Review phim Vu Quy Đại Náo – Chuyện muôn thuở bao giờ lấy chồng

Sau những ồn ào từ Vòng Eo 56, Ngọc Trinh vắng bóng trên showbiz. Ngay đầu năm 2019, cô có màng tái xuất ấn tượng với dự án phim điện ảnh Vu Quy Đại Náo. Chưa bàn về chất lượng phim nhưng nhìn cách truyền thông thì ekip đang làm rất tốt các mảng miếng tạo độ hot cho phim. Và sau đây là review phim Vu Quy Đại Náo của mình sau xuất chiếu sơm đầu tiên.

Với tâm thế ra rạp mà không mong đợi gì nhiều, nên với chất lượng tạm ổn, phim không làm mình thất vọng lắm. Đặc biệt là Ngọc Trinh đang thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong diễn xuất so với lần xuất hiện trước trong Vòng Eo 56.

Nội dung phim Vu Quy Đại Náo kể về câu chuyện muôn thuở “bao giờ lấy chồng” của hai thiếu nữ Trang (do Ngọc Trinh thủ vai) và Hiền (do Diện Nhi thủ vai). Trang và Hiền là đôi bạn thân từ nhỏ, lớn lên đến tuổi cập kê, hai cô bị gia đình thúc ép lấy chồng. Vừa muốn tự do, lại vừa bị gia đình ép lấy người hai cô không thích nên cả hai quyết định trốn nhà lên thành phố cùng cậu bạn Hoàng.

Lên thành phố, cả ba bắt đầu cuộc sống tự do, tự quyết. Nhờ tình cờ, Trang rủ cả ba làm tổ chức đám cưới. Công việc kinh doanh càng lúc càng thuận lợi khiến cả ba tưởng chừng đang sống trên thiên đường. Nhưng rồi mọi rắc rối và mâu thuẫn bắt đầu…

Lấy chủ đề quen thuộc cộng với bối cảnh “Đặc sệt” miền Tây, mình nghĩ phim sẽ nhận được sự đón nhận tốt từ khán giả khu vực phía nam. Sự tiết chế hợp lý yếu tố hài hước kết hợp với việc lựa chọn diễn viên hợp lý giúp phim liền mạch và ít các chi tiết hài nhảm.

Phim có màu sắc tươi vui, tràn ngập không khí Tết. Không hiểu vì sao phim này lại không phải là phim Tết? Phải chăng bị Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu “hù” sợ quá không dám cạnh tranh ta?

Điểm trừ trong phần nội dung là khoảng giữa phim. Giữa phim thường là phần tạo cao trào kịch tính cho phim thì Vu Quy Đại Náo lại cho phần này lê thê và lẩn quẫn trong các mối quan hệ giữa các nhân vật, không tạo được nút thắt nào thực sự “đắt giá”.

Điểm chú ý nhất phim là sự góp mặt của Ngọc Trinh và cô đã làm tốt vai trò của mình. Diễn xuất và biểu cảm của Ngọc trình trong phim này đã tạo ấn tượng tốt, không phải dựa vào vẻ ngoài và tai tiếng nữa. Những đoạn cần phải thể hiện cảm xúc thực sự, Ngọc Trinh đã thể hiện được trầm lắng, khiến người xem đồng cảm theo.

Diệu Nhi trong vai Hiền phối hợp ăn ý tạo được tiếng cười cho khán giả. Riêng vai Tài của Hồ Vĩnh Anh thực dự đáng thất vọng. Dù là một trong ba nhân vật có vai trò quan trọng trong phim nhưng từ đầu đến cuối Tài chỉ biểu hiện đúng một khuôn mặt đơ không thể tệ hơn.

Phầm âm nhạc và tạo hình đậm chất Tết cũng làm ấm lòng khán giả, đem lại cảm giác vui tươi và gần gũi khi khắc họa nhiều hoạt cảnh sinh hoạt của người miền Tây. Riêng phần màu phim mình thấy không hài lòng lắm, có vẻ đạo diễn không trau chuốc phần này nên xem phim màu thực quá không giống kiểu của một phim điện ảnh.

Đánh giá Vu Quy Đại Náo là một phim có chất lượng tạm được, phim không phải thể loại hài nhảm nhưng cũng chưa đạt điểm cho một bộ phim tình cảm hài hay. Nên theo ý kiến cá nhân mình thì bạn nên xem phim này nếu là fan của dòng phim tình cảm hài và không thích thể loại hành động như Hai Phượng hay Alita hay Nữ Vệ Sĩ.

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.8
Diễn Viên
6.5
Âm Nhạc
7
Hình Ảnh
6.8
review-phim-vu-quy-dai-nao-cau-chuyen-muon-thuo-bao-gio-lay-chongĐánh giá Vu Quy Đại Náo là một phim có chất lượng tạm được, phim không phải thể loại hài nhảm nhưng cũng chưa đạt điểm cho một bộ phim tình cảm hài hay.