Review phim Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật (The House with a Clock in Its Walls)

Những bộ phim giả tưởng về phép thuật, phù thủy luôn là chủ đề được khán giả trông đợi, tuần này The House with a Clock in Its Walls tựa Việt Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật sẽ là một điểm nhấn trong danh sách các phim ra rạp tháng 9 này. Bài review phim Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật (The House with a Clock in Its Walls) chỉ đánh giá phim mà không tiết lộ nội dung phim nên bạn có thể yên tâm đọc review và ra rạp thương thức trọn vẹn phim

Xem thêm:

Là một fan của dòng phim phép thuật như: Harry Potter, The Sorcerer Apprentice (2010) hay Stardust (2007) chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua The House with a Clock in Its Walls. Phim có nội dung không quá mới lạ nhưng mang đến người xem thế giới phép thuật vô cùng kì ảo và hấp dẫn.

Nội dung phim Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật là câu chuyện về cậu nhóc Lewis Bernavelt mồ côi cha mẹ sau một tai nạn. Lewis được đưa đến sống với ông bác Jonathan vốn là một phù thủy tại một ngôi nhà có kiến trúc lạ lùng. Lewis khám phá căn nhà của bác Jonathan đầy bí ẩn với vô số đồng hồ kêu tích tắc suốt ngày đêm – một trong số đó là chiếc đồng hồ ma thuật. Vì tò mò mà Lewis Bernavelt và bác Jonathan trong lúc khám phá chiếc đồng hồ đã bị cuốn vào chuyến phiêu lưu giải cứu thế giới khỏi nguy hiểm do chiếc đồng hồ ma thuật kia gây nên.

Mô típ quen thuộc và cốt truyện tuyến tính nên nội dung phim khá dễ đoán, khán giả sẽ mường tượng ra được cái kết như thế nào khi xem được hơn nửa phim. Nhưng đối với một phim phiêu lưu về phép thuật như Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật thì cái kết không phải là “nam châm” giữ khán giả nán lại đến cuối phim mà đó chính là cách đạo diễn xây dựng thế giới pháp thuật, cách xử lý tình huống bất ngờ và thông mình của các nhân vật. Phim là sự kết hợp giữa yếu tố kỳ ảo, phiêu lưu với những pha hồi họp kịch tính và một chút hài hước. Đặc biệt là đoạn cuối vừa hồi hộp, gây cấn vừa bất ngờ khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.
Phim gia đình thể loại phiêu lưu nhưng có khá nhiều chi tiết hù dọa với hình ảnh và âm thanh khiến bạn giật mình, tuy không đủ đô như một phim ma kinh dị nhưng cũng phải khiến bạn thót tim. Chính vì vậy, Góc Điện Ảnh không khuyến kích bố mẹ cho con dưới 10 tuổi ra rạp xem phim này.

Hiệu ứng hình ảnh trong phim ở mức chấp nhận được. Phim sử dụng phần lớn kỹ xảo để xây dựng các hiệu ứng ma thuật và phối cảnh nên một số đoạn nhìn hơi ảo nhưng bù lại tạo ra thế giới phép thuật độc đáo và bắt mắt.

Ngoài cốt truyện thì dàn diễn viên có lẽ là yếu tố hút khán giả ra rạp. Bộ đôi Jack Black và Cate Blanchett  một bên hài hước một bên lạnh lùng tưởng chừng không thể kết hợp nhưng trong phim này lại diễn rất ăn ý. Jack Black vẫn phong cách hài hài và “lầy lội” như mọi khi. Trong lần xuất hiện này đáng ra phải là một ông bác có chút nghiêm nghị và chững chạc thì nhân vật Jonathan của Jack Black chẳng khác nào là một đứa-nhóc-to-xác thứ hai của phim luôn bày ra những trò hay ho và hài hước. Ngược lại với Cate Blanchett cô có màn lột xác hoàn toàn từ một bà chị ác độc phản diện trong “Thor Rangarok”, sang phim này trở thành một bà hàng xóm thông minh nhưng cũng không kém phần hài hước.

Đánh giá riêng về Jack Back trong phim này, sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh, Jack trở lại nhưng tỏ ra đuối sức khi tạo tiếng cười cho khán giả. Jack vẫn vậy, vẫn phong cách hài như mọi khi nhưng thị hiếu của khán giả nay đã khác rất nhiều. Trường hợp của Jack khá giống với Adam Sandler hai diễn viên cùng thời, cùng phong cách hài nhưng nay không thể làm khán giả bật cười được nữa. Họ vẫn vậy chỉ là không thể thay đổi mình để bắt kịp thị trường điện ảnh không ngừng thay đổi.

Tóm lại, Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật (The House with a Clock in Its Walls) là một phim gia đình hay và thú vị, vừa mang yếu tố phưu lưu, kịch tính lại vừa hài hước. Đánh giá xuất sắc thì chưa nhưng phim đủ hay để bạn không thể rời mắt khỏi màn ảnh một giây nào. Nếu bạn yêu thích những bộ phim kì ảo với phép thuật và những sinh vật kì bí hãy ra rạp xem ngay Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
5
Diễn Viên
6.5
Âm Nhạc
6.5
Hình Ảnh
6.5
review-phim-ngoi-nha-co-chiec-dong-ho-ma-thuat-the-house-with-a-clock-in-it-wallsNgôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật (The House with a Clock in Its Walls) là một phim gia đình hay và thú vị, vừa mang yếu tố phưu lưu, kịch tính lại vừa hài hước. Đánh giá xuất sắc thì chưa nhưng phim đủ hay để bạn không thể rời mắt khỏi màn ảnh một giây nào. Nếu bạn yêu thích những bộ phim kì ảo với phép thuật và những sinh vật kì bí hãy ra rạp xem ngay Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here