc mũi thính nhất thành Paris.

Xác Ướp Nước Hoa (Perfume the story of a murder) là bộ phim thuộc thể loại kinh dị gây ám ảnh và để lại cho tôi ấn tượng nhiều nhất trong những bộ phim cùng thể loại tôi từng xem. Trong bài review phim Xác Ướp Nước Hoa này tôi không đi quá sâu vào phân tích nhân vật hay nội dung phim, tôi chỉ muốn giới thiệu đến các bạn một bộ phim hay và thú vị  để cùng tôi thưởng thức.

Xem thêm:

  • Phát Hành: 07.09.2006
  • Đạo Diễn: Tom Tykwer
  • Nhà Sản Xuất: Bernd Eichinger

Nội dung phim Xác Ướp Nước Hoa

Phim kể về đứa trẻ bị mẹ ruột nhẫn tâm vứt bỏ nhưng lại có chiếc mũi thính nhất thành Paris. Thiên tài làm nước hoa xuất thân từ khu chợ cá bẩn thỉu, nhầy nhụa. Tên sát nhân man rợ với tham vọng tạo ra mùi hương xoay chuyển cả nhân loại, Jean Baptiste Grenouille – Kẻ Không Mùi.

Một bà mẹ không chịu kế hoạch hóa gia đình nghiêm túc, đẻ được đứa nào thì vứt giữa bãi chợ để mặc nó tự sinh tự diệt. Duy chỉ Jean, sinh ra giữa đống thịt cá bẩn thỉu, không nối gót đi theo anh chị mà lại vô duyên vô cớ cất tiếng khóc chào đời. Tiếng khóc chói tai ấy kết liễu cuộc đời bà mẹ cũng như bắt đầu câu chuyện về kẻ làm nước hoa có chiếc mũi mệnh danh thính nhất thành Paris. Không người thân ruột thịt, không dạy dỗ uốn nắn, không tiếng cười nước mắt, Jean lớn lên cô độc cùng khả năng chế tạo thiên tài, ấp ủ tham vọng khủng khiếp :Chưng cất ra mùi hương quyền lực từ sự thánh thiện tự nhiên của trinh nữ.

Đánh giá phim

Tôi nhớ từng coi bộ phim kể về thằng đầu têu bảo thằng đầu đất: “Mày đứng trước cửa nhắm mắt lại thấy đứa nào đi qua thơm tho dịu nhẹ là còn trong sạch, đứa nào khó ngửi thì hiểu rồi đó”. Thằng đầu đất dại dột nghe theo, hít hà một hồi bà cô chủ nhiệm ghé thăm, nó lè lưỡi nhăn mặt chê con này mất … Sự phẫn nộ của bà cô lên đến đỉnh điểm, bả quạt cho bọn mất nết này tan xác. Thay trời hành đạo, cô giáo ưu tú khiến các bạn nữ phải vỗ tay trầm trồ ngưỡng mộ, đùa giỡn có giới hạn và tôn trọng chớ.

Jean không nằm trong dạng tôi kể trên, hắn đơn giản bị ám ảnh bởi ham muốn chưng cất nên hương nước hoa tuyệt dịu, tiếc là bằng phương pháp vô cùng kinh dị : Giết, Bôi Mỡ Và Uớp Xác. Bỏ qua cách thức làm việc điên rồ, Jean vô hại với con người, hắn lầm lì ít nói, lúc nào cũng tò mò ham học hỏi hệt như đứa trẻ mới lớn.

Bản tính chăm chỉ, cần cù lao động và chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc khi đã xác định rõ mục tiêu của Jean là điều đáng để học hỏi. Hắn biết nơi đây không còn dành cho mình, không còn gì để học hỏi, hắn liền rời đi, không đắn đo hay lo sợ bất cứ khó khăn trắc trở nào.

Đứng trước hương nước hoa tinh túy đầy mê hoặc, từ dân thường nghèo hèn đến bá tước giàu sang, từ kẻ tội lỗi đầy rẫy đến các con chiên ngoan đạo cũng phải cúi đầu khuất phục. Giống như các bài viết ca ngợi mấy ông nhà văn Việt Nam : Tác giã đã xin thua trước cái đẹp, gục ngã trước cái đẹp, trào máu trước cái đẹp..bla..bla..

Phim có những cảnh tập thể chân thật, nhuốm màu nhục dục, những cảnh hôn hít sờ mó mà cuối cùng không “mần ăn” gì hết, những cảnh khỏa thân phơi bày cái chết bất ngờ và chúng đều cần thiết cũng như ảnh hưởng đến mạch phim.

Những cô gái xinh đẹp xuất hiện xuyên suốt phim, các cô đẹp từ đầu đến chân, từ tóc tai đến quần áo, đẹp lay động lòng người, vẻ đẹp phảng phất cả mùi hương quyến rũ, nồng nàn khó cưỡng.

Dàn diễn viên trong phim hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình. Jean mặt mũi cảm giác hơi đơ cứng nhưng hoàn toàn phù hợp với một thiên tài lầm lì ít nói, một kẻ yêu đương khờ dại, một tên sát nhân đạp đổ mọi quan tòa, pháp luật. Các nhân vật còn lại ngoài vẻ sinh đẹp còn thẻ hiện cảm xúc và diễn biến tâm lý rất tốt.

Đánh giá phim Xác Uớp Nước Hoa có cốt truyện cực kì thu hút và người xem sẽ còn đã mắt, đã tai trước những tình tiết hấp dẫn và cảnh quay đẹp ngây ngất con gà tây. Cái kết tuy hơi thảm thương nhưng chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến độ hay lẫn độ đẹp của phim. Hành trình tạo nên loại nước hoa có khả năng không chế cảm xúc con người và buộc nhân loại quỳ rạp khuất phục ám ảnh dai dẳng khi thiên tài mùi hương sinh nhầm vào khu chợ bẩn thỉu, hôi thối bậc nhất Paris.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8.5
Diễn Viên
8
Âm Nhạc
8
Hình Ảnh
8

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here