Review phim Thất Sơn Tâm Linh bản cắt thô thiển

Review phim Thất Sơn Tâm Linh thể loại kinh dị được trông đợi nhưng khi ra rạp đã bị cắt đi một cách thô thiển, thiếu sự logic.

Ngay từ những ngày dự án Thiên Linh Cái rục rịch được sản xuất đã nhận được sự đón đợi rất nhiều của những fan phim kinh dị. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, bản cắt ra rạp cuối cùng với tên Thất Sơn Tâm Linh lại làm khán giả thất vọng. Bài viết Review phim Thất Sơn Tâm Linh không tiết lộ nội dung phim, bạn có thể yên tâm đọc trước khi ra rạp.

Theo phía NSX, sau khi phim Thiên Linh Cái được mang đi kiểm duyệt, phim đã không đủ tiêu chuẩn ra rạp nên đoàn làm phim phải về làm lại một bản mới. Và tất nhiên, bản phim mới gồm những cảnh quay lại và bị cắt xắn không thương tiếc để làm hài lòng các nhà kiểm duyệt phim. Và kết quả Thất Sơn Tâm Linh Cái là một sản phẩm đầy những tình tiết vô lý, thiếu logic và khó hiểu.

Xem thêm:

Nội dung phim Thất Sơn Tâm Linh dựa trên một vụ án chấn động có thật diễn ra tại một vùng quê nghèo ở An Giang. Mọi việc bắt đầu khi thầy lang họ Huỳnh (Quang Tuấn thủ vai) đến nơi đây để định cư và hành nghề. Với tài năng của mình, thầy đã giúp được cho nhiều người khỏi bệnh và được dân làng tin tưởng.

Thầy Huỳnh nhận Sỏi (Hoàng Yến Chibi thủ vai) – cô gái câm điếc bẩm sinh trong làng về làm người phụ việc. Thời gian qua đi, thầy Huỳnh nảy sinh tình cảm và mang sính lễ cưới Sỏi về làm vợ. Đến lúc này, bộ mặt thâm độc của thầy Huỳnh mới bắt đầu lộ ra, hắn liên tục có những hành động kỳ lạ và bí ẩn khiến Sỏi bắt đầu cảm thấy lo sợ.

Việc sử dụng chất liệu là câu chuyện có thật và phần kịch bản được trau chuốt kỹ lưỡng nên nội dung phim khá ổn. Mở đầu phim hơi khung cảnh đẹp, diễn viên xịn, diễn xuất rất tự nhiên. Thầy Huỳnh có sự chuyển biến tâm lý rõ rệt, dần dần lộ rõ động cơ. hứa hẹn một cái nút được mở…

Nhưng dần về cuối phim, bắt đầu có sự can thiệp của công an xã, mọi thứ bắt đầu đổ bể loảng xoảng. nam chính bỗng nhiên lại ngủ mê man để cho con Sỏi dễ bề hành động. ông bố kêu cứu một cách sống sượng, đủ lâu để hai bên có thể tiêu diệt nhau. rồi cảnh sát ập vô bắt cái một. Trời ơi, nó tức không thể tả. chèn nhạc “có bàn chân lặng lẽ, giữa dòng đời như nước cuốn” chỗ này cũng được luôn á.

Dù là bộ phim về tên sát nhân hàng loạt nhưng cảnh hắn ra tay lại bị cắt đi một cách thô thiển, thiếu sự logic. Thậm chí đến việc giải thích động cơ giết người của thầy Huỳnh và đồng phạm cũng không có. Yếu tố tâm linh, chơi ngãi, mê tín dị đoan bị lướt qua quá nhanh không có mốt liên kết nào với nhân vật thầy Huỳnh. Xét về việc cắt xén cảnh giết người man rợ thì phim Joker có cảnh Arthur cầm kéo đâm vào cuốn họng máu văng tung tóe không bị cắt, vậy mà cảnh thầy Huỳnh siết cổ nạn nhân lại bị xóa đi. Khó hiểu!

Phần hình ảnh cũng được làm khá tốt nhưng có nhiều đoạn dàn dựng lộ liễu thái quá. Một số cảnh rõ ràng được quay buổi sáng nhưng phải làm cho nó ra đen trắng để tạo nên cảnh đêm nhìn khó chịu vật vờ. Mình không hiểu sao đến cái đầu lâu cũng bị che mờ nữa thì miễn bàn về độ kinh dị của phim rồi.

Điểm cứu vớt duy nhất của phim là phần diễn xuất của Hoàng Yến Chibi trong vai cô gái câm điếc. Hoàng Yến là diên viên khá nghiêm túc trong việc phát triển sự nghiệp của mình, thử nhiều loại vai từ nữ sinh hiền từ, bà vợ đanh đá cho đến vai Sỏi trong phim này, vai nào cũng làm tốt và chỉn chu. Quang Tuấn diễn thần thái quá tốt, bình thường hiền lành thư sinh nhưng những lúc lên cơn là ánh mắt sắc lẹm rất đáng sợ.

Dàn diễn viên phụ làm khá tốt vai của mình, đặc biệt là 2 anh chàng đào mộ với vai trò là cây hài chính cho phim.

Ngay khi công bố thông tin phim đã vượt qua vòng kiểm duyệt và được chiếu sớm ngày 08/10/2019, bộ phim kinh dị về tên sát nhân hàng loạt ở Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán gỉa với hơn 10.000 vé bán ra trong suất chiếu sớm, tình trạng rạp full ghế trong ngày 8/10 diễn ra ở khắp tất cả rạp trên cả nước, cho thấy phim này siêu hot, hiểu quả truyền thông rất tốt. Nhưng… đó có thể là tất cả những thành tựu đáng nói mà Thất Sơn Tâm Linh sẽ có được trong suốt thời gian công chiếu.

Đánh giá Thất Sơn Tâm Linh chỉ ở mức tạm được. Rất tiếc cho một dự án đình đám thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả nhưng lại bị cơ chế kiểm duyệt vùi dập. Có thể phim có doanh thu mở màn rất tốt nhưng sẽ giảm mạnh sau tuần đầu công chiếu bởi hiệu ứng truyền miệng không tốt về phim này.

LeaZ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here