Review phim Pokemon: Thám Tử Pikachu

Review phim Pokémon: Thám Tử Pikachu có thể sẽ khiến những fan ruột của Pokémon bỡ ngỡ vì một câu chuyện hoàn toàn mới mẻ

Sau một tuần “nghỉ ngơi nhẹ” vì cơn sốt Avengers: Endgame thì những phim ra rạp tuần này đều xuất sắc và đáng xem. Và Pokémon: Thám Tử Pikachu là một phim gia đình thực sự đáng xem dành cho fan của thương hiệu ăn khách nhất thế giới này. Bài review phim Pokémon: Thám Tử Pikachu không tiết lộ nội dung phim, bạn có thể yên tâm đọc trước khi ra rạp thưởng thức.

Review phim Pokemon: Thám Tử Pikachu - Vượt xa một bộ phim tuổi thơ

Xem thêm:

Nội dung phim Pokémon: Thám Tử Pikachu có thể sẽ khiến những fan ruột của Pokémon bỡ ngỡ vì một câu chuyện hoàn toàn mới mẻ, khác với series phim hoạt hình dài tập hay phim hoạt hình điện ảnh trước đây, kể cả đến bài hát chính của loạt phim này cũng không được dùng lại trong phim. Đây có thể được xem là một ý đồ của đạo diễn và nhà sản xuất để tách biệt hẳn và định hình một phim Pokémon phiên bản người thật mới hơn.

Phim bắt đầu khi Pikachu sau khi tỉnh dậy thì mất hết trí. Cậu lần theo manh mối thì vô tình gặp được Tim – Cậu bé duy nhất không sở hữu một pokemon nào. Cuộc gặp gỡ định mệnh đưa cả hai vào hành trình khám phá bí ẩn đằng sau cái chết của Harry Goodman – Bố của Tim và quá khứ của Pikachu.

Với một kịch bản đơn giản, không cầu kỳ phức tạp, phim dễ hiểu cho mọi khán giả. Chỉ có một đoạn diễn ra hơi nhanh và khó hiểu yêu cầu khán giả phải tập trung xem kỹ.

Tuy nhiên, kịch bản cũng chính là điểm yếu của phim. Nhịp phim cũng có chút chậm và chưa hợp lý. Tình tiết hài trong phim chủ yếu đến từ sự dễ thương của các Pokemon còn các câu thoại hài của Pikachu nói quá nhanh, đọc sub còn chưa kịp nói gì đến hiểu mà cười.

Review phim Pokemon: Thám Tử Pikachu - Vượt xa một bộ phim tuổi thơ

Điều đáng tiếc nhất của Pokémon: Thám Tử Pikachu khi về Việt Nam lại bị gắn nhãn C13, một thương hiệu đi liền với tuổi thơ nhưng lại hạn chế khán giả nhỏ tuổi và đối tượng gia đình. Tuy nhiên, việc gắn nhãn này cũng chỉ là khuyến khích phụ huynh cân nhắc có cho con nhỏ vào xem phim hay không, không phải cấm hoàn toàn.

Cuộc phiêu lưu của Tim và Pikachu dần mở ra thế giới nơi con người và Pokemon sống cùng nhau. Một thế giới Pokémon cực kỳ sống động, với rất nhiều những pokémon quen thuộc và đáng yêu. Nếu ai là fan hay từng xem phim hoạt hình, chơi game hồi bé sẽ không khỏi thích thú khi nhìn thấy, phát hiện một chú pokémon mới, cứ như slogan “Gotta Catch ‘Em All”, bạn cứ mãi muốn “bắt” hết các “em ấy” trên xuyên suốt bộ phim.

Màn tái hiện này không thể thành công nếu thiếu đi kỹ xảo CGI xuất sắc và rất chân thực. CGI dường như xuất hiện dày đặt và đóng vai trò gần như chủ yếu trong việc tạo ra bối cảnh và các pokemon. Đặc biệt là nhân vật trung tâm Pikachu được trau chuốt tỉ mỉ đến từng sợi lông và biểu cảm khuôn mặt. Công nghệ motion capture kết hơp với giọng lồng tiếng không lẫn vào đâu được khiến pikachu càng giống Ryan Reynol hơn bao giờ hết.

Nói về các pokemon muôn màu muôn vẻ thì từ đáng yêu có Pancham, Charmander, Squirtle, Bulbasaur,..cho đến mạnh mẽ dữ dội như Charizard, Gyarados, Blastoise,… và cũng có những anh chàng diễn sâu hài hước như Mr.Mime.

Song có vài pokemon tạo hình hơi ghê như Psyduck (Psyduck hơi dị nhưng lại cưng thế nào ấy) và vẫn còn hơi giả giả như Mewtwo. Nếu có làm phần tiếp theo, chắc chắn ekip sẽ làm tốt phần này. Kỹ xảo phim nói chung khá tốt nhưng vẫn còn những sạn trong một số đoạn tạo hình bối cảnh nhìn giả lắm.

Diễn xuất của các diễn viên chỉ ở mức tròn vai, không có điểm đặc sắc. Nam chính Tim do  Justice Smith thể hiện thiếu biểu cảm, không đẩy được tí gì cảm xúc cho người xem. Người bạn đồng hành Lucy đẹp không tì vết nhưng diễn cũng còn đơ và chưa ăn ý lắm. Ngược lại, biểu cảm của Pikachu quá tốt và hài hước, giữ đúng chất deadpool lên phim này.

Đánh giá Pokemon: Thám Tử Pikachu là một phim live action ở mức tương đối tốt. Một câu chuyện phiêu lưu lôi cuốn, có nút thắt, nút mở, tạo hình đẹp và diễn viên nữ quá xinh. Bạn nào dù yêu hay chỉ mới biết Pokemon thì cũng nên ra rạp để khám phá về thế giới bảo bối thần kỳ đầy thú vị này nhé.

TH

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8
Diễn Viên
7.8
Hình Ảnh
8.5
Âm Nhạc
8
review-phim-pokemon-tham-tu-pikachu-vuot-xa-mot-bo-phim-tuoi-thoNói về các pokemon muôn màu muôn vẻ thì từ đáng yêu có Pancham, Charmander, Squirtle, Bulbasaur,..cho đến mạnh mẽ dữ dội như Charizard, Gyarados, Blastoise,... và cũng có những anh chàng diễn sâu hài hước như Mr.Mime.