Review phim X-men: Phượng Hoàng Bóng Tối (Dark Phoenix)

Review phim X-men: Phượng Hoàng Bóng Tối (Dark Phoenix) bộ phim thứ 10 của vũ trụ điện ảnh X-men. Phim là câu chuyện về Jean Grey trong vũ trụ Marvel.

X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối (Dark Phoenix) là bộ phim thứ 10 của vũ trụ điện ảnh X-men (Không tính 2 phần Dead Pool). Sau 19 năm kể từ tập phim đầu tiên, seri phim về những di nhân của Marvel có nhiều lúc thăng trầm, có phim doanh thu khủng nhưng cũng có phim bị đánh giá thấp lè tè. Để đánh dấu một chặng đường dài đã qua, mà có thể sẽ là kết thúc sau thương vụ xác nhập,  nhà Cáo (20th Century Fox) cho ra mắt Phượng Hoàng Bóng Tối. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Dark Phoenix (Phượng Hoàng Bóng Tối) trước khi ra rạp thưởng thức.

Review phim X-men: Phượng Hoàng Bóng Tối (Dark Phoenix)
Poster phim X-men: Phương Hoàng Bóng Tối

Xem thêm:

Jean Grey là dị nhân có sức mạnh thuộc hàng “khủng” nhất trong vũ trụ Marvel, không chỉ sở hữu siêu năng lực gốc mạnh mẽ, cô còn được kết hơp với nguồn năng lượng cổ xưa Phoenix Force để trở nên quyền năng khó ai bì kịp. Chính vì thân phận đặc biệt của mình, Jean Grey cũng đã từng được khai thác trong phần x-men 3: The Last Stand (2006) rất chi tiết. Trong bản reboot này, nguồn gốc, thân phận và sức mạnh của của cô cũng được làm lại và có khá nhiều khác biệt.

Nội dung phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối xoay quanh nhân vật chính Jean Grey sau khi cô tiếp cận được với một thực thể vũ trụ cổ xưa. Trong nhiệm vụ giải cứu một nhóm phi hành gia, Jean Grey gặp một tai nạn và bị Phoenix force nhập vào người. Không những không chết, Jean còn trở nên mạnh hơn và nguy hiểm hơn trước kia.

Review phim X-men: Phượng Hoàng Bóng Tối (Dark Phoenix)

Tuy nhiên, do không biết kiểm soát sức mạnh và bị ảnh hưởng tâm lý, Jean hoảng loạn, gây ra nhiều điều nguy hiểm cho những người xung quanh. Từ đây, Jean Grey bắt đầu hành trình kiểm soát sức mạnh, tìm lại chính mình và tiêu diệt nhóm người ngoài hành tinh xâm chiếm trái đất.

Phượng Hoàng Bóng Tối gặp khó khăn trong việc phát triển tâm lý và nội tâm cho nhân vật Jean. Triển khai ý tưởng phim thiếu chiều sâu, cách xử lí mạch truyện cũng vụng về và hời hợt. Việc xây dựng nhân vật và cốt truyện của phim có nhiều nét tương đồng với  Captain Marvel, từ câu chuyện, nhân vật, sức mạnh cho đến ý nghĩa phim. Vậy nên cũng không khó hiểu khi phim phải reshoot đoạn kết vì nếu vẫn để cuối phim các nhân vật đánh nhau ngoài không gian thì không khác gì 2 phim này dùng chung ý tưởng kịch bản.

Review phim X-men: Phượng Hoàng Bóng Tối (Dark Phoenix)

Bù lại phần cốt truyện mờ nhạt, những cảnh hành động lại rất đáng xem. Các pha chiến đấu trong phim được đưa lên cực tốt và mãn nhãn, xem mà “nổi da gà rần rần” vì cuộc đối đầu giữa các dị nhân và phe phản diện rất khốc liệt. Càng về cuối phim, yếu tố hành động lại càng dồn dập. Tuy sự chênh lệch sức mạnh giữa Jean Grey và phản diện là rất lớn nhưng đạo diễn đã biết cách xử lý tình tiết để có một đoạn kết nghẹt thở và cao trào xứng đáng với những nút thắt tạo ra từ giữa phim. Có thể nói hành động đã cứu X-Men Dark Phoenix một bàn thua trông thấy.

Phần hình ảnh trong Phượng Hoàng Bóng Tối không đặc sắc như những phần trước nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng của seri X-men. Kỹ xảo phim tốt, đẹp mắt, cool dù có một số cảnh nhìn vẫn hơi bị giả. Ở giữa phim có nhiều phân đoạn chuyển cảnh vô duyên, càng về sau càng tốt hơn. Phần hình ảnh có hai điểm trừ lớn đó chính là hóa trang của Mystique không đẹp và những lúc chuyển cảnh chưa được mượt mà.

Những gương mặt di nhân quen thuộc

Diễn xuất trong phim không có gì bàn cãi. Jean Grey do Sophie Turner thể hiện khá tốt, đặc biệt là việc chuyển đổi tâm lý liên tục và những cảnh hành động rất thần thái và ngầu. Dàn dị nhân còn lại đã quá quen thuộc với khán giả từ X-men: The First Class (2011) vẫn giữ được phong độ của mình. Mỗi nhân vật chia sẻ Spotlight với nhau chứ không có ai quá nổi bật lấn át những vai diễn còn lại.

Bộ đôi giáo sư X và Magneto vẫn phối hợp tung hứng ăn ý trên phim. Quick Silver trong phần này có hai cảnh slow motion nhưng quá fail không để lại ấn tượng.

Pha hành động của Quick Silver khá fail.

Phản diện của phim được xây dựng yếu cả về năng lực lẫn chuyền sâu nhân vật. Vai phản diện luôn tỏ ra lạnh lùng, mưu mô nham hiểm nhưng thực ra lại nông cạn. Tuy nhóm phản diện này có mục đích rõ ràng nhưng hành động lại thiếu kế hoạch, mình có cảm giác các nhân vật này chỉ đi loanh quanh thực hiện những hành động tỏ ra bí ẩn chỉ để lấp đầy khoảng trống thời gian cho phim.

Phản diện yếu và thiếu chiều sâu

Đánh giá X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối (Dark Phoenix) là một bộ phim đáng xem đối với những bạn yêu seri phim X-men và những bạn còn lại thì nên xem để có những phút giây giải trí đỉnh cao.

LeaZ

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.0
Diễn Viên
7.5
Hình Ảnh
7.5
Âm Nhạc
7.8
review-phim-x-men-phuong-hoang-bong-toi-dark-phoenixNhững cảnh hành động lại rất đáng xem. Các pha chiến đấu trong phim được đưa lên cực tốt và khá mãn nhãn, xem mà "nổi da gà rần rần" vì cuộc đối đầu giữa các dị nhân và phe phản diện rất khốc liệt.