Review phim What Happened To Monday? sáng tạo, lôi cuốn và bất ngờ

What Happened to Monday? đang làm mưa làm gió tại các phòng vé tuần qua, một phần vì không có phim nào nổi bật ra rạp đầu tháng 9, phần vì phim quá hay và mang nhiều yếu tố sáng tạo so với các phim cùng thể loại.

What Happened to Monday? lấy bối cảnh tương lai không xa khi thế giới phải đối mặt với nạn bùng nổ dân số. Sự thiếu thốn lương thực và điều kiện sống buộc Ủy ban Phân bổ Trẻ em đưa ra chính sách “con một”. Theo đó, con thứ trong các gia đình sẽ bị đưa vào trạng thái ngủ đông nhằm giảm thiểu áp lực dân số.

Xem thêm:

Karen Settman qua đời sau khi hạ sinh bảy người con gái. Cha của cô, Terry Settman (Willem Dafoe), quyết định nhận nuôi tất cả. Ông đặt tên cho bảy đứa cháu gái theo mỗi ngày trong tuần, từ thứ Hai tới Chủ nhật.

Người có tên tương ứng được phép ra ngoài vào ngày theo tên mình dưới danh tính Karen Settman (Noomi Rapace). Họ buộc phải chia sẻ toàn bộ thông tin với nhau để mỗi người có thể ứng xử sao cho đúng cách.

Mới đầu đọc phần giới thiệu phim bạn sẽ có cảm giác phim có hới  hướng phim tâm lý, xem trailer lại nghĩ đó là phim hành động nhưng đến lúc xem phim thì What Happened to Monday? là sự kết hợp hoàn hảo của tâm lý, hình sự và hành động.

Nhịp phim lúc đầu chậm rãi gợi mở vấn đề, giới thiệu các tuyến nhân vật. Sau đó dần dần tăng nhịp phim khi bắt đầu xảy ra sự cố Monday bị mất tích. Các chị em còn lại dấn thân vào hành trình tìm Monday và khám phá sự thật. Chuyến hành trình đưa người xem đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác đến tận cuối phim.

What Happened to Monday? không phải là tác phẩm anh hùng truyền thống dạng nhóm nhân vật chính chỉ cần đoàn kết là sẽ trở nên “vô đối”. Bảy chị em nhà Settman thực chất chỉ là những cô gái chân yếu tay mềm, không sở hữu kỹ năng hay sức mạnh nào vượt trội. Do đó, bầu không khí mất mát, đau thương cứ thế bao trùm lấy nửa sau tác phẩm khi bắt đầu có người ngã xuống.

Bạn trông chờ một bộ phim với kết thúc có hậu? phim sẽ có kết thúc có hâụ! nhưng sẽ không có hậu như cách các công chúa cưới được hoàng tử của đời mình và sống hạnh phúc về sau, kết thúc của phim là việc sự thật được phơi bày, kẻ xấu bị trừng phạt và đưa câu nhân vật đến một hành trình mới. Để đánh đổi được kết thúc đó, chị em nhà Settman đã phải trả một cái giá quá đắt bằng sự hi sinh và nổi đau tột cùng.

Về phần diễn suất, đây được xem là điểm nhất độc đáo nhất của phim. Một mình Noomi Rapace phải đóng bảy vai cùng lúc. Nếu so với Split, khán giả có thể thấy lối diễn xuất của Rapace không quá phô trương, cầu kỳ như James McAvoy. Chỉ cần ánh mắt hay một vài động tác, người xem dễ dàng nhận ra nhân vật trước mắt là ai trong bảy chị em nhà Settman.

Với kỹ xảo đẹp mắt, tất cả 7 chị em cùng xuất hiện trong một cảnh phim, Noomi thể hiện rất tốt phần tính cách trong từng nhân vật. Monday thì nghiêm nghị, Tuesday sống bất cần và nghiện hút, Wednesday năng động, tự tin và thích thể thao, Thursday là một kẻ nổi loạn và luôn muốn thoát khỏi cái vỏ bọc Karen Settman, Friday là thiên tài vi tính nhưng nhút nhát, Saturday hướng ngoại, thích tiệc tùng. Còn Sunday thì nhẹ nhàng và đầy lòng trắc ẩn. Có thể nói Noomi Rapace cân toàn bộ phim từ những cảnh hành động nghẹt thở, những phân đoạn tình cảm, hài hước cho đến những cảnh chuyển biến tâm lý phức tạp.

Nhân vật phản diện Nicolette Cayman (Glenn Close) cũng được xây dựng khá tốt. Bà không phải là kẻ ác một chiều, mà hoàn toàn có lý tưởng và mục đích cụ thể. Giống như phản diện Valentine’s trong phim Đặc vụ Kingman, về cơ bản, những phản diện này đều có mục đích tốt cho trái đất nhưng họ lại thực hiện điều đó theo cách quá tàn nhẫn khiến họ trở thành người xấu.

Nhiều người cho rằng điểm trừ của phim ở những cảnh hành động không đặc sắc tuy nhiên với một phim kinh phí thấp, và đặc thù không phải là một phim hành động kiểu siêu đặc vụ thì đây không phải là điểm trừ quá lớn.

Điểm trừ lớn nhất của phim chính phần hình ảnh, không hiểu vì lý do gì mà phim rất tối, nhiều đoạn hành động trong bóng tối đều rất khó chịu cho người xem. Trường hợp phim bị tối này giống phim Assassin’s Creed có thể nguyên nhân vì phim được quay ở định dạng khác mà khi xem lại ở định dạng 2D thông thường nên bị tối.

Xem thêm:

Tóm lại, What Happened To Monday? là phim đáng xem nhất dịp cuối tuần với bạn bè hoặc người yêu, hi vọng bạn sẽ không bỏ lỡ bộ phim hấp dẫn này!

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8
Diễn Viên
9
Âm Nhạc
7.5
Hình Ảnh
7.5
review-phim-what-happened-to-monday-sang-tao-loi-cuon-day-nhung-bat-ngoTóm lại, What Happened To Monday? là phim đáng xem nhất dịp cuối tuần với bạn bè hoặc người yêu, hi vọng bạn sẽ không bỏ lỡ bộ phim hấp dẫn này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here