Review phim Sinh Vật Huyền Bí 2: Tội Ác Của Grindelwald

Vũ trụ điện ảnh Phù thủy của J.K Rowling đang tiếp tục mở rộng với phần tiền truyện tiếp theo Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald (Fantastic Beasts 2: The Crimes of Grindelwald). Bài review phim Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald không tiết lộ nội dung phim, bạn có thể yên tâm đọc review và ra rạp đắm chìm cùng thế giới phù thủy tuyệt vời này.

Review phim Sinh Vật Huyền Bí 2 trên IMDb: 7.5 Rotten Tomatoes: 49%

Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald (Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald) là phim thứ hai trong series 5 phần tiền truyện của Harry Potter do chính nhà văn J.K Rowling chắp bút được chỉ đạo bởi đạo diễn David Yates. Trước đó, phần 1 Sinh Vật Huyền Bí và nơi tìm ra chúng ra rạp năm 2016 đã nhận được sự đón nhật nhiệt tình không chỉ của những Potterhead (fan dòng truyện Harry Potter) mà cả khán giả đại chúng và mang về thành công cho Wanner Bros. Sau xuất chiếu sớm vừa qua, phần 2 của Sinh Vật Huyền Bí cũng nhận được những nhà phê bình đánh giá cao. Sau đây là phần review phim Sinh Vật Huyền Bí 2: Tội Ác Của Grindelwald của Góc Điện Ảnh sau xuất chiếu sớm đầu tiên.

Nội dung phim Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald diễn ra tiếp tục sau sự kiện của phần 1, lúc này, ác nhân Gellert Grindelwald (do Johnny Depp thủ vai) đã bị Bộ Pháp thuật của Mỹ (MACUSA) giam giữ. Trong lần chuyển tù Grindelwald đến châu Âu, hắn đã trốn thoát và bắt đầu chiêu mộ những phụ tá thân cận vô cùng nguy hiểm. Từ đây, Gellert Grindelwald bắt đầu thực hiện âm mưu tiến hành cuộc chiến chống lại Muggle (những người không có phép thuật).

Biết được tình hình đó, Dumbledore (do Jude Law thủ vai) đã giao nhiệm vụ ngăn chặn âm mưu của  Grindelwald cho người học trò cũ Newt Scamander (do Eddie Redmayne thủ vai). Dumbledore không thể trực tiếp chiến đấu với Grindelwald nhưng luôn đứng phía sau chỉ dẫn và hỗ trợ Newt trong nhiệm vụ khó khăn này.

Tiếp tục xuất hiện và đồng hành cùng Newt trong cuộc phưu lưu này là ba gương mặt quen thuộc: chị em phù thủy Tina, Queenie và anh chàng Muggle tên Jacob.

Fantastic Beasts 2: The Crimes of Grindelwald một lần nữa làm thỏa mãn được những Potterhead bằng thế giới phép thuật tuyệt vời. Đối với những bạn chưa biết về thế giới phù thủy của J.K Rowling cần lưu lý, Fantastic Beasts 2: The Crimes of Grindelwald thuộc thể loại tâm lý trinh thám sử dụng yếu tố kì ảo làm xương sống cho cốt truyện nên phim có tiết tấu chậm và có nhiều bí ẩn mà nếu không theo dõi kĩ bạn sẽ khó hiểu.

Fantastic Beasts 2 sẽ không có những pha hành động chiến đấu như Doctor Strange hay những đại cảnh hoành tráng như Lord Of The Ring, phim hay ở những chi tiết kì ảo, khám phá các bí mật về thế giới phù thủy được J.K Rowling xây dựng các lớp lang rất chặt chẽ và logic. Phim xen lẫn giữa hiện tại và những cảnh Flashbacks (hồi tưởng quá khứ) của các nhân vật khá thú vị.

Đánh giá phim Sinh Vật Huyền Bí 2 này, có 3 tuyến nhân vật chính.

