Review phim The Mule: Trùm ma túy bình dị của Clint Eastwood

review phim the Mule (Trùm ma túy) của đạo diễn của Clint Eastwood dựa trên sự kiện có thật về cuộc đời người vận chuyển ma túy xuyên các bang ở Mỹ.

Clint Eastwood được xem như một tượng đài của Hollywood. Không chỉ nổi tiếng với vai trò một diễn viên, Clint còn được biết đến như một đạo diễn, nhà sản xuất và nhà soạn nhạc  phim tài ba. Trong sự nghiệp của mình, ông đã giành được 4 giải Oscar – 2 lần cho giải đạo diễn xuất sắc nhất và 2 lần cho giải phim hay nhất. Sự cống hiến cho nghệ thuật của ông dường như không ngừng nghỉ khi mới đây, dù ở tuổi xế chiều, ông vẫn cho ra mắt tác phẩm The Mule (Tựa Việt: Trùm ma túy). Cùng Góc Điện Ảnh review phim The Mule một bộ phim tâm lý đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Xem thêm:

Mule trong tiếng Anh dùng chỉ những người vận chuyển ma túy liên bang hoặc qua các nước khác nhau. Tác phẩm The Mule dựa trên câu chuyện có thật về một cụ ông 90 tuổi chuyên vận chuyển ma túy số lượng lớn (thật sự là rất lớn) xuyên bang ở Mỹ. Cụ ông này tên là Leo Sharp. Bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì cụ này có hẳn trên wikipedia. Cụ ông trong phim được đổi tên thành Earl Stone.

Review phim The Mule: Trùm ma túy bình dị của Clint Eastwood

Nội dung phim The Mule kể về cuộc đời của ông Earl lúc về già. Earl là một người chuyên trồng hoa, ông rất nổi tiếng trong giới với nhiều giải thưởng ở nhiều hội chợ trên cả nước. Là một người sống phóng khoáng, đôi khi quá phóng khoáng, Earl đi khắp nơi để dự các hội thảo, vui chơi với bạn bè mà bỏ mặc gia đình, quên cả đám cưới con gái.

Khi thời đại của internet ập đến, trang trại của Earl bị phá sản. Vốn là người quá thoải mái, không bao giờ có kế hoạch dự phòng, Earl không còn nơi nào để đi, đám cưới của cháu ngoại thì cận kề và ông đã hứa sẽ chu cấp tiền làm đám cưới cho cháu. Sau khi nghe nói Earl đã có thâm niên lái xe khắp nơi hơn 60 năm mà chưa một lần bị phạt, một tên buôn ma túy đã tuyển dụng Earl làm người vận chuyển. Định làm một lần rồi thôi nhưng rồi mỗi khi cần tiền Earl lại quyết làm lần nữa. Bỗng chốc ông trở thành người vận chuyển xuất sắc nhất cho ông trùm. Trong quá trình đó, ông đã nhận ra sai lầm của mình khi đã không quan tâm tới gia đình mà chỉ sống ích kỉ theo tiêu chuẩn riêng của bản thân.

Review phim The Mule: Trùm ma túy bình dị của Clint Eastwood
Clint Eastwood và Bradley Cooper trên trường quay

Đều đầu tiên khi nhắc đến The Mule chính là sự đầu tư và tâm huyết của Clint, dù đã gần 90 tuổi mà ông vẫn lăn lộn ngoài phim trường đảm nhiệm cùng lúc 3 vai trò: diễn viên chính, đạo diễn và nhà sản xuất. Riêng về phần diễn xuất của ông thì quá tuyệt vời không phải bàn cải. Các diễn viên khác trong phim theo cá nhân mình thấy diễn chấp nhận được thôi, không tốt lắm. Tuy nhiên, do phim tập trung vào nhân vật Earl nên việc này cũng không ảnh hưởng lắm tới chất lượng của phim. Điều mình bất ngờ chính là sự xuất hiện của Bradley Cooper, một vai diễn tốt và truyền tải được cảm xúc nhân vật.

Review phim The Mule: Trùm ma túy bình dị của Clint Eastwood

Đánh giá về nội dung phim, The Mule được làm theo một kịch bản khá an toàn, không nhiều đột biến nhưng rất duyên. Các đoạn hài trong phim được sử dụng tinh tế và tiết chế theo kiểu đùa “duyên dáng”, hiểu thì cười, không hiểu thì cũng không bị khập khiễng vô duyên. Phim thuộc thể loại tội phạm, tâm lý nhưng theo hướng tiểu sử, nhẹ nhàng nên không lạm dụng những cảnh hành động, đấu súng như thường thấy.

Mạch phim nhẹ nhàng nhưng hút người xem. Với một kịch bản thông minh, phim vừa đủ độ kịch tính và cuốn hút để khán giả không thể rời mắt đến những phút cuối. Kết phim tuy có chút hụt hẫng vì chưa giải quyết hết những nút thắt nhưng nhìn vẫn chung làm thỏa mãn người xem. Nút thắt chính của Earl được xử lý tốt đẩy được cảm xúc lên cao trào.

Review phim The Mule: Trùm ma túy bình dị của Clint Eastwood

Ai từng thích phim của Clint Eastwood thì nên đi xem nha. Ai chưa xem phim của bác cũng nên xem, biết đâu thích quá lại mò cả phim từ mấy chục năm trước coi. Bác Clint ngày trẻ đẹp trai ngon lành lắm luôn.

Xem thêm: Review và giải thích phim Us (Chúng ta)

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.8
Diễn Viên
7.8
Hình Ảnh
7.5
Âm Nhạc
7.9
review-phim-the-mule-trum-ma-tuy-binh-di-cua-clint-eastwoodMạch phim nhẹ nhàng nhưng hút người xem. Với một kịch bản thông minh, The Mule vừa đủ độ kịch tính và cuốn hút để khán giả không thể rời mắt đến những phút cuối.