Review phim Siêu Trộm (Way Down) phi vụ quá an toàn

Review phim Siêu Trộm (Way Down) tác phẩm hành động của điện ảnh Tây Ban Nha mang đậm chất giải trí nhưng với mô típ thiếu sự sáng tạo.

Các rạp phim đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại, ngay đầu tháng tư, hàng loạt bom tấn ra rạp cùng lúc. Nếu bạn không còn hứng thú với phim Việt hay Hollywood thì có thể đổi gió với Siêu Trộm – tác phẩm mới nhất của điện ảnh Tây Ban Nha. Phim Siêu Trộm có tựa gốc là Way Down khi ra rạp tại Tây Ban Nha nhưng được đổi thành The Vault khi phát hành tại Mỹ. Với đề tài siêu trộm (money heist) khá phổ biến của Hollywood cùng dàn cast xin xò, phim khiến người xem không khỏi trông ngóng khi ra rạp.

Xem thêm:

Nội dung phim Siêu Trộm (Way Down)

Phim mở đầu phim khá gấp cộng với việc các nhân vật nói chuyện nhanh nên với tâm lý thoải mái lúc đầu phim sẽ khiến nhiều bạn bỏ lỡ nguyên nhân dẫn đến phi vụ trong phim này. Vì vậy nên mình sẽ lượt lại phần đầu câu chuyện như sau:

Walter (Liam Cunningham) là một người Anh giàu có với đam mê săn tìm kho báu. Ông lập một đội chuyên đi trục vớt các kho báu từ những con tàu bị đắm. Trong phi vụ lần thứ 13, đội của ông tìm kiếm 3 đồng xu chứa tọa độ nơi chôn kho báu của huyền thoại Sir Francis Drake. Tuy nhiên, vì trục vớt trên vùng biển của Tây Ban Nha nên nhà chức trách của nước này thu giữ toàn bộ kho báu mà Walter trục vớt được (bao gồm cả 3 đồng xu kia) sau đó cất giữ tại hầm chứa của ngân hàng quốc gia Tây Ban Nha – Nơi được gọi là kỳ quan công nghệ bảo mật. Mọi nỗ lực pháp lý đều bất thành nên Liam quyết định thực hiện phi vụ đột nhập hầm chứa này.

Để bẻ khóa cơ chế an ninh phức tạp và được bảo vệ chặt chẽ của hầm chứa, Walter chiêu mộ Thom (Freddie Highmore) – sinh viên kỹ thuật thiên tài của đại học Cambridge để lên kế hoạch thực hiện. Các thành viên khác của team gồm: cựu đặc nhiệm MI6 và là thợ lặn giỏi James (Sam Riley), bậc thầy cải trang và lừa đảo Lorraine (Astrid Berges-Frisbey), người có thể săn tìm mọi thứ Simon (Luis Tosar) và hacker người Đức Klaus (Axel Stein). Thom cùng đội của Walter bắt đầu lập kế hoạch thực hiện vụ trộm lợi dụng sự kiện trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan được truyền hình trực tiếp.

Phong cách làm phim của Siêu Trộm có sự học hỏi khá nhiều từ những phim tương tự trước đây của Hollywood như Ocean’s Eleven và The Italian Job. Diễn biến phim sẽ được thực hiện theo mô tip: Chiêu mộ thành viên – lên kế hoạch tỉ mỉ – thực hiện và lợi dụng các sự kiện đông đúc.

Điểm đặc trưng của thể loại money heist chính là những cú twist và các sự cố bất ngờ đẩy câu chuyện đến kịch tính vẫn được đạo diễn lồng ghép tốt trong phim. Mặc dù những yếu tố này khá dễ đoán nhưng vẫn tạo được sự hấp dẫn cho người xem.

Thiếu tính logic và kịch tính

Với thời lượng phim gần 2 giờ, đạo diễn Jaume Balagueró vẫn có những cách riêng để dẫn dắt người xem đến cú twist cuối cùng, tuy nhiên, nhìn về tổng thể thì phim thiếu khá nhiều yếu tố kịch tính. Mọi vấn đề trong phim được xử ký quá đơn giản khiến cuộc đột nhập vào ngân hàng giống một phim hành động kinh phí thấp 10 năm trước.

Phim bỏ qua khá nhiều logic cơ bản, một trong số đó là khả năng hack vào hệ thống an ninh của “Ngân hàng bảo mật nhất thế giới” chỉ trong một nốt nhạc. Và việc hack này diễn ra trong vài tuần mà không bị phát hiện. Ngoài ra, việc truy tìm kẻ tình nghi của đội an ninh và cách giải quyết khó khăn của đội Walter đều quá đơn giản. Tất cả những vấn đề bất khả thi đều được lướt qua chỉ để lại việc đơn giản nhất để cả Thom phải xử lý.

Dàn diễn viên trong phim làm tốt vai trò của mình tuy nhiên phần kịch bản chưa thực sự ổn khiến các tuyến nhân vật trong phim không nổi bật. Gương mặt sáng giá nhất phim – Thom do Freddie Highmore thủ vai khá ổn nhưng lại có diễn xuất quá an toàn. Người xem vẫn dễ dàng nhận ra hình ảnh của anh chàng “Good Doctor” với gương mặt ngây thơ, ánh mắt luôn hạn chế nhìn vào người đối diện.

Phần hình ảnh không quá ấn tượng nhưng nhạc phim thì rất hay. Xem xong phim mình phải tìm list nhạc phim để nghe lại ngay và luôn. Đây chắc chắn là điểm cộng lớn dành cho phim Siêu Trộm.

Chủ đề siêu trộm chưa bao giờ hết hot đối với các nhà làm phim tuy nhiên khán giả luôn khao khát được xem những âm mưu kinh điển, tài tình và đặc biệt phải mới lạ nhưng Siêu Trộm lại chưa làm được điều này. Nếu xét về hành động và giải trí thì phim đáp ứng được nhu cầu của khán giả nhưng về mặt ý nghĩa, sáng tạo và kịch tính thì phim vẫn còn thua xa những người tiền nhiệm cùng thể loại.

Luna

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.0
Diễn Viên
7.5
Âm Nhạc
7.8
Hình Ảnh
7.4
review-phim-sieu-trom-way-down-voi-mo-tip-kha-cu-kyNếu xét về hành động và giải trí thì phim đáp ứng được nhu cầu của khán giả nhưng về mặt ý nghĩa, sáng tạo và kịch tính thì phim vẫn còn thua xa những người tiền nhiệm cùng thể loại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here