Review phim Uncut gems sự trở lại ấn tượng của Adam Sandler

Review phim Uncut Gems tác phẩm tâm lý đáng xem trên Netflix, một câu chuyện kì lạ với đoạn kết đầy suy ngẫm và sự trở lại ngoạn mục của Adam Sandler.

Phim Uncut Gems là phim độc lập của anh em đạo diễn Safdie và được đánh giá là một trong những phim hay nhất do hãng A24 phát hành trong năm qua. Một bộ phim khác lạ của Adam Sandler, đánh dấu bước chuyển biến rõ nét trong phong cách diễn xuất của anh chàng sandman “hài nhảm” trong thời gian gần đây.

Review phim Uncut gems sự trở lại ấn tượng của Adam Sandler

Xem thêm:

Xuyên suốt phim, bạn sẽ được chứng kiến sự rồ dại, hỗn loạn về cuộc sống của một con buôn có tiếng và cũng là con nợ liều lĩnh, kinh khủng nhất mà bạn từng được xem qua phim ảnh.

Nội dung phim Uncut Gems kể về Howard Ratner (Adam Sandler), một tay buôn trang sức lắm lời, khó chịu, đồng thời cũng là một tay chơi cá độ ở mức độ điên dại, hiện đang trong tình thế nợ ngập đầu.

Review phim Uncut gems sự trở lại ấn tượng của Adam Sandler

Một ngày nọ Howard phát hiện ra một viên đá tuyệt đẹp ở châu Phi, gã mua về và định lượng rằng viên đá này sẽ đem về cho mình hàng triệu đô. Hắn tìm cách kiếm lời thật nhiều từ viên đá cũng như tiếp tục tự ném bản thân gã vào thêm càng nhiều trò cá độ nhất có thể.

“Uncut Gems” khai thác câu chuyện từ thảm cảnh nợ nần chồng chất của Howard Ratner, chứng tỏ gã thua cờ bạc và vay nợ từ rất lâu rồi. Những sự kiện diễn ra trong phim chỉ là đỉnh điểm của chuỗi ngày vay nợ tứ tung, lấy chỗ này đắp vào chỗ kia, dẫn đến các khoản nợ giống như một đám cháy lan rộng và không thể biết nên dập lửa ở đâu trước.

Nhịp phim nhanh, gấp rút, thoại nhiều. Lúc mới vào phim thì người xem sẽ cảm thấy hơi rối nhưng sau đó sẽ nhanh chóng làm quen và bị cuốn vào diễn biến. Càng xem càng thấy cuốn hút, tò mò, đặc biệt là 15 phút cuối rất hồi hộp, kịch tính. Các sự kiện diễn ra nhanh chóng, phù hợp, lớp sau hay hơn lớp trước. Kết thúc tạo ra sự bất ngờ và ngỡ ngàng nhưng lại rất hợp lý và rất “đáng”.

Review phim Uncut gems

Kết hợp cùng với đó là kịch bản phim, nội dung đơn giản gọn gàng nhưng hợp lý và phần dựng phim thông minh tạo cho bộ phim một không khí khẩn trương, không gian ngột ngạt, gay cấn tột độ.

Câu chuyện trong phim, để tóm gọn, thì có thể kể rằng “mọi thứ được bắt đầu và kết thúc bằng một cái lỗ”. Nhưng với ngôn ngữ điện ảnh của hai gã đạo diễn lập dị – anh em nhà Safdie – Uncut Gems lại mang đến hàng tấn những cảm xúc hỗn loạn và lo sợ cực điểm được đan xen vào nhau liên tiếp, kéo những sự kiện trong phim đi từ tệ đến ngày càng thê thảm.

Dù mang tiếng là một bộ phim bi hài kịch nhưng về bản chất theo review phim Uncut Gems là một bộ phim tâm lý nặng đô. Nó thậm chí còn có thể coi như vai diễn để đời của Adam Sandler, một trong những diễn viên hài đại thụ của Hollywood.

Với màn lột xác hoàn toàn của Adam Sandler, một Howard láu cá, tinh quái và tay cá độ liều lĩnh, điên dại và ngu ngốc hạng nhất được thể hiện bằng một nội lực diễn quá tuyệt vời. Và nụ cười của Howard Ratner, nó thật là…. tởm lợm, đây đúng là nụ cười của một tên tha hóa hết thuốc chữa, có lẽ đó là diễn xuất ấn tượng nhất của Adam Sandler từ trước đến nay.

Review phim 'Uncut gems' sự trở lại ấn tượng của Adam Sandler

Adam Sandler và hai anh em đạo diễn Josh Safdie và Benny Safdie mang lại cho bộ phim cực kì nhiều năng lượng, khi mà tất cả nhân vật nói chuyện ầm ĩ, đè tiếng nhau, và tạo dựng những phân cảnh cực kì căng thẳng. “Uncut Gems” chứa đầy những phân cảnh khiến bạn khó chịu đến mức muốn “thoát ra khỏi” khung hình. Mức độ ức chế của phim sẽ từ từ leo thang và kết thúc bằng 1 cái kết cực kì thỏa mãn (nhưng cũng ám ảnh 1 cách kì lạ).

Những lựa chọn có thể xem là kì cục như nhạc nền điện tử, các vai cameo người nổi tiếng tự đóng chính mình (đặc biệt là The Weeknd có lại mái tóc cũ của anh ấy), khi qua bàn tay của anh em Safdie thì cực hợp, tạo nên một trải nghiệm điện ảnh độc đáo của năm.

Review phim “Uncut Gems” là một bộ phim tâm lý đáng xem trên Netflix, một tác phẩm kì lạ với đoạn kết đầy suy ngẫm. Phim cũng đánh dấu màn lột xác ngoạn mục của Adam Sandler trong năm nay.

Monster

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8.5
Diễn Viên
8.7
Âm Nhạc
8
Hình Ảnh
8.3
review-phim-uncut-gems-su-tro-lai-an-tuong-cua-adam-sandlerĐánh giá phim Uncut Gems là một bộ phim tâm lý đáng xem trên Netflix, một tác phẩm kì lạ với đoạn kết đầy suy ngẫm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here