Review phim Thạch Thảo – Hình ảnh đẹp có cứu vớt được nội dung?

Thạch Thảo là phim Việt duy nhất ra rạp vào tuần này, phim khai thác chủ đề học đường với dàng diễn viên trai xinh gái đẹp và nhiều góc quay đẹp cảnh núi rừng Tây Nguyên. Trong bài review phim Thạch Thảo này, Góc Điện Ảnh đánh giá cao phần hình ảnh nhưng cho điểm thấp phần nội dung và cách xây dựng cốt truyện. Cùng theo dõi bài review phim trước khi quyết định ra rạp xem phim nha.

Xem thêm:

Nội dung phim Thạch Thảo kể về Thạch (Do Tùng Maru thủ vai) trong cuộc sống mới chuyển từ Sài Gòn về miền quê Kon Tum. Thạch là dân thành phố với tính tò mà và lém lĩnh. Do anh trai chuyển công tác, Thạch phải theo anh chuyển lên Kon Tum để sinh sống. Tại trường mới, Thạch làm quen với Thảo – cô bạn cùng lớp xinh đẹp và học giỏi và có nhiều bí ẩn thú vị. Từ những ngày đầu chỉ coi nhau là những người bạn cùng lớp bình thường, nhưng sau rất nhiều biến cố cả hai đã dần hiểu nhau hơn. Nhờ tình cảm và sự quan tâm của Thạch, Thảo đã dần mở lòng mình, hòa đồng với bạn bè cùng lớp và lấy được sự tự tin.

Review phim Thạch Thảo - Hình ảnh đẹp có cứu vớt được nội dung?

Không giống như những phim học đường hài hước khác, Thạch Thảo Là một phim Việt mang tính giáo dục cao với nhiều đoạn “đặc sệt” tính triết lý. Phim diễn biến khá chậm, các tình tiết bị kéo dài cộng với một số đoạn thừa khiến người xem cảm giác phim dài lê thê.

Điểm sáng trong nội dung phim chính là đoạn đầu phim đưa khán giả về lại với những ký ức tuổi học trò với nhiều kỉ nhiệm. Những phân đoạn tái hiện được khung cảnh trường học, với những trò đùa tinh quái, đánh nhau hội đồng, tình bạn, tình yêu gà bông tuổi học trò.

Sau điểm sáng đó thì mạch truyện bị biến đổi khá khó hiểu. Đầu phim, Thạch Thảo là phim thuộc thể loại “tuổi học trò đầy tinh nghịch” thì đến giữa phim lại là một phim tâm lý nặng nề về biến cố cuộc đời của Thảo. Đến nữa sau, câu chuyện quay ngoắt 180 độ sang thể loại hành động truy bắt những kẻ đào vàng trái phép. Có lẽ Thạch Thảo đang tiếp nối phong cách làm phim với cốt truyện “tạp nham” như phim Bao Giờ Hết Ế ra rạp tháng trước.

Review phim Thạch Thảo - Hình ảnh đẹp có cứu vớt được nội dung?

Đánh giá phần nội dung thì Thạch Thảo có kịch bản hơi yếu, cốt truyện đơn giản và dễ đoán chỉ cần xem đến hơn nửa phim là có thể đoán được kết cục. Ngoài ra, phim còn một số sạn khá lộ liễu như đoạn anh công nhân bị gãy chân nhưng sau đó lại chạy thì như một vận động viên điền kinh hay lúc đám bạn vào rừng khám phá, nữ chính trang điểm đậm hết mức có thể rồi lúc chạy trốn, bị bắt nhốt mà mỗi lúc son môi lại càng tươi tắn và rạng ngời.

Cứu vớt cho nội dung là phần hình ảnh trong phim Thạch Thảo được làm khá tốt. Phim được Bộ Du Lịch đầu tư nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam tươi đẹp nên cảnh nào cũng được trau chuốt kỹ lưỡng. Đặc biệt là những cảnh trong rừng, thác nước, cầu dây bắt qua sông,.. được đạo diễn lựa chọn góc máy đẹp và lồng ghép hợp lý vào phim.

Âm thanh trong phim Thạch Thảo được xử lý tốt, rất chân thực. Điểm nhấn là bài hát nhạc phim hay lồng ghép rất phù hợp với bối cảnh phim.

Các diễn viên trong phim phần lớn là những gương mặt mới toanh nên kinh nghiệm chưa nhiều, không tạo được điểm nhấn trong phim. Hai vai chính do Tùng Maru và Bích Ngọc thể hiện, ngoài ngoại hình đẹp không tì vết thì phần diễn xuất chưa làm tròn vai. Tùng Maru hợp với tính cách lẽm lĩnh trong vai anh chàng dân “Sài Gòn” với khuôn mặt baby, da trắng, kính cận nhưng thiếu sự mạnh mẽ trong những đoạn hành động. Bích Ngọc khá đơ khi vào vai nữ sinh tài năng nhưng mang nhiều tâm sự, khuôn mặt lúc nào cũng buồn rầu. Cả Thạch và Thảo nhìn khá “non” nên vào những phân đoạn tâm lý vẫn còn hơi gượng gạo.

Dàn diễn viên phụ trong phim như Khắc Minh, Mai Ngô, Anh Tý, Lâm Văn Quốc… không có nhiều đất diễn và vai trò chưa thực sự rõ ràng trong phim.

Một điểm yếu cố hữu cho phim Việt mà Thạch Thảo cũng mắc phải đó là lời thoại, các vai đối thoại như “học thuộc trả bài”. Một phần vì biên kịch viết lời thoại khá “sến” một phần vì diễn viên đọc thoại thiếu cảm xúc nên những đoạn đối thoại trong phim nghe rất kịch, không tự nhiên.

Thạch Thảo là phim có hơi hướng tuyên truyền nên phần thông điệp, ý nghĩa được thể hiện khá rõ. Phim mang đến cho khán giả những thông điệp giá trị bản thân, về tình yêu tuổi học trò, tình cảm gia đình. Phim còn phản ánh hiện tượng lạm dụng tình dục, dù rằng chi tiết này không được tập trung khai thác quá nhiều nhưng cũng đủ để cảnh tỉnh bất cứ bậc cha mẹ nào đang có con cái trong độ tuổi trưởng thành.

Tóm lại, Thạch Thảo là một phim học đường có chất lượng tạm được. Với dàn diễn viên mới, kịch bản chưa chặt chẽ, nội dung nhiều đoạn thiếu logic, phim sẽ làm những khán giả khó tính thất vọng. Phim phù hợp với những cặp đôi gà bông hoặc những bạn muốn mua một vé về tuổi học trò. So sánh với Sinh Vật Huyền Bí 2 và Pokemon cũng ra rạp trong tuần này thì Thạch Thảo thực sự lép vế.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
5.5
Diễn Viên
5
Âm Nhạc
6
Hình Ảnh
6.5
review-phim-thach-thao-hinh-anh-dep-co-cuu-vot-duoc-noi-dungĐánh giá phim Thạch Thảo là một phim học đường có chất lượng tạm được. Với dàn diễn viên mới, kịch bản chưa chặt chẽ, nội dung nhiều đoạn thiếu logic, phim sẽ làm những khán giả khó tính thất vọng. Phim phù hợp với những cặp đôi gà bông hoặc những bạn muốn mua một vé về tuổi học trò. So sánh với Sinh Vật Huyền Bí 2 và Pokemon cũng ra rạp trong tuần này thì Thạch Thảo thực sự lép vế. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here