Review phim Người Vợ Ma – Một bộ phim kinh dị ngọt ngào

Được sự ủng hộ nhiệt tình, các nhà làm phim Thái Lan liên tục gửi phim kinh dị qua các rạp Việt để hù dọa khán giả. Không những bởi sự đầu tư và sáng tạo trong phong cách làm phim kinh dị, mà còn vì sự tương đồng về văn hóa khiến các phim Thái nhận được sự đón nhận của khán giả Việt. Những tuần đầu năm liên tục các phim ma, kinh dị Thái được giới thiệu và tuần này là Người Vợ Ma – bộ phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện ma về nàng Mae Nak Phra Khanong nổi tiếng trong dân gian. Cùng đọc review phim Người Vợ Ma trước khi lựa chọn ra rạp thưởng thức phim. Bài đánh giá phim không tiết lộ nội dung.

Xem thêm:

Giống như Trung Quốc hay biến tấu chuyện về Tây Du Ký, Việt Nam hay sử dụng yếu tố hoán đổi của Hồn Trương Ba da Hàng Thịt thì Thái Lan lại thích làm lại từ câu chuyện về nàng ma Mae Nak Phra Khanong. Cũng lấy ý tưởng này, chúng ta từng biết đến các bộ phim ma Thái như: Nang Nak (1999), Mae Nak (2012) hay Tình người duyên ma (2013) và năm nay là Người Vợ Ma (Tựa gốc: Ghost wife).

Chuyện dân gian về nàng ma Nak có nội dung đại ý về cô vợ tên tên Nak có chồng đi lính. Cô bị chết ngay sau khi sinh ra đứa con đầu lòng. Vì còn nặng tình nên linh hồn cô chưa thể siêu thoát mà ở lại dương gian đợi chồng về. Trong phiên bản mới này, đạo diễn Mate Yimsomboon chuyển câu chuyện về thời hiện đại, và nàng ma này là cô nữ sinh cấp 3 tên Nard.

Nội dung phim Người Vợ Ma Lấy bối cảnh đất nước Thái Lan ở thế kỷ 21. Chuyện phim bắt đầu khi nữ sinh Nard quen và yêu đàn anh điển trai Mac. Tình yêu gà bông của đôi bạn trẻ hồn nhiên, ngây thơ cho đến một ngày tai họa ập đến. Mẹ của Mac phát hiện ra tình yêu của hai người nên đã tìm mọi cách cấm đoán vì cho rằng gia đình Nard không môn đăng hộ đối.

Nhưng đó cũng là lúc Nard phát hiện mình có thai, cô hoảng sợ và đã đồng ý để mẹ đưa đi phá thai. Không may, ca phá thai thất bại, Nard chết ngay trên bàn mổ nhưng vì còn tình yêu sâu đậm với Mac nên linh hồn cô vẫn ở lại dương gian. Kể từ đây, linh hồn Nard gieo rắc nỗi kinh hoàng với những người sống ở đó.

Nhìn chung, dù là phim thể loại ma kinh dị nhưng Người Vợ Ma có bối cảnh tươi sáng. Phim đưa khán giả đầy đủ các cung bậc cảm xúc từ lãng mạn, ngọt ngào cho đến hoảng sợ, kinh hãi và cả hài hước.

Sự kết hợp giữa âm thanh, bối cảnh và hóa trang tạo nên những đoạn gây ám ảnh, khiếp đảm cho khán giả. Các pha hù dọa đậm chất phim kinh dị Thái được sử dụng nhuần nhuyễn đủ đô làm giật mình những khán giả “cứng” nhất.

Một điểm yếu cố hữu của các phim Thái và phim Người Vợ Ma cũng mắc phải chính là một số chi tiết bị kéo dài, khiến người xem cảm thấy lê thê chờ đợi cảnh hù dọa tiếp theo. Ngoài ra còn có một số sạn nhỏ nhưng phải để ý kỹ bạn mới nhận ra, không ảnh hưởng đến nội dung lắm.

Về dàn diễn viên, phim có sự góp mặt của phần lớn là các diễn viên trẻ và khá lạ với khán giả Việt. Các vai diễn thể hiện chỉ ở mức tròn vai, chưa thực sự nổi bật.

Riêng nhân vật Nard do Chitipat Wattanasiripong thể hiện khá tốt, cô diễn nhập tâm và tạo được hiệu ứng tốt. Chitipat là diễn viên trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng cho thấy được bản lĩnh khi đảm nhận vai chính và làm tròn vai. Có thể nói đây là một vai diễn khá thành công của nữ diễn viên trẻ này.

Đánh giá phim Người Vợ Ma (Ghost Wife) là một phim kinh dị Thái Lan có nội dung sáng tạo và ám ảnh. Không những mang đến những đoạn hù dọa, phim còn truyền tải thông điệp ý nghĩa và đáng suy ngẫm cho người xem. Người Vợ Ma là sự lựa chọn hoàn hảo cho những fan phim kinh dị trong tuần này.

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.7
Diễn Viên
6.5
Âm Thanh
7
Hình Ảnh
6.8
review-phim-nguoi-vo-ma-mot-bo-phim-kinh-di-ngot-ngaoĐánh giá phim Người Vợ Ma (Ghost Wife) là một phim kinh dị Thái Lan có nội dung sáng tạo và ám ảnh. Không những mang đến những đoạn hù dọa, phim còn truyền tải thông điệp ý nghĩa và đáng suy ngẫm cho người xem. Người Vợ Ma là sự lựa chọn hoàn hảo cho những fan phim kinh dị trong tuần này.