Trước nhiều bộ phim được chờ đợi nhiều năm nay ra rạp vào cuối tháng 11 khiến những phim hành động kinh phí thấp như Speed Kills bị lép vế. Ra rạp không quá ồn ào, Speed Kills tựa Việt: Trùm Tốc Độ mang đến một bộ phim hành động xã hội đen mang tính giải trí thông thường. Phim còn đánh dấu dự  trở lại của John Travolta ngôi sao hành động đình đám một thời. Bài review phim Trùm Tốc Độ (Speed Kills) không tiết lộ nội dung, bạn có thể yên tâm đọc đánh giá trước khi ra rạp.

Xem thêm:

Nội dung phim Trùm Tốc Độ (Speed Kills) lấy bối cảnh những năm 1960, phim kể về cuộc đời Ben Aronoff (do John Travolta thủ vai) làm trong ngành xây dựng. Trong tuổi ngũ tuần, Ben nghỉ việc nhà thầu xây dựng, đưa vợ và ba đứa con đến Miami tận hưởng tuổi già. Vô tình trên bãi biễn Miami, Ben tìm thấy một đam mê với bộ môn đua thuyền. Và trong giải đầu tiên tham gia, anh đã giành được chức vô địch. Nhờ những kiến thức và kỹ năng trong công việc trước kia, Ben nảy ra ý tưởng làm tàu bán cho những người giàu có và quyền lực.

Mọi chuyện dần trở nên phức tạp khi Ben bị ép phải đóng tàu để vận chuyển ma túy cho một ông trùm. Càng lún sâu vào phi vụ này, cuộc sống của Ben càng xa hoa nhưng luôn tìm ẩn những nguy cơ rình rập. Và điều gì đến cũng phải đến, Ben trở thành mục tiêu điều tra của DEA (Lực lượng Chống Ma túy Hoa Kỳ). Đã đến lúc anh phải chạy trốn, liệu điều đó có quá trễ?.

Nhìn chung, nội dung phim Speed Kills khá giống với American Made của Tom Cruise. Chỉ khác là American Made kể về tên tội phạm vận chuyển ma túy bằng máy bay thì trong Speed Kills, Ben vận chuyển bằng tàu biển. Có lẽ chính vì vậy mà cặp đôi này cùng dắt nhau ở vị trí bét bảng điểm đánh giá trên IMDb và Rottent Tomatoes.

Trùm Tốc Độ chủ yếu là tâm lý và các pha hành động nhẹ nhàng, không nhiều kịch tính trong phim. Nội dung phim cũng khá dễ đoán, xem đến hơn nửa phim đã có thể biết được kết cục. Phim cũng có một vài chi tiết thú vị tuy nhiên nhìn tổng thế thật sự rất khó có thể ngồi lại đến cuối cùng.

Có thể bạn chưa biết, khi một rạp lấy phim về chiếu thì thông thường, rạp đó phải mua theo combo 2 hoặc 3 phim, trong đó sẽ có 1 phim thuộc nhóm 1 hay-hot, 2 phim còn lại sẽ là những phim nhóm 2 kinh phí thấp, ít tên tuổi. Theo người viết, trong trường hợp này, Trùm Tốc Độ là phim trong nhóm 2 ăn theo nên chất lượng thấp nhưng các rạp vẫn chiếu là điều dễ hiểu. Trùm Tốc Độ (Speed Kills) hội tụ đủ 3 yếu tố khiến phim thảm hại về doanh thu: nội dung kém sáng tạo, hành động nhàm chán và diễn viên hết thời.

Trùm Tốc Độ (Speed Kills) là phim đánh dấu sự trở lại của John Travolta sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh. John Travolta đã từng 2 lần nhận đề cử Oscar, trong đó gần đây nhất  cũng đã 14 năm rồi, trong phim “Pulp Fiction” của đạo diễn Quentin Tarantino. Tuy nhiên trong lần trở lại này, John thật sự không nổi bật, diễn khá đơ. Cách biểu cảm của John Travalta trong vai Ben dường như chỉ có một kiểu duy nhất từ đầu đến cuối phim, chỉ khác nhau ở các bộ trang phục.

Trùm Tốc Độ lấy bối cảnh xưa cũ, phim theo phong cách cổ điển. Tạo hình chính của phim tập trung xây dựng bối cảnh và trang phục của các nhân vật theo phong cách của những năm 1960. Tuy nhiên phần tạo hình nửa mùa và việc phối màu cho phim chưa hợp lý nên người xem sẽ không cảm nhận thấy sự hoàn thiện trong phần này.

Tóm lại, Trùm Tốc Độ (Speed Kills) là phim thuộc dòng phim hành động kinh phí thấp, từ nội dung cho đến cốt truyện đều khá nhàm chán. Bạn nên cân nhắc trước khi ra rạp mua vé phim nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here