Review phim SHAZAM! – Thông điệp về gia đình đầy cảm động đến từ DC.

Review phim SHAZAM, bộ phim đến từ vũ trụ điện ảnh DC mang một sắc thái hoàn toàn khác đầy năng lượng, hài hước và cũng không kém phần cảm động, ấm áp.

Thay vì nhưng màn chiến đấu phô diễn CGI màu mè, những triết lý nửa vời, hay sự nhạt nhòa của các nhân vật, thì giờ đây SHAZAM đến vũ trụ DC mang một sắc thái hoàn toàn khác đầy năng lượng, hài hước và cũng không kém phần cảm động, ấm áp.

Phim xoay quanh Billy Batson ( Asher Angel). Cậu bị lạc mất mẹ từ khi lên 8, và kể từ đó, Billy luôn tìm cách trốn khỏi những trại trẻ để lên đường tìm lại mẹ mình. Sau Billy được gửi vào gia đình toàn những đứa trẻ mồ côi được nhận nuôi bởi 2 vợ chồng Victor (Cooper Andrew) và Rose (Marta Milans). Khi còn “chân ướt chân ráo” tại mái nhà mới thì Billy bất ngờ được một vị phù thủy tên Shazam chọn để trở thành nhà vô địch tiếp theo kế vị ông, đồng thời phải ngăn chặn tên Thaddeus Sivana ( Mark Strong) đang bị điều khiển bởi 7 tội lỗi đen tối của ác quỷ.

Có thể khẳng định, SHAZAM! là phim siêu anh hùng hài hước nhất từ trước đến nay. Phim không bậy như Deadpool, cũng như không “nhạt” như Aquaman. Mọi sức mạnh mà Billy nhận được đều được cậu dùng vào hàng loạt tình huống rất đỗi đời thường và có phần ngốc nghếch.

Thay vì giải cứu thế giới, Billy cùng người bạn thân mới Freddy ( Jack Dylan Grazer) xem sức mạnh mới được trao như một món quà và bày ra vô số trò đùa nghịch, từ việc sạc điện thoại cho người qua đường, quay video phô diễn sức mạnh để up lên Youtube, để biểu diễn thu tiền bo, hay để vô CLB thoát y,… Tất cả đều thỏa mãn người xem với những tình tiết mà khi còn bé, ai trong số chúng ta cũng đều nghĩ đến. Bên cạnh đó, phim cũng có nhiều những miếng hài rất duyên dáng, tự nhiên đến từ những câu thoại hài hước, thông minh, những tình tiết khó đỡ của các nhân vật.

Nhưng ngoài việc để gây cười thuần túy, những khoảnh khắc hài hước còn là một ” gia vị” được thêm vào để làm nổi bật lên thông điệp tình cảm gia đình ấm áp, chạm đến trái tim người xem. Những đứa con của gia đình nhà Victor và Rose đều là trẻ mồ côi, đều có khoảng thời gian khó khăn riêng của mình, giống với Billy. Cậu chỉ muốn tự lo cho mình, muốn tìm về với người mẹ năm xưa và khước từ mọi sự yêu thương từ người khác.

Nhưng sâu bên trong cậu vẫn còn đó sự khao khát về một “mái ấm” thật sự. Và chính nhờ tình cảm gắn kết của mỗi thành viên trong gia đình mới đã giúp cậu nhận ra và tôn trọng chúng. Và những khoảng lặng khi sắp sửa rời xa gia đình để vào đại học của cô chị cả Mary (Grace Fulton), những cái ôm ấm áp của cô em út Darla (Faither Herman), hay sự quan tâm, bảo vệ của mỗi đứa trẻ giúp tạo nên chuỗi tình tiết gia đình đắt giá cho bộ phim.

Và không chỉ có tình cảm gia đình, diễn xuất của mỗi diễn viên trong phim đều đáng nhớ, đáng nhận được những lời tán dương. Với Zachary Levi, mọi nhà phê bình cho tới khán giả đều phải công nhận anh đã có một vai diễn để đời. Nam diễn viên hài đã thể hiện xuất sắc một cậu nhóc 14 tuổi trong thân xác của một gã siêu anh hùng đô con. Mọi cử chỉ, hành động tới nét mặt đều của Shazam đều hài hước, ngây ngô và cũng đầy khờ khạo. Asher Angel trong vai Billy cũng đã làm tròn vai. Cậu thể hiện khá tốt những phân cảnh cảm động, toát ra được sự ngang bướng, bất cần và cố chấp, nhưng sâu thẳm bên trong lại mong manh và vô cùng tình cảm của một cậu nhóc 14 tuổi.

Nhưng trên hết, sự thể hiện của Jack Dylan Grazer trong vai cậu bạn Freddy vẫn là điều khiến mình tâm đắc nhất. Là thành viên trong gia đình gắn bó với Billy nhất, Freddy đóng vai trò là một cây hài thực thụ trong phim, và luôn tỏa sáng mỗi khi xuất hiện. Vẫn là một trong IT, nhưng giờ đây Grazer đã thể hiện nhân vật của mình xuất sắc hơn với một đất diễn lớn hơn. Bên cạnh đó, diễn xuất của các diễn viên còn lại trong gia đình Shazam cũng đều tốt, thể hiện lên được cá tính rõ

Bên cạnh đó, diễn xuất của các diễn viên còn lại trong gia đình Shazam cũng đều tốt, thể hiện lên được cá tính riêng của mỗi người cũng như chung vào thông điệp về tình cảm gia đình giàu ý nghĩa.

Mark Strong trong vai tiến sĩ Thaddeus Sivana cũng được xây dựng bài bản với một quá khứ, một động cơ rõ ràng, hợp lý cùng một nhân cách tàn nhẫn. Tuy vậy, việc sử dụng sức mạnh của hắn ở hồi cuối phim thì lại quá ư là… yếu đuối.

Với mức kinh phi chỉ bằng nột nửa so với Aquaman, SHAZAM! sẽ không thể đem lại được những màn chiến đấu hoành tráng, những pha đánh đấm long trời lở đất, nhưng điều này cũng chẳng thể làm ảnh hưởng mấy đến những giờ phút giải trí của mọi người.

Tổng kết lại, SHAZAM! là một tác phẩm đáng để thưởng thức vào dịp cuối tuần. Phim sẽ đem lại những tiếng cười sảng khoái, là một bộ phim phù hợp với cả gia đình, và cũng là dịp để các fan của truyện tranh hay những nhóm bè bạn thưởng thức cùng nhau.

Phạm Khánh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.8
Diễn Viên
8
Hình Ảnh
7.5
Âm Nhạc
7.8
review-phim-shazam-thong-diep-ve-gia-dinh-day-cam-dong-den-tu-dcVới mức kinh phi chỉ bằng nột nửa so với Aquaman, SHAZAM! sẽ không thể đem lại được những màn chiến đấu hoành tráng, những pha đánh đấm long trời lở đất, nhưng điều này cũng chẳng thể làm ảnh hưởng mấy đến những giờ phút giải trí của mọi người.