Được biết đến là một trong những nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên vươn mình ra tầm châu Á, Bi Rain từng được xem là thần tượng của biết bao thế hệ 8x 9x Việt. Với nổ lực không ngừng nghỉ và sự nghiêm túc trong nghệ thuật, Bi Rain một lần nữa chứng minh cho khán giả tài năng của mình sau thời gian vắng bóng trong K-biz với dự án phim điện ảnh Ông hoàng đường đua Um Bok Dong. Đây là bộ phim dựa trên sự kiện có thật trong lịch sử từng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho ngượi dân xứ Kim Chi trong thời kì bị Nhật đô hộ. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong liệu một bộ phim với chủ đề thú vị như vậy có đáng để bạn ra rạp thưởng thức trong dịp cuối tuần này không.

Xem thêm:

Nội dung Ông hoàng đường đua kể về hành trình chinh phục giải đua xe đạp của một chàng nông dân chân đất Um Bok Dong. Phim được đặt trong bối cảnh chiến tranh Nhật – Hàn đang căng thẳng, lúc này, quân Nhật đang chiếm ưu thế. Với toan tính làm khuất phục tinh thần dân tộc của người dân Hàn và nâng cao vị thế cai trị của mình, đồng thời là một hình thức khoa trương sức mạnh, thực dân Nhật tổ chức Giải đua xe đạp toàn Hàn. Người dân Hàn không có niềm tin vào chuyện sẽ giành được độc lập và đó chính là lúc người anh hùng tinh thần của dân tộc ra đời.

Um Bok Dong là một chàng trai bán nước cho các cửa hàng nhỏ dưới quê. Trong một lần vô tình làm mất đi số tiền duy nhất mà cha để lại cho em trai đi học, Um Bok Dong buồn lòng bỏ nhà ra đi lên Seoul tìm kế sinh nhai. Tại đây anh bắt đầu bắn duyên với đua xe đạp. Mới đầu chỉ vì tiếm tiền trang trải cuộc sống nhưng dần về sau, cuộc đua của anh trở thành tâm điểm của mọi người dân Hàn.

Có một điểm khá buồn từ trước khi phim được công chiếu đó là rất nhiều cụm rạp ở Hàn Quốc đã quyết định không chiếu bộ phim này vì cho rằng Um Bok Dong không xứng đáng là một anh hùng dân tộc. Mặc dù ông đã chiến thắng giải đua xe và tạo cảm hứng cho hàng triệu người dân Hàn Quốc trong quá khứ nhưng lúc về già, ông lại được biết đến là một tên trộm xe đạp và buôn gian bán lận. Có thể vì lý do này mà phim không được quảng bá nhiều ở Việt Nam. Thông tin trên để các bạn biết thêm, mình sẽ không để thông tin này ảnh hưởng đến việc đánh giá về bộ phim này.

Trường hợp này khá giống Điệp Vấn tuy nhiên số phận phim này có vẻ ảm đạm hơn. Nếu bạn tìm hiểu nhân vật Điệp Vấn sẽ biết đây không thực sự là một anh hùng dân tộc như 3 phần phim IP man từng giới thiệu nhưng phim vẫn hay và thành công như thường.

Trở lại bài review phim, có thể nói, Ông hoàng đường đua là một phim có mô tip khá thú vị khi kết hợp giữa chủ đề thể thao và cuộc chiến đấu tranh dân tộc. Mở đầu phim, câu chuyện chậm rãi theo chân nhân vật Um Bok Dong trong hành trình từ số 0 thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Bạn có thể nói đoạn này dài dòng nhưng theo mình phần giới thiệu này là cần thiết để người xem nắm bắt câu chuyện. Không thể dành phần lớn thời lượng phim cho cuộc đua, điều này sẽ làm mất sự kịch tính ở cuối phim. Điểm hay của nhiều phim về thể thao đó và việc xây dựng một câu chuyện có chiều sâu cho nhân vật chính chứ không phải những phân đoạn kịch tính trên sàn thi đấu.

Phim Ông hoàng đường đua làm tốt việc tiết chế câu chuyện ở phần đầu sau đó đẩy cao trào kịch tính của phim ở những chặn đua cuối cùng. Bằng những cú lia máy nhanh kết hợp cùng âm nhạc dồn dập, đạo diễn cuốn người xem theo từng nhịp thở của Um Bok Dong và cuối cùng là một cái kết ở cao trào cảm xúc.

Ngoài mạch truyện chính, phim còn lồng ghép câu chuyện của quân khán chiến Hàn với lính Nhật. Phim không đi sâu vào những trận đánh lớn hay chiến đấu anh dũng, thay vào đó tập trung xây dựng một số nhân vật khán chiến quả cảm, sẵn sàng hi sinh vì sự tự do của đất nước.

Trong phim này, Bi Rain đã có sự đầu tư nghiêm túc cho phần diễn xuất và làm tròn vai diễn của mình. Một vai diễn lột xác hoàn toàn của Bi Rain khi tái hiện được thần thái của một người hùng đất nước. Khác hẳn một nam thần trong các MV ca nhạc hay phong cách rich kid của Ngôi nhà hạnh phúc những năm 2004, Bi Rain nhập vai thành một anh chàng nông dân hốc hác, nghèo khổ nhưng đầy ý chí, nghị lực. Dù có diễn xuất tự nhiên và thể hiện phần nào diễn biến tâm lý của Um Bok Dong nhưng chưa thể đánh giá đây là một vai diễn tốt của Bi Rain.

Phục trang và bối cảnh chưa thực sự xuất sắc nhưng cũng góp phần tạo được màu sắc riêng cho phim. Ekip làm phim cho thấy sự đầu tư trong phục trang các nhân vật và xây dựng bối cảnh nhằm tái hiện đất nước Hàn Quốc trong giai đoạn những năm 1910s. Có thể mình không biết thực sự những năm đó đất nước này như thế nào, người dân ăn mặc ra sao nhưng cách mà đoàn làm phim tạo ra cho phim Ông hoàng đường đua thực sự khiến mình ấn tượng.

Riêng về phần kỹ xảo của phim không có sự đầu tư nhiều, những cảnh phông nền được tạo ra trên máy tính ở một số đoạn khá ảo, đặc biệt là đoạn khán giả cổ vũ trong cuộc đua để lộ nhiều lỗi kỹ xảo ICG. Một số cảnh cháy nổi, bắn súng hay chảy máu dường như được thêm vào vụng về trong khâu hậu kì.

Đánh giá Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong là một phim đạt được sự kì vọng của mình từ lúc xem trailer. Một bộ phim hay về nội dung và làm tốt trong cách xây dựng diễn biến. Nếu là fan một thời của Bi Rain bạn đừng nên bỏ lỡ bộ phim thú vị này.

Góc Điện Ảnh

Từ khóa: Review phim ông hoàng đường đua, review phim un bok dong, review phim của Bi rain, review phim ông hoàng đường đua um bok dong, đánh giá phim ông hoàng đường đua, đánh giá ông hoàng đường đua, reivew ông hoàng đường đua, review ông hoàn đường đua, ông hoàng đường đua review, nội dung ông hoàng đường đua.
CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.0
Diễn Viên
7.1
Hình Ảnh
6.9
Âm Nhạc
7.3
review-phim-ong-hoang-duong-dua-um-bok-dong-bi-rain-tai-xuat-lam-nguoi-hungĐánh giá Ông hoàng đường đua Um Bok Dong là một phim đạt được sự kì vọng của mình từ lúc xem trailer. Một bộ phim hay về nội dung và làm tốt trong cách xây dựng diễn biến.