Phim Wonder (2017) Điều kì diệu đến từ sự tử tế

Xem một bộ phim hay và khiến mình tâm đắc giống như ăn được một món ngon hay “quẩy” một đêm tới bến. Và sau khi thưởng thức cảm giác tuyệt vời đó mình thường muốn chia sẻ điều đó lại cho mọi người. Và ngày hôm ấy, khi quyết định bỏ khỏi nhà êm ấm đến rạp thưởng thức bộ phim Wonder (Điều Kì Diệu) thực sự là một quyết định sáng suốt chính xác đã “make my day completely!”

Xem thêm:

Phim 'Wonder' (2017) Điều kì diệu đến từ sự tử tế

Wonder (Điều Kì Diệu) luôn là bộ phim tớ muốn xem đầu tiên nhất trong năm nay, không vì một lí do đặc biệt nào cả. Ngay cả khi phải đi cả một vòng thế giới, chờ đợi gần 2 tiếng, thì bộ này hoàn toàn xứng đáng.

Tớ sẽ bắt đầu với tựa phim Wonder – Điều Kì Diệu, có phải các cậu đang tưởng tượng ra chúng ta sắp được xem một phiên bản cổ tích hiện đại, đầy những điều tốt, lời hay ý đẹp đúng không? Xin chúc mừng, các cậu nghĩ đúng rồi đó!

Chuyện kể rằng ngày nay, vào thế kỉ 21, có một cậu bé tên là Auggie, từ lúc sinh ra đã có một khuôn mặt xấu xí mà bất cứ ai lần đầu nhìn thấy đều sẽ ái ngại, xa lánh, kinh hãi…
Auggie lớn lên trong tình yêu thương và đùm bọc của cha mẹ và chị gái, nhưng đến một ngày, mẹ cậu và cả nhà quyết định cho cậu đi học – như bao đứa trẻ bình thường khác.
Và thế là câu chuyện cổ tích của chúng ta bắt đầu…

Và dĩ nhiên chúng ta ai cũng nghĩ “Wonder”- Điều kì diệu ở đây chính là Auggie, là hành trình thay đổi cách nhìn của mọi người xung quanh về cậu, và cuối cùng, như bao câu chuyện cổ tích khác, Auggie được mọi người yêu mến và sống hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.

Nhưng ở một góc độ khác, “Wonder” – Điều kì diệu ở đây còn chính là những người xung quanh cậu bé. Bằng một lối kể chuyện đơn giản, mộc mạc, bộ phim tôn vinh những con người thầm lặng xung quanh cuộc sống của Auggie. Đối với tớ, bất kì nhân vật nào trong bộ phim đều là nhân vật chính hết. Bất cứ ai, họ tỏa sáng rực rỡ, bên cạnh nhân vật chính, và bên cạnh nhau.

Mẹ Isabel – người từ bỏ cả công việc và thời gian của mình cho Auggie, điều an ủi và niềm hạnh phúc chính là nhìn con trai mình hòa nhập được với cuộc sống, Auggie gần như là mối bận tâm duy nhất của Isabel. Còn Isabel lại là cả một sự khao khát của cô con gái Ovilia, cô thầm ước mẹ có thể quan tâm đến mình như quan tâm đến em trai. Một khía cạnh nào khác, Ovilia lại có cuộc sống mà bạn thân của cô ao ước có được…Cứ như thế, bộ phim nói cho tớ biết rằng cuộc sống này hoàn toàn không thể theo ý mà chúng ta muốn được. Điều chúng ta mong ước, một cách “mặc định” sẽ không thuộc về ta. Vậy thì làm sao để bản thân cảm thấy hạnh phúc?

“When given the choice between being right or kind, choose kind.”

Đó chính xác là điều mà toàn bộ nhân vật trong phim chọn. Ovilia dù rất giận em trai đã cướp đi thời gian và cả sự quan tâm của mẹ dành cho cô, nhưng có một sự thật là cô cũng rất yêu thương em trai mình. Jack ngay từ ban đầu chỉ là cậu học sinh giả vờ tử tế để được nhận học bổng, nhưng từ khi biết Auggie, cậu bé dần Jack trở nên thành thật hơn với bản thân, và với những người xung quanh…

Và đương nhiên – Wonder – chính là Auggie, người gắn kết tất cả các tuyến nhân vật lại với nhau.

Những thứ bên ngoài của mỗi người sẽ không thay đổi, gương mặt, cách đi, …chỉ có cách chúng ta nhìn nó như thế nào mới quan trọng thôi. Khi bạn cảm thấy điều mình làm đúng đắn, thì đó chính là phần thưởng tuyệt vời nhất rồi. Phần thưởng của mẹ Isabel, của bố Nate, của Jack, của Summer là thấy Auggie cởi mở hơn, hòa nhập và tuyệt vời như thế nào trong mắt mọi người. Phần thưởng của Ovilia chính là ánh nhìn tự hào của mẹ cô, còn phần thưởng của cô bạn thân chính là thấy bạn mình được tỏa sáng trên sân khấu, được tỏa sáng trước gia đình của cô ấy…

Như những phim khác của Stephen Chbosky, bộ này có màu sắc tươi sáng, lời thoại dí dỏm và giản dị. Sự tham gia của hai tên tuổi đã thành danh là Owen Wilson và Julia Roberts một cách khá tròn vai cũng góp phần làm tăng tính nhận diện cho “Wonder” với khán giả. Nhưng điều cần nhấn mạnh là xấp nhỏ trong phim diễn dễ thương kinh khủng khiếp luôn. Cách đạo diễn khéo léo lồng ghép thế giới tưởng tượng của Auggie về Star War, Lord of the ring cũng siêu dễ thương.

Đánh giá phim Wonder thật sự là một tác phẩm phải xem. Mà tiện xem Wonder thì sao các cậu không xem luôn The Perks Of Being A Wallflower (2012) cùng đạo diễn Stephen Chbosky nhỉ?

Chân Cá Nhỏ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here