Review phim Người Quen Xa Lạ (Intimate Strangers)

Bài review phim Người Quen Xa Lạ (Intimate Strangers) là một phim tâm lý có nội dung sáng tạo, đưa người xem đến những bí mật đen tối nhất

Nền điện ảnh Hàn Quốc có một cái hay mà tôi cực kỳ thích đó là nội dung kịch bản khai thác rất sâu về nội tâm con người, đi tận cùng mọi góc khuất đen tối trong lòng người. Từ đó, ta có một cái nhìn chân thực hơn với xã hội thực tại, ta ngậm ngùi với tình đời, tình người. Bài review phim Người Quen Xa Lạ có tiết lộ một phần nhỏ nội dung phim, nhưng không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim của bạn.

Xem thêm:

Người Quen Xa Lạ có một cốt chuyện nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng làm bật lên nhiều vấn đề khác. Phim xoay quanh một nhóm bạn thân hơn 30 năm, họ gặp gỡ nhau nhân dịp tân gia của một cặp vợ chồng giàu có nhất nhóm. Tại đây, người vợ của gia chủ muốn chứng minh giữa bạn bè không nên có những bí mật nên đề xuất chơi một trò chơi. Mọi người được yêu cầu để tất cả điện thoại lên bàn, tất cả tin nhắn, cuộc gọi, email hay hình ảnh thì phải được công khai cho tất cả mọi người nghe thấy.

Người Quen Xa Lạ đề cập đến một cái thứ vô tri nhưng lại được xem là vật bất ly thân của mỗi người trong cuộc sống hiện đại. Điện thoại, món đồ vật hợp với thời đại: những vách ngăn giữa đời sống riêng tư, đời sống nghề nghiệp và đời sống xã hội mờ nhạt đi. Điện thoại, cho dù ở bất cứ đâu thì nó cũng không bao giờ rời xa khỏi chiếc túi của bạn.

Câu chuyện mở đầu bằng những tràng cười sảng khoái, nhẹ nhàng của những mẩu chuyện vui vui, câu nói châm chọc của những người bạn. Nhưng hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút, bởi vì từng bí mật của mỗi người được bật mí một cách ngỡ ngàng.

Đầu tiên là cặp vợ chồng chủ nhà, cũng là cặp giàu có nhất nhóm. Họ có những món đồ nội thất đắt tiền, một căn nhà khang trang, sang trọng. Hộ còn có một đứa con gái xinh xắn mới lớn mà ngay trong ngày tụ họp bạn bè của bố mẹ lại đi gặp bạn trai với một cái bao cao su trong cặp. Họ có thật sự giàu có không? Cái trong cặp con gái họ vì đâu mà có?

Với cặp vợ chồng thứ hai, một luật sư với vẻ ngoài khô khan cổ hủ là chồng của một bà cô lúc nào cũng đắn đo về cái quần lót của mình. Tại sao cô ta lại đắn đo về điều đó?

Với cặp vợ chồng thứ ba, một ông chủ nhà hàng má lúm đồng tiền với một nữ bác sĩ thú y. Một cặp tình cảm, ngọt ngào nhất nhóm. Nhưng ai mà biết được, ai đã làm gì sau lưng ai như thế nào đâu?

Còn người đàn ông cuối cùng, vẻ ngoài thô kệch và vụng về. Một người vừa ly dị vợ. Anh ta cũng có một bí mật nhỏ không kém. Nhưng với tôi, anh ta mới là người chân thật nhất.

Người bên cạnh chúng ta có thật lòng với ta được bao nhiêu phần trăm? Đôi khi người bên cạnh ta, cũng giống như một người xa lạ vậy. Vì có những điều ta chẳng thể hiểu hết về họ. Nhưng có lẽ cũng không cần nên biết hết tất cả về một con người, không cần đào sâu tất cả mọi thứ trong cuộc sống của người khác. Biết quá nhiều sẽ vô tình làm khoảng cách giữa người với người ngày càng xa nhau. Bởi tự do của chúng ta được tạo dựng trên những gì người khác không biết về cuộc đời của chúng ta. Và chúng ta cũng không muốn mất di những mối quan hệ nên đành phải che giấu.

Tôi ngậm ngùi theo dõi từng diễn biến tâm lý của nhân vật qua những cảnh quay nhẹ nhàng. Cảnh quay của buổi ăn uống hoành tráng rồi cảnh quay mọi người cùng ra ngoài ban công ngắm trăng to ngoài trời. Họ diễn rất chân thật. Mỗi người đã phác họa được phần nào tính cách của họ một cách đặc trưng, riêng biệt. Phần âm nhạc trong phim cũng góp phần tạo sự hồi hộp trong mỗi tình huống, ngay cả nhạc chuông điện thoại cũng không ngoại lệ.

Âm nhạc trong phim góp một phần không nhỏ vào thành công của bộ phim, khi tiếng chuông điện thoại vang lên tất cả đều hồi hộp chờ đón, nhạc chuông dồn dập tới tấp vang vọng khắp phòng làm cho chủ nhân điện thoại cũng phải giật thót cả mình. Đó là bài I will survive.

Phim vẫn còn xuất hiện một số hạt sạn, như là điện thoại của mỗi người mà lại không cài mật khẩu, một người có thể cầm điện thoại người khác và nhắn tin được.

Kết phim happy ending như một lời nhắn nhủ biết ít thôi cuộc sống sẽ hạnh phúc, biết quá nhiều hạnh phúc sẽ vỡ tan. Nhiều khi trong cuộc sống phải mắt nhắm mắt mở mà sống. vợ chồng làm gì ở ngoài đường không ai biết được, quan trọng nhất phải biết tin tưởng lẫn nhau, giàu lòng vị tha biết vun vén cho gia đình.

Đánh giá Người Quen Xa Lạ là một phim tâm lý có nội dung sáng tạo, đào sâu tâm lý nhân vật đưa người xem đến những bí mật đen tối nhất của từng người. Phim sẽ mang đến trải nghiệm thú vị dành cho bạn và người thân nên đừng bỏ lở nha.

Lin Lin

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.5
Diễn Viên
7.5
Âm Nhạc
7
Hình Ảnh
7
review-phim-nguoi-quen-xa-la-intimate-strangersĐánh giá Người Quen Xa Lạ là một phim tâm lý có nội dung sáng tạo, đào sâu tâm lý nhân vật đưa người xem đến những bí mật đen tối nhất của từng người. Phim sẽ mang đến trải nghiệm thú vị dành cho bạn và người thân nên đừng bỏ lở nha.