Review phim Night in Paradise (Đêm Nơi Thiên Đường)

Review phim Night in Paradise (Đêm Nơi Thiên Đường) thể loại gangster Hàn nếu không cẩn thận, bạn sẽ không nhận ra rằng nó hay như thế nào.

Night in Paradise (Đêm Nơi Thiên Đường) là một bộ phim gangster Hàn Quốc mà nếu không cẩn thận, bạn sẽ không nhận ra rằng nó hay như thế nào.

Bộ phim kể về cuộc gặp gỡ định mệnh của một người đã đi quá xa khỏi cuộc sống và một người đã tới quá gần với cái chết. Xung quanh họ là cuộc chiến của những băng đảng với nhiều thủ đoạn bẩn thỉu và những sự thật rợn người.

Nếu đã từng mất ăn mất ngủ vì những bộ phim của đạo diễn Park Hoon Jung như I Saw the Devil hay New World, bạn sẽ có thêm lý do để xem bộ phim này. Night in Paradise là tác phẩm thứ 6 của Park Hoon Jung và cũng là bộ phim Hàn Quốc duy nhất trong năm vừa rồi được đem đi tranh giải tại liên hoan phim Venice lần thứ 77.

Với phim Night in Paradise, Park Hoon Jung chọn cách thể hiện của dòng phim Noir để nhấn mạnh hơn vào tâm lý nhân vật.

Trong đó có những trường đoạn dài, chậm chạp và u ám đến mệt mỏi trong tâm lý của một kẻ đang chạy trốn. Cho đến một thoáng chốc lãng mạn và bình yên nhưng không trọn vẹn của một thứ tình cảm rất đơn thuần giữa hai con người mới quen. Rồi đôi lúc lại phải giật mình trước những cảnh hành động máu me đến rợn người.

Thế giới tội phạm được lột tả dưới lăng kính của Park Hoon Jung không phải là kiểu gangster thị trường với nhiều thứ đạo nghĩa giang hồ, vui chơi thác loạn xen lẫn dăm ba cảnh tình dục. Thay vào đó, ông lựa chọn một lát cắt với nhiều hiện thực nhất để người xem có thể hình dung thực tế về thế giới của những con người không có chỗ đứng trong xã hội bình thường.

Trong phim Night in Paradise, mỗi hành động liều lĩnh đều sẽ phải trả giá bằng một thứ nhân quả đáng sợ; và những cảnh bạo lực tàn khốc là thứ đủ để khiến người trẻ thôi những ảo mộng hoang đường về chất phóng túng của thế giới xã hội đen.

Night in Paradise của Park Hoon Jung có phần nào đó tương đồng với bộ phim arthouse của Trung Quốc những năm vừa rồi là Ash if Purest White. Tuy vậy, Night in Paradise vẫn dễ xem hơn tác phẩm kia rất nhiều. Và nó xứng đáng là một bộ phim để mang đi tranh giải tại các liên hoan phim quốc tế.

Đây cũng là bộ phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên trường phái thực lực. Um Tae Goo và Jeon Yeo Bin đều là những diễn viên tiềm năng vốn được chú ý gần đây. Jeon Yeo Bin thậm chí đã còn được khán giả Việt Nam biết mặt khi đang thủ vai nữ chính trong series phim Vincenzo.

Thật ra trong những bộ phim gangster thì cũng phải kể đến biểu cảm gương mặt của cả các diễn viên phụ. Gương mặt là thứ lột tả những gì mà một người đã gánh chịu trong đời. Với những người trong thế giới xã hội đen thì gương mặt của họ phải giống như của một người vẫn đang sống trong bể khổ trầm luân.

Từ những nhân vật anh chị giang hồ, cho đến cảnh sát biến chất đều được thể hiện tròn vai. Nếu bạn là fan của chú đẹp Cha Seung Won thì cũng sẽ được gặp lại thần tượng của mình trong một vai phản diện thú vị.

Bản thân tên của bộ phim là Đêm Nơi Thiên Đường, giống như để ám chỉ rằng ngay tại một đất nước tư bản giàu có và hiện đại như Hàn Quốc ngày hôm nay vẫn có những con người đang sống một cuộc đời tàn nhẫn như địa ngục.

Giữa một cuộc sống như thế, cái chết đôi khi không phải là một kết cục bi thảm, mà lại giống với một sự giải thoát tươi đẹp hơn.

Wick

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8.8
Diễn Viên
8.0
Âm Nhạc
8.7
Hình Ảnh
8.5
review-phim-night-in-paradise-dem-noi-thien-duongGiữa một cuộc sống như thế, cái chết đôi khi không phải là một kết cục bi thảm, mà lại giống với một sự giải thoát tươi đẹp hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here