Review phim Robin Hood (2018) Hành động mãn nhãn

Review phim Robin Hood 2018 là phiên bản làm lại khá thú vị, phim có nhiều sự sáng tạo trong nội dung và cách thế hiện.

Điểm qua 3 bộ phim gần đây làm lại từ các tác phẩm nổi tiếng của Anh quốc thì cả 3 đều thất bại doanh thu phòng vé gồm: Ben Hur (2016), King Author (2017), Peter Pan (2015). Có vẻ Robin Hood đang tiếp nối những thất bại đó trong tuần đầu công chiếu trên thị trường quốc tế. Đến tuần này, phim chính thức công chiếu tại các rạp Việt. Các bạn hãy đọc review phim Robin Hood 2018 trước khi quyết định có chọn xem phim hay không, đừng bỏ lỡ một bộ phim hấp dẫn trước những đánh giá tiêu cực của giới phê bình.

Xem thêm:

Sau những suất chiếu đầu tiên, Robin Hood nhận được vô số gạch đá từ giới phê bình. Trên trang IDMb: 5.3/10 còn trên Rotent Tomatoes: 16%. Tuy Robin Hood 2018 có nhiều sạn nhưng để chê bản làm lại này thảm hại như vậy là không công bằng. Bài đánh giá phim Robin Hood này sẽ giúp bạn có một góc nhìn khác về bộ phim thú vị này.

Nội dung phim Robin Hood 2018 kể về Robin ở xứ Loxley có cuộc sống khá giả và gia đình hạnh phúc nhưng bất ngờ gặp biến cố. Robin bị quận trưởng Nottingham điều đi quân ngũ. Sau 4 năm ở chiến trường, Robin trở về nhà thì bàng hoàng nhận ra tất cả tài sản và gia đình đều bị tên quận trưởng Nottingham cướp sạch. Robin đều tra thì nhận thấy không chỉ riêng mình rơi vào hoàn cảnh này, kể từ khi tên quận trưởng này nhận chức, cuộc sống của người dân ở xứ Loxley đang ngày càng khó khăn bởi những chính sách bất công và tàn nhẫn.

Bằng những kỹ năng học được và sự thông minh, Robin cùng người thầy bất đăc dĩ Little John (do Jamie Foxx thủ vai) đã âm thầm lên kế hoạch lật đổ những kẻ cầm quyền thối nát và lấy lại công bằng cho người dân nghèo.

Đối với người Anh thì Robin Hood là câu chuyện quá quen thuộc, quen như Lục Vân Tiên của Việt Nam, được chuyển thể thành rất rất nhiều phim, kịch, hoạt hình,… nên để hút được khán giả ra rạp, đạo diễn và biên kịch phải tạo nên một nội dung sáng tạo và những pha hành động thật sự hấp dẫn. Xét hai riêng hai yếu tố này thi Robin Hood 2018 đã làm tốt ở nhiều điểm.

Nếu Robin Hood vẫn đơn thuần kể về những vụ cướp của chàng thảo khấu mặc đồ xanh, đội nón thì sẽ không còn gì mới lạ cả. Phim này tập trung khai thác quá trình khổ luyện của Robin để trở thành cung thủ tài năng. Sau đó là quá trình Robin lập nên nhóm hành hiệp trượng nghĩa trong rừng Sherwood rồi mới đến giải quyết mâu thuẫn chính trong phim. Bên cạnh đó, phim còn truyền tải những vấn đề chính trị và tôn giáo, xây dựng các mâu thuẫn khác nhau có nhiều nét mới lạ so với bản phim năm 2010.

Tuy nhiên, việc xây dựng hình tượng nhân vật Robin Hood trong bản 2018 theo Góc Điện Ảnh kém hơn hẳn nguyên tác và bản năm 2018. Như những tác phẩm trước đây, hình ảnh Robin Hood được xây dựng ngoài là một chàng trai có khả năng bắn cung xuất chúng còn là một người lãnh đạo tài giỏi hơn người. Trong phim này, Robin Hood lãnh đạo một nhóm 7 người nhưng hoàn toàn không có tố chất lãnh đạo. Các cảnh nhóm của hoạt động dường như là tự phát và không hề có kế hoạch trước. Vậy nên hình tượng Robin bị xuống cấp trở thành đúng nghĩa một tay ăn trộm chứ không xứng với một thủ lĩnh. Khán giả khó tính muốn hình ảnh thủ lĩnh Robin Hood quen thuộc hơn là một Green Arrow phiên bản trung cổ.

Yếu tố hành động trong phim được đánh giá cao. Các pha hành động khá ổn, tần suất phù hợp đủ sức hút đối với khán giả. Theo một số thông tin thì vai chính Taron Egerton đã đi học một khóa bắn cung ba tháng để chuẩn bị cho vai diễn này. Chính vì vậy mà những pha bắn cung nhìn rất thực, cách dương cung, các động tác bắn cung của Robin Hood đều rất mạnh mẽ và chuyên nghiệp. Các pha chiến đấu dùng cung khá dữ dội, việc sử dụng hiệu ứng kỹ xảo khiến những cảnh đấu cung như những cảnh đấu súng kịch tính. Xét về độ mãn nhãn của các pha hành động thì phim đáng từng đồng bạn bỏ ra để mua vé.

Sạn nhỏ trong những đoạn này là những pha hành động phản vật lý lộ liễu. Ngoài ra phim lạm dụng khá nhiều kỹ năng sử dụng cung của Robin, cả khi cận chiến trong hẽm nhỏ, Robin cũng dùng cung mà không hề mang kiếm phòng hờ. Có lẽ Robin Hood quá tự tin vào tài nghệ bắn cung của mình rồi.

Vai chính Robin Hood được khai thác rất nhiều nên vai phản diện trong phim được xây dựng chưa thật sự có chiều sâu. Hai phản diện là quận trưởng Nottingham và Giáo Hoàng làm tròn vai nhưng chưa có nhiều đất diễn. Đều này dễ hiểu bởi nếu nam chính cũng có chiều sâu mà phản diện cũng có chiều sâu thì nội dung phim phải dài bao nhiêu mới truyền tải hết.

Phần phục trang là điểm đáng nói nhất trong phim Robin Hood 2018. Phim lấy bối cảnh trung cổ nhưng trang phục của các nhân vật không khác những thiết kế hiện đại. Đội của Robin Hood có trang phục khá giống với đội SWAT. Trang phục của giới quý tộc đúng kiểu Vest cách điệu lạc tông hẳn so với những thường dân áo vải khác. Phần phục trang này có lẻ là yếu tố chính gây phiền lòng những già phê bình.

Tóm lại, Robin Hood 2018 là phiên bản làm lại khá thú vị, phim có nhiều sự sáng tạo trong nội dung và cách thế hiện. Tuy một số đoạn chưa logic và các sạn được tìm thấy rãi rác khắp phim nhưng nếu là một fan của dòng phim hành động thì Robin Hood là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn dịp cuối tuần này.

Lion