Review phim Mở Mắt Thấy Hôm Qua (Palm Springs)

Review phim Mở Mắt Thấy Hôm Qua (Palm Springs) là một tác phẩm tình cảm hài ngân sách thấp những lại có nội dung vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn.

Tiếp sau thành công của Nghề Siêu Khó tại rạp Việt, CGV tiếp tục tìm kiếm phim Mở Mắt Thấy Hôm Qua (Palm Springs) ra đời từ đầu 2020 để chiếu lại trọng đầu năm 2021. Thuộc thể loại tình cảm hài tưởng tầm thường nhưng phim thực sự được thể hiện vượt ngoài sức mong đợi. Ấy vậy nên Palm Springs được đến 2 đề cử Quả Cầu Vàng trong năm nay gồm Nam chính xuất sắc – thể loại hài/nhạc kịch và Phim truyện xuất sắc – thể loại hài/nhạc kịch

Xem thêm:

Bạn nào dịch tên phim cũng vui tính thật sự, xem Trailer thấy gì đặt tên đó luôn. Thay vì tên gốc Palm Springs đưa ra địa điểm diễn ra sự kiện thì tên được dịch thành Mở Mắt Thấy Hôm Qua kể tuột ra phần lớn câu chuyện.

Nội dung phim Mở Mắt Thấy Hôm Qua (Palm Springs)

Nội dung phim Mở Mắt Thấy Hôm Qua kể về anh chàng Nyles (Andy Samberg) bị mắc trong một vòng lặp thời gian và anh này cũng không có ý định thoát khỏi vòng lặp ấy. Mỗi sáng thức dậy, Nyles lặp lại cuộc sống của mình tại khu nghỉ dưỡng Palm Springs nơi diễn ra đám cưới của một người bạn của mình. Nhưng vì sống trong vòng lặp quá lâu, mọi thứ xung quanh lặp lại quá nhiều lần cũng dần khiến Nyles chán nên anh chàng nghĩ ra đủ trò để tiêu khiển.

Trong một lần bày trò để tạo ấn tượng với Sarah (Cristin Milioti) – em gái của cô dâu, Nyles vô tình khiến Sarah cũng bị rơi vào vòng lặp cùng với mình. Thế là cả hai mỗi sáng thức dậy và sống lại một ngày cùng nhau. Tình yêu nảy nở và câu chuyện thú vị bắt đầu.

Hài hước và lôi cuốn

Nhìn chung, mô tip vòng lặp thời gian không hề mới lạ nhưng Mở Mắt Thấy Hôm Qua có nhiều điểm mới thu hút được người xem. Với những bộ phim hành động thì phần lớn sẽ là hành trình đi tìm nguồn gốc vòng lặp tiêu diệt kẻ ác, còn đối với bộ phim tâm lý tình cảm như Palm Springs thì hai nhân vật chính cứ thế chấp nhận điều đó và tận hưởng cuộc sống không phải lo nghĩ.

Nyles và Sarah khai thác triệt để lợi thế của vòng lặp thời gian để làm mọi thứ mà mình mong muốn. Bạn thử tưởng tượng nếu mình bất tử và làm bất cứ chuyện gì cũng không phải chịu hậu quả thì bạn làm gì? Phim này sẽ là những điều bạn đang nghĩ đó cộng thêm một tấn những trò còn hài và bựa hơn nữa. Biên kịch Andy Siara thỏa sức tưởng tượng mọi chuyện sẽ xảy ra và đạo diễn Max Barbakow cứ thế biến nó thành sự thật.

Các tình huống trong phim được xử lý gọn gàng, mạch lạc kết hợp được cả yếu tố hài hước và tình cảm rất lôi cuốn. Chất hài trong phim không phải kiểu làm lố hay chọc cười trong mọi hoàn cảnh, đạo diễn lựa chọn các điểm nút để đặt tình huống gây cười tự nhiên hợp với từng hoàn cảnh.

Diễn biến tình cảm của Nyles và Sarah từ tốn, không quá lãng mạn như những bộ phim tình cảm sến súa. Bộ đôi này vừa hài, vừa bựa lại còn chịu chơi nên họ yêu hết mình nhưng cũng có cá tính mạnh mẽ ảnh hưởng đến quan điểm của cả hai. Không thuộc hàng trai cực xinh gái cực đẹp, cũng không phải những tên tuổi đình đám nhưng bộ đôi này chiếm hoàn toàn spotlight của phim.

Kinh phí thấp thành công cao

Mở Mắt Thấy Hôm Qua là minh chứng cho thấy một bộ phim với nội dung đơn giản, kinh phí sản xuất thấp nhưng vẫn khiến người xem phải trầm trồ. Bối cảnh phim khá đơn giản, dàn diễn viên cũng không quá nhiều, mọi thứ như được tiết chế hết cỡ để đạo diễn có thể tập trung vào kể câu chuyện của Nyles và Sarah.

Phim có tông màu ám vàng phản ánh được chất nắng gió của khu nghỉ dưỡng nằm giữa sa mạc của bang California. Vậy nên xuyên suốt phim người xem luôn có cảm giác nóng bức, khô cằn. Nếu không vì những phần đoạn hài hước thì có thể phim sẽ mang lại không ít cảm giác tiêu cực.

Một điểm đáng khen nữa đó chính là cách xử lý đoạn kết phim. Sau khi đưa câu chuyện đến cao trào, nút thắt được giải quyết khá mượt mà, vừa thỏa lòng khán giả lại đảm bảo được tính logic. Nếu có điểm nào đó để chê thì có lẽ thời điểm phim ra rạp Việt lại đúng lúc các rạp mở cửa lại với rất nhiều phim hay khiến khán giả có nhiều sự lựa chọn.

Đánh giá phim Mở Mắt Thấy Hôm Qua là một tác phẩm tình cảm hài hấp dẫn, lôi cuốn. Phim phù hợp để cùng bạn bè người thân ra rạp thưởng thức sau chuỗi ngày đóng rạp vì covid.

Leaz

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here