Review phim Searching thông điệp sâu sắc về mạng xã hội

Review phim Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo) là một phim tâm lý hình sự nhẹ nhàng nhưng vô cùng hấp dẫn.

Cuối năm là mùa của hàng loạt bộ phim hành động hấp dẫn ra rạp, lạc lõng trong đó là Truy Tìm Tung Tích Ảo (Searching), một bộ phim gia đình, kinh phí thấp nhưng mang đến những bất ngờ trong bảng doanh thu phòng vé. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo) trước những đánh giá tích cực từ giới phê bình, liệu phim có đáng để bạn ra rạp thưởng thức?

Xem thêm:

Phim Searching là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn sinh năm 1991 Aneesh Chaganty. Với sự sáng tạo trong nội dung và cách thể hiện, phim nhận được những đánh giá tích cực của giới phê bình phim. Trên IMDB phim nhận số điểm 7.9 và trên trang Rotten Tomatoes đánh giá phim Searching 92% cà chua tươi.

Review phim Searching thông điệp sâu sắc về mạng xã hội

Nội dung phim Searching kể về hành trình tìm con của David Kim (John Cho) thông qua mạng xã hội. David Kim một mình nuôi con sau khi người vợ mất vì ung thư. Cuộc sống yên bình trôi qua cho đến một ngày con gái Margot (Michelle La) mất tích mà không để lại dấu vết gì. David liền báo mất tích đến sở cảnh sát và được thanh tra tận tụy Rosemary Vick (Debra Messing) hỗ trợ trong việc tìm kiếm.

Không chịu ngồi yên chờ đợi trong lúc cảnh sát điều tra, David đã dần lần theo những dấu vết mà con để lại thông qua các tài khoản mạng xã hội của con mình. Những sự thật dần hé lộ giúp David tìm ra chân tướng sự việc và tìm được tung tích của con mình.

Review phim Searching thông điệp sâu sắc về mạng xã hội

Điểm thú vị của Searching chính là yếu tố quay phim, 100% thời lượng phim được truyền tải thông qua cảnh quay màn hình máy tính. Từ các cuộc nói chuyện qua điện thoại hay quay ngoại cảnh đều chỉ là video nghiệp dư quay bằng điện thoại hoặc video trên youtube.

Tiếp sau Unfriend, Searching là phim theo phong cách phim này cả hai phim đều khai thác chủ đề về mạng xã hội và sự liên kết giữa mọi người trên thế giới ảo. Dù không có lấy một phân cảnh hành động, Searching vẫn cuốn hút người xem bằng một kịch bản nhiều nút thắt. Người xem liên tục bị bất ngờ từ việc nguyên nhân mất tích cho đến hung thủ là ai. Vậy nên, tưởng chừng Searching là một phim nhàm chán nhưng càng xem lại càng thấy hay và lôi cuốn đến tận cuối phim.

Review phim Searching thông điệp sâu sắc về mạng xã hội

Truy Tìm Tung Tích Ảo là sự pha trộn giữa yếu tố hình sự và gia đình, thông qua câu chuyện tìm con của David để truyền tải thông điệp về tình sự quan tâm của những thành viên gia đình với nhau. David luôn tin rằng mình hiểu con nhưng đến khi truy cập vào tài khoản mạng xã hội của Margot, anh mới nhận ra mình không hề biết gì về cuộc sống hiện tại của con. David thậm chí không hề có một liên lạc của bất cứ người bạn nào của con và cũng không biết con mình làm gì sau giờ học hay sử dụng tiền như thế nào.

Phim cũng mang thông điệp về lối sống của những người trẻ trên thế giới ảo. Ở đó, những người thiếu kiến thức và sự phòng ngừa sẽ dễ bị lợi dụng và sa ngã. Trong thời đại của mạng xã hội, Searching giống như lời cảnh tỉnh đầy tinh tế và không hề giáo điều dành cho khán giả trẻ.

Phần diễn xuất nổi bật của John Cho trong vai ông bố tìm con góp phần lớn vào sự thành công của phim. Lối diễn tự nhiên cộng với khuôn mặt khắc khổ giúp John Cho thể hiện được vai diễn của mình một cách xuất sắc. Vai phụ đứa con Margot và nữa thanh tra Rosemary Vick cũng được làm tròn vai. Nhìn chung các vai diễn trong phim đều làm rất tốt và tạo được dấn ấn cho mình.

Đánh giá phim Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo) là một phim tâm lý hình sự nhẹ nhàng nhưng vô cùng hấp dẫn. Phim mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc và những thông điệp ý nghĩa đáng để bạn cùng người thân ra rạp thưởng thức.

Carly

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8
Diễn Viên
7.5
Âm Nhạc
7
Hình Ảnh
8
review-phim-searching-truy-tim-tung-tich-aoĐánh giá phim Truy Tìm Tung Tích Ảo - Searching là một phim tâm lý hình sự nhẹ nhàng nhưng vô cùng hấp dẫn. Phim mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc và những thông điệp ý nghĩa đáng để bạn cùng người thân ra rạp thưởng thức.