Review phim Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted) – ma mị nhưng chưa đủ ám ảnh

Sau Dream man vừa ra rạp đầu tháng, tiếp tục là Actress Wanted – Vai Diễn Đổi Đời đang tạo ra những làn gió mới trong sự sáo mòn của những phim Việt trong thời gian qua. Khi những phim hài nhảm, tình cảm dễ làm dễ xem đang chiếm đa số thì hai đạo diễn Việt kiều đang tạo ra những thay đổi. Dù những thay đổi này chưa tạo được đột phá nhưng đây sẽ là tiền lệ tốt cho sự ra đời những tác phẩm điện ảnh thị trường có chất lượng và có chiều sâu trong thời gian tới. Bài review phim Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted) sẽ phân tích, đánh giá những điểm đột phá trong việc xây dựng cốt truyện và nhân vật trong bộ phim thú vị này.

Xem thêm:

Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted) là phim thứ hai của đạo diễn Nguyễn Đức Minh. Trước đó, Touch (2011) công chiếu đã được giới phê bình đánh giá cao và nhận được nhiều giải thưởng uy tín. Tiếp tục với dòng phim về đề tài thân phận Việt kiều xa xứ, đạo diễn Nguyễn Đức Minh mang đến cho phim Vai Diễn Đổi Đời những sự thật trần trụi về cuộc sống vất vả, thiếu thốn vật chất và tình cảm của cộng đồng người Việt bên xứ người.

Nội dung phim Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted) kể về câu chuyện kì lạ của cô diễn viên tên Mai (do Thiên Nguyễn thủ vai) sống tại California. Mai là một diễn viên nhưng chưa một lần đi casting thành công. Với mong ước thành công trong nghề diễn của mình tại xứ người, Mai vẫn hằng ngày vừa làm vừa tìm những vai casting phù hợp với mình. Trong một lần đi thử vai theo một mẫu tin rao vặt, Mai gặp ông Vũ (Do Long Nguyễn thủ vai) – người đang tìm kiếm một diễn viên đặc biệt.

Vai diễn đặc biệt ông Vũ muốn giao cho Mai chính là nhập vai thành người vợ đã qua đời của ông cách đây 30 năm vì bệnh ung thư. Với mức lương cao ngất ngưỡng, Mai chấp nhận công việc đóng vai bà Hồng và diễn lại những việc ngày xưa mà hai người đã từng trãi qua.

Từ đây, những tình huống bất ngờ, kỳ lạ và bí ẩn khiến Mai càng lúc càng hoang mang và đặt ra nhiều câu hỏi.

Đạo diễn dành đến gần một nửa thời lượng phim để giới thiệu nhân vật, kể câu chuyện và bối cảnh cho đoạn sau. Thông qua những lúc Mai hóa thân thành bà Hồng, người xem sẽ dần khám quá quá khứ của hai vợ chồng từ lúc hai người vượt biên, thất lạc nhau, rồi gặp gỡ rồi chia lìa. Một chuyện tình đầy trắc trở với nhiều cung bậc cảm xúc.

Điểm hay của phim Vai Diễn Đổi Đời là cách xây dựng nhân vật có chiều sâu. Thông qua lối kế chuyện bình dị, đang xen giữ quá khứ và hiện tại, từng lớp vỏ bọc của ông Vũ bị bóc tách và đến gần cuối trở thành mộc cú sốc cho người xem. Điểm nhấn trong Vai Diễn Đổi Đời là cú twist cuối phim, tuy nhiên, phần này được làm không tới, vừa không tạo được bất ngờ, vừa thiếu sự logic trong chuyển biến tâm lý các nhân vật.

Nhìn chung, Actress Wanted có phần mở đầu khá tốt xây dựng được những nút thắc và sự ma mị cần có. Những càng về cuối phim, sự gượng ép trong cốt truyện khiến kết phim chưa tạo được sự thỏa mãn cho người xem.

Vai Diễn Đổi Đời là một phim có kinh phí thấp nên phần đầu tư bối cảnh, diễn viên khá hạn chế. Phần lớn thời lượng phim diễn ra trong căn nhà nhỏ và một vài ngoại cảnh đơn giản. Các cảnh hồi tưởng của nhân vật ông Vũ phần lớn đều thông qua lời kể chứ không quay trực tiếp.

Nam chính ông Vũ do diễn viên Long Nguyễn đảm trách có phong cách điềm đạm và diễn tả được một người đàn ông với nhiều tâm sự và bí ẩn. Long Nguyễn có một ánh mắt u sầu và lối diễn tự nhiên truyền tải được cảm xúc đến người xem.

Trái lại, nữ chính Mai do Thiên Nguyễn thể hiện có phần hơi đuối sức. Nhân vật Mai có thời lượng xuất hiện khá nhiều và đòi hỏi sự chuyển biến tâm lý liên tục cần một diễn viên có kinh nghiệm đảm trách. Tuy nhiên Thiên Nguyễn xử lý các cảnh tâm lý hơi cứng cộng với giọng nói và cách đối thoại chưa được tự nhiên khiến người xem không ấn tượng lắm với vai diễn này.

Đánh giá phim Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted) là một phim có chất lượng tạm ổn. Phim hay ở khai thác tâm lý nhân vật và truyền tải được những tầng ý nghĩa. Phần bối cảnh và cốt truyện chung chưa thật sự xuất sắc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here