  • Tuyến 1 gồm Newt cùng những người bạn trong nhiệm vụ tìm hiểu âm mưu của Grindelwald để ngăn chặn.
  • Tuyến 2 là Credence và Nagini đang cùng truy dấu quá khứ để tìm thân phận thật sự của Credence.
  • Và cuối cùng là Grindelwald cùng những thân cận của mình dàn dựng những âm mưu để thu phục Credence về phe mình.

Trong suốt nửa đầu phim, ba tuyến nhân vật này hoạt động độc lập, dường như không có nhiều sự liên hệ với nhau. Phải đến gần cuối phim, mọi sự kết nối mới hiện rõ ràng, người xem cần xâu chuỗi những tình tiết trước đó mới thấy cái hay của việc đan xen các tình tiết tài tình của đạo diễn.

The Crimes of Grindelwald chỉ mới là phần 2 của series 5 tập, đây dường như chỉ là phần bước đệm nhằm giới thiệu, kết nối cho toàn bộ seri nên kết phim không thực sự kịch tính, và đoạn kết phim thực ra chỉ mới là sự bắt đầu cho một âm mưu lớn của Grindelwald.

Dàn diễn viên trong phim vẫn làm tốt như phần một. Eddie Redmayne vào vai Newt Scamander một cách tự nhiên, một anh chàng có tính cách kì lạ, vẻ mặt luôn ngại ngùng nhưng ẩn bên trong là một tài năng thực sự. Bộ ba Tina, Queenie và Jacob mỗi nhân vật có một cá tính riêng và đều được làm tròn vai.

Sau khi xem xong tập phim này, chắc chắn những tranh cãi về việc Johnny Depp vào vai  Grindelwald sẽ chấm dứt ngay bởi Johnny là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn này. Một con người có khuôn mặt hắc ám, xảo quyệt, cách nói chuyện đầy lạnh lùng nhưng có thể thu phục được lòng người chì chỉ có Johnny là phù hợp nhất.

Sinh Vật Huyền Bí 2

Jude Law vào vai Albus Dumbledore dù chưa có nhiều đất diễn trong phim này nhưng đoạn nào xuất hiện cũng là phần quan trọng và thể hiện được “thần thái” của một phù thủy vĩ đại.

Về phần hình ảnh trong phim, Góc Điện Ảnh đánh giá tuyệt vời, giống như những phần phim khác, phim có tông màu lạnh, vừa có vẻ u ám vưa tạo được sự bí ẩn. Thế giới phù thủy được xây dựng khá chi tiết từ tờ báo có hình người chuyển động đến khung cảnh rạp xiếc sinh động và đặc biệt là tạo hình những sinh vật huyền bí rất đẹp và chân thật. Trang phục của các nhân vật cũng rất đẹp và chỉnh chu, màu sắc hài hòa góp phần thể hiện được tính cách nhân vật.

Âm nhạc trong phim sử dụng những giai điệu quen thuộc từ seri Harry Potter nhưng được biến tấu và chèn vào những phân đoạn rất phù hợp. Ví dụ như đoạn quanh cảnh trường Howart thì tiếng nhạc quen thuộc vang lên, bạn sẽ phải “nổi gai ốc” như một phần tuổi thơ về Harry Potter ùa về.

Tóm lại, Phim Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald là một phim có chất lượng tốt về cả nội dung, hình ảnh và âm nhạc. Phim tiếp tục đưa người xem khám phá thế giới Phù Thủy nhiệm màu của J.K Rowling. Theo bài review phim, là một Potterhead thì không thể bỏ qua còn nếu bạn chưa từng xem những phần trước thì có thể cân nhắc vì sẽ có nhiều khái niệm khá khó hiểu đấy.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8.5
Diễn Viên
8
Âm Nhạc
8
Hình Ảnh
8.5
review-phim-sinh-vat-huyen-bi-2-toi-ac-cua-grindelwaldĐánh giá Phim Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald là một phim có chất lượng tốt về cả nội dung, hình ảnh và âm nhạc. Phim tiếp tục đưa người xem khám phá thế giới Phù Thủy nhiệm màu của J.K Rowling. Là một Potterhead thì không thể bỏ qua còn nếu bạn chưa từng xem những phần trước thì có thể cân nhắc vì sẽ có nhiều khái niệm khá khó hiểu đấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here