Review phim Run (2020) Trốn chạy đầy kịch tính

Review phim Run được cầm trịch bởi đạo diễn Aneesh Chaganty là một tác phẩm có chất lượng ổn từ phần xây dựng kịch bản, dàn diễn viên cho đến âm nhạc và hình ảnh.

Phim Run (Trốn Chạy) là tác phẩm thuộc thể loại tâm lý giật gân được cầm trịch bởi đạo diễn Aneesh Chaganty, người đã giành được rất nhiều sự tán dương trong một phim cùng thể loại ra rạp năm 2017 là Searching.

Xem thêm:

Review phim Run (2020) Trốn chạy đầy kịch tính

Nội dung phim

Chuyện phim kể về cô gái 17 tuổi Claire (do Kiera Allen thủ vai) được nuôi dưỡng bởi người người mẹ đơn thân Diane (do Sarah Paulson thủ vai). Vì bị sinh non nên Claire từ nhỏ đã mắc nhiều bệnh, mẹ cô phải luôn bên cạnh để nuôi dưỡng, dạy dỗ và phục vụ các nhu cầu trong cuộc sống.

Không ngờ rằng, người mẹ đã thao túng đơn thuốc để con gái tin rằng mình mắc rất nhiều bệnh lý từ nhỏ. Điều này làm cuộc sống của Claire luôn gặp nhiều khó khăn, về cơ bản khiến cô trở thành một tù nhân suốt đời trong chính căn nhà của mình mà bản thân không hề hay biết.

Review phim Run (2020) Trốn chạy đầy kịch tính

Khi khám phá được bí mật động trời này, Claire bắt đầu tìm cách phản kháng để thoát sự kiểm soát của người mẹ. Đây chính là lúc những căng thẳng, mâu thuẫn dần xuất hiện thay đổi hoàn toàn cuộc sống của hai mẹ con.

Đánh giá phim Run (Trốn Chạy)

Nếu bạn đã xem phim The Act (2019), thì chắc chắn sẽ thấy nội dung của phim Run (2020) có rất nhiều nét tương đồng. Vậy nến đối với một số khán giả tình tiết trong phim sẽ rất dễ đoán. Còn nếu bạn mang tâm thế trống rỗng từ đầu thì có thể đánh giá Run có phần kịch bản kịch tính, nhiều bất ngờ. Mỗi diễn biến trong phim đều khiến người xem đoán già đoán non về kết quả. Phim cũng có plot twist nhưng không thực sự ấn tượng bởi kiểu nội dung này đã xuất hiện trong một số phim cùng thể loại trước đó.

Review phim Run (2020)

Run là một ví dụ khá nhạy cảm về thực trạng bảo bọc thái quá của các bậc cha mẹ. Phim phản ánh những tác dụng độc hại khi dùng những lời nói dối để giam giữ con cái của mình trong nhà tù tâm trí khiến chúng không thể thoát ra.

Ở một góc nhìn khác, trong khi hầu hết sự đồng cảm đều dành cho Claire, người xem có thể cảm thấy một chút thương xót cho người mẹ, người đã trải qua một ca sinh đau đớn sau đó là dành cả cuộc đời để giữ con gái trong sự bao bọc của mình. Bộ phim phản ánh những tổn thương về tinh thần có thể ảnh hưởng đến người mẹ sau khi sinh.

Review phim Trốn chạy đầy kịch tính

Về dàn diễn viên, cả Kiera Allen và Sarah Paulson đều làm tốt vai diễn của mình đặc biệt là biểu cảm trong những cảnh hồi hộp. Từ American Horror Story đến Rised và bây giờ là Run, Sarah Paulson đã chứng tỏ mình là một diễn viên kì cựu trong việc xử lý những vai nữ gai góc, cá tính nhiều lúc khiến người xem ám ảnh. Ngược lại, Kiera Allen là một diễn trẻ và khá mới mẻ với khán giả. Cô có khả năng diễn xuất và biểu cảm tốt nhưng trong phim lại không có quá nhiều đất diễn. Phần lớn thời lương nhân vật Chloe chỉ có hoảng loạn, chạy và trốn khá nhàm.

Đánh giá phim Run là một tác phẩm có chất lượng ổn từ phần xây dựng cốt truyện, âm nhạc cho đến dàn diễn viên. Phim khiến người xem hồi hộp và cuốn theo từng diễn biến câu chuyện xứng đang để bạn ra rạp thưởng thức.

Jullie Cam