Review phim Oxygen thể loại sinh tồn ấn tượng trên Netflix

Review phim Oxygen tác phẩm thuộc thể loại sinh tồn mới nhất của điện ảnh Pháp trên Netflix. Phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng đầy yếu tố bất ngờ và lôi cuốn người xem.

Điện ảnh Pháp không quá phổ biến với khán giả Việt vậy nên, sự xuất hiện phim Oxygen của đạo diễn Alexandre Aja trên Netflix cũng không mấy được nhiều người quan tâm. Dạo một vòng quanh các trang review phim chỉ xuất hiện một vài bài viết đơn lẻ về tác phẩm này. Thật là tiếc cho một phim về sinh tồn hấp dẫn như vậy nhưng không được nhiều khán giả biết đến.

Xem thêm:

Sinh tồn là một đề tài rất hấp dẫn, đặt con người vào nghịch cảnh để họ tìm mọi cách để có thể sống qua đó thể hiện được hết về con người đó, về nhân tính và về khả năng trí tuệ tuyệt vời. Trong phim Oxygen, đạo diễn Alexandre Aja đã khai thác triệt để những yếu tố này để tạo nên một tác phẩm thể loại sinh tồn ấn tượng của điện ảnh Pháp.

Có mô típ khá giống với một số phim về một mình sinh tồn nổi tiếng như Buried, Locke, Moon, All is lost hay 127 hours… Tuy nhiên, nhân vật chính trong phim này không phải bị chôn sống mà cô bị mắc kẹt trong một “quan tài” y khoa. Phim mang đậm yếu tố giả tưởng đầy kịch tính và lôi cuốn thật sự rất đáng để bạn thưởng thức.

Nội dung phim Oxygen

Nội dung phim bắt đầu khi một cô gái bất ngờ tỉnh dậy trong một không gian chậc hẹp, cô thấy đầu mình đang đội một mũ điện từ, ở bụng có cài một cái đai cố định, và xung quanh đầy dây nhợ giống như những thiết bị y tế hỗ trợ cho một căn bệnh nào đó của cô. Nhưng điều đặc biệt nguy hiểm là mức oxy trong “quan tài” đó đang giảm đi từng phút và rất nhanh thôi, khi mức oxy về dưới 2% cô sẽ chết.

Nếu so sánh về mô típ phần mở đầu thì Oxygen gần giống nhất với Buried năm 2010 (Do Ryan Reynolds thủ vai chính) nhưng thay vì một quan tài bị chôn dưới đất thì trong phim này, “quan tài” chứa nhân vật chính ở một nơi đặc biệt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, càng về cuối, câu chuyện trong Oxygen càng có nhiều bất ngờ thú vị, người xem cùng hồi hộp cùng nữ chính chắp vá từng mảng ký ức để tìm ra chân tướng sự việc.

Ấn tượng từ nội dung đến diễn xuất

Phim có bối cạnh vô cùng hẹp, gần như chỉ có một nhân vật, những nhân vật khác xuất hiện thoáng qua để bổ sung cho câu chuyện thông qua suy nghĩ và dòng chảy kí ức. Vì vậy, để đảm bảo sự lôi cuốn người xem, phần kịch bản của phim được xây dựng cực kỳ vững về cốt truyện, đảm bảo luôn luôn có những xung đột đúng lúc nhằm khiến khán giả tiếp tục theo dõi câu chuyện.

Nữ diễn viên Mélanie Laurent đã làm rất tốt vai trò của mình. Gần như chỉ nói chuyện với trí tuệ nhân tạo MILO (nhớ HAL trong 2001: A Space Odessey không?) vẫn là cái giọng đều đều lạnh lẽo và máy móc đó, Laurent đã biểu đạt rất tốt tâm lý, tinh thần, sự hoảng loạn, sự sáng suốt và sự kinh ngạc của mình.

Đánh giá phim Phim Oxygen là một tác phẩm khá hấp dẫn, thú vị, một bộ phim khoa học viễn tưởng có ý đồ mang tới bất ngờ cho người xem, đồng thời thể hiện rất tốt cảm xúc cực hạn về cô độc, về sự bất định của một sinh vật sống, đột nhiên tỉnh dậy và không biết mình đang ở đâu, là ai?

Luna_183

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội dung
8.5
Diễn Viên
8.8
Âm Nhạc
8.0
Hình Ảnh
8.5
review-phim-oxygen-the-loai-sinh-ton-an-tuong-tren-netflixReview phim Oxygen tác phẩm thuộc thể loại sinh tồn của điện ảnh Pháp thuộc thể loại khoa học viễn tưởng đầy yếu tố bất ngờ và lôi cuốn.