Review phim Những Cánh Én Đầu Tiên tái hiện lịch sử chân thực

Review phim Những Cánh Én Đầu Tiên - bộ phim tài liệu chứa nhiều tư liệu lịch sử thú vị thông qua những thước phim 3D được đầu tư công phu và chất lượng.

Review phim Những Cánh Én Đầu Tiên – bộ phim tài liệu được sản xuất bởi ekip từ đại học Duy Tân. Không những chứa nhiều tư liệu lịch sử thú vị, bộ phim còn tái hiện chân thực những khung cảnh lịch sử thông qua những thước phim 3D được đầu tư công phu và chất lượng.

Review phim Những Cánh Én Đầu Tiên tái hiện lịch sử chân thực

Xem thêm:

Tổng thời lượng phim Những Cánh Én Đầu Tiên chỉ khoảng 50 phút, trong đó nội dung được chia làm 2 phần riêng biệt. Phần đầu là dạng phim tài liệu, kéo dài khoảng 30 phút, mô tả về trận đánh kinh điển trên không ngày 4/4/1965 được tái hiện chân thực qua lời kể của những con người đã tham gia vào trận chiến năm ấy. Phần hai là minh hoạ điện ảnh cho những lời kể ở phần trước để khán giả dễ hình dung và có độ dài khoảng 15 phút.

Kết cấu phim như trên làm cảm giác khi xem hơi bị hẫng một xíu vì coi trailer cứ tưởng phim sẽ là phim điện ảnh luôn nhưng ai dè lại ra phim tài liệu. Tuy nhiên, xem đến phút cuối cùng, chúng ta mới hiểu dụng ý của nhà sản xuất khi đưa phần kể của các nhân chứng sống lên trước, chứ nếu chỉ có phần minh hoạ điện ảnh ở sau thì vừa ngắn lại xem chẳng hiểu gì hết.

Review phim Những Cánh Én Đầu Tiên tái hiện lịch sử chân thực

Nếu không coi phim, mình sẽ chẳng bao giờ biết Trung Tướng Trần Hanh là ai, cầu Hàm Rồng ở đâu hay sự kiện Mic 17 bắn rơi máy bay F105D là như thế nào? Học lịch sử mà bài nào cũng được minh hoạ như vậy, chắc khối C vỡ chợ quá.

Cảm xúc phim mang lại cho người xem là một chút dư vị gì đó nhẹ nhàng ướt ướt sương sương trên mi vì kỳ tích, tài năng, sự can trường và có cả sự hi sinh của các bậc cha anh đi trước. Qua đó, phim muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ một vài điều mà tự mỗi người sẽ có những suy ngẫm riêng.

Review phim Những Cánh Én Đầu Tiên tái hiện lịch sử chân thực

Dù nhìn còn hơi hướng giống game, nhưng phải thừa nhận đồ hoạ của phim khá đẹp mắt, kỹ xảo không kém cạnh các nước có nền điện ảnh phát triển. Một số pha quay slow motion đẹp mắt và art dữ dội luôn.

Âm thanh phim sống động, rền vang á, tuy nhiên cảm giác âm thanh không phải dạng vòm, nghĩa là nó chỉ được phát ra từ phía trước khán giả mà thôi, nên nghe chưa đã lắm. Khúc cuối cho 1 tiếng hát du dương cất lên nữa thì sẽ trọn vẹn cảm xúc lắm nhưng mà không có nè.

Diễn xuất của phim không có nhiều nhưng nhìn chung là diễn ra nhân vật, chỉ trừ phần thoại đôi lúc hơi khó nghe xíu thôi nè.

Không ngờ Đại học Duy Tân lại có thể làm ra một tác phẩm chỉn chu như vậy, thật sự quá đáng khen cho nỗ lực của họ. Những cánh én đầu tiên thực sự là một bộ phim đáng xem và hi vọng phim sẽ được trình chiếu rộng rãi ở các trường học để khuyến khích các em yêu thêm lịch sử nước nhà cũng như sáng tạo để mang đến những tác phẩm chất hơn thế cho thế hệ mai sau.

Ghiền Review