Review phim Săn Lùng Quái Thú (Monstrum) – Nồi lẩu thập cẩm

Được chiếu sau Đại Chiến Thành Ansi, những tưởng Monstrum sẽ tiếp nối được phần nào độ hot nhưng trái ngược hoàn toàn, bộ phim mang đến sự hụt hẫng và thất vọng cho khán giả. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Săn Lùng Quái Thú (Monstrum) xem liệu phim thật sự có chất lượng kém như những lời đánh giá không?

Phim Săn Lùng Quái Thú (Monstrum) dựa trên một sự kiện có thật được thần thoại hóa vào năm 1527, đời vua Jungjong thứ hai mươi hai.

Nội dung phim Săn Lùng Quái Thú (Monstrum) bắt đầu khi vương triều Joseon bị gian thần Sim Woon (Lee Geung-young) đang bành chướng thế lực nhằm lật đổ nhà vua. Cũng trong lúc ấy, có một con quái thú to lớn và khát máu xuất hiện kèm theo bệnh dịch lan tràn khắp đất nước.

Xem thêm:

Trước hàng loạt tin đồn gây bất ổn trong dân chúng, vua Trung Tông (Park Hee-soon) cắt cử cựu thống quân Yun-kyum (Kim Myung-min) để điều tra vụ việc. Yun-kyum lập nên một đội điều tra sự việc và săn quái thú gồm: người anh em kết nghĩa Sung-han (Kim In-kwon), con gái Myung (Lee Hye-ri), cùng viên quan Hur (Kim Myung-min).

Với một ý tưởng sáng tạo và dàn diễn viên tên tuổi, tài năng tuy nhiên kịch bản phim lại khá rối rắm và ôm đồm quá nhiều nội dung. Người xem sẽ khá hụt hẫng vì phim được giới thiệu trong trailer như là một phim săn lùng, chiến đấu với quái vật nhưng khi xem thì lại là một phim tập trung vào những âm mưu của gian thần, tình cảm gia đình. Monstrum bỗng trở nên bình bình và thiếu điểm nhấn.

Bạn sẽ cảm tưởng như Săn Lùng Quái Thú (Monstrum) lấy sự việc có quái vật để hút khán giả ra rạp còn nội dung thì nhằm truyền tải thông điệp về nhữn âm mưu chính trị. Phần lớn thời gian phim tập trung vào việc tướng Yun-kyum tìm hiểu, kết nối thông tin và phơi bày sự thật, rất ít những đoạn chiến đấu với quái vật. Tuy nhiên phim cũng không phải thuộc dòng trình thám vì nội dung phim tuyến tính, không có nhiều bất ngờ và người xem chỉ cần xem đến 60% thời lượng là đã có thể đoán được kết thúc.

Chất kinh dị trong phim cũng khá nhạt, một vài cảnh cào xé nạn nhân nhân ghê rợn của quái thú và một vài cảnh hù khiến người xem giật mình. Chất tình cảm gia đình làm chưa tới, đến nút cao trào cảm xúc thì không được giải quyết triệt để. Vậy nên, người viết đánh giá phim Săn Lùng Quái Thú (Monstrum) giống như một nồi lẩu thập cẩm làm chưa tới.

Mặt hình ảnh là một điểm trừ lớn nữa đối với phim Săn Lùng Quái Thú (Monstrum). Với số tiền sản xuất lên đến 11 triệu USD nhưng bối cảnh phim có vẻ đơn điệu. Vương triều Joseon nổi tiếng bởi sự thịnh vượng nhưng cung điện chỉ “loe hoe” vài tòa tháp bé tí, trông khá tồi tàn, đội ngũ cận vệ của nhà vua chỉ có vài người, lực lượng diễn viên quần chúng ít ỏi. Có lẽ đạo diễn tập trung ngân sách để lo phần kỹ xảo cho quái vật mà quên đi những yếu tố còn lại. Đáng tiếc, dù được đầu tư nhiều nhưng tạo hình quái vật cũng không được đẹp và ưa nhìn cho lắm.

Dàn cast trong phim phần lớn là những diễn viên tên tuổi khá nổi thời gian gần đây tuy nhiên kịch bản không phát huy được điểm mạnh của họ nên phần lớn đều không nổi bật. Diễn viên gạo cội Kim Myung Min trong vai tướng quân Yun Kyum từng nổi tiếng với vai Detective K (Secret of the living dead) vai chính nhưng không có nhiều ấn tượng. Vào vai con gái của tướng quân Yun Kyum, Lee Hyeri lần đầu góp mặt trong 1 tác phẩm điện ảnh lại thay đổi từ một cô nàng quyến rũ thành nữ chiến binh gai góc nên diễn hơi đơ và chưa làm tròn vai. Vai phản diện do Lee Geung-young thủ vai làm khá tốt, toát ra thần thái của một tên quan bên ngoài nói lời nhân nhĩa nhưng bên trong là những âm mưu thâm độc.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
5
Diễn Viên
6
Âm Nhạc
5
Hình Ảnh
6

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here