Review phim Mary Poppins Returns chỉnh chu về mọi mặt

Review phim Mary Poppins Returns vẫn là một bộ phim đáng xem, vì được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng, mang đến sự ấm áp và các bài học nhân văn rất sâu sắc

Từng được nhắc đến trong Guardian of the Galaxy 2, đủ để thấy nhân vật Mary Poppins với chiếc dù bay lơ lửng trên không trung đã trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng của nước Mỹ và có sức ảnh hưởng to lớn như thế nào. Và trong thời điểm cuối 2018 – sau 54 năm, Disney mới chịu cho ra mắt phần tiếp theo với tựa đề Mary Poppins Returns. Bài review phim Mary Poppins Returns không tiết lộ nội dung phim.

Xem thêm:

Để làm rõ, nhiều bạn sẽ nghĩ rằng sau khoảng thời gian quá lâu như thế thì đây sẽ là một phiên bản remake. Nhưng không, Mary Poppins Returns chính xác là phần hậu truyện của bản gốc năm 1964. Dựa trên bộ sách thiếu nhi của cố nhà văn P. L. Travers, Mary Poppins Returns lấy bối cảnh 25 năm sau phần đầu, cô bảo mẫu Mary Poppins đa tài với nhiều phép thuật phải trở lại để gặp gia đình Banks mà cô từng chăm sóc năm xưa trong lúc họ đang dần đánh mất niềm tin vào những điều kỳ diệu của cuộc sống khi đối mặt với những lo toan thường nhật.

Mary Poppins Returns mang màu sắc vui tươi, kì ảo, thật mà ảo, ảo nhưng lại thật. Phim có cốt truyện tương đối an toàn nhưng vẫn tạo được sức hút cho khán giả nhờ phong cách phim ca nhạc hấp dẫn và lôi cuốn. Tuy nhiên thể loại này lại hơi kén khán giả, vì không phải thiên về teen như High School Musical, mà đi theo hướng sân khấu Broadway đầy tráng lệ. Phong cách này cũng không phải quá hàn lâm và vận dụng kĩ thuật quay phim đỉnh cao như La La Land, mà na ná The Greatest Showman ý.

Những phân đoạn ca hát trong phim được thiết kế vô cùng xuất sắc. Phim chiêu đãi người xem bữa tiệc âm nhạc vừa thỏa mãn về thính giác vừa cuốn hút về mặt hình ảnh khiến người xem hoàn toàn choáng ngợp.

Emily Blunt là một trong những diễn viên hiếm hoi được cast vào vai kinh điển mà không vấp phải sự ngờ vực từ cộng đồng phim ảnh. Và quả nhiên, chị đã hoàn thành vai Mary Poppins một cách không thể nào tuyệt vời hơn.

Các bé diễn viên nhí thì cực kì dễ thương, tuy không quá nổi bật nhưng lại tròn vai. Nếu bạn còn nghi ngờ về chất lượng các màn hát hò trong phim thì có hẳn diễn viên Broadway danh giá (Lin-Manuel Miranda – người được vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama yêu thích) đóng vai quan trọng luôn đó.

Không rõ đây là điểm yếu hay điểm tốt của Mary Poppins Returns, nhưng với việc tần suất xuất hiện của các màn hát hò quá nhiều tạo nên cảm giác cực kì lê thê và dẫn đến việc hơi lười để nghe khi càng về cuối phim. Trong khi đó, La La Land lại khiến khán giả mê say và chìm đắm hoàn toàn vào bộ phim (không phải có ý so sánh, chỉ là nói cho các bạn biết người viết không có ác cảm gì với thể loại nhạc kịch cả).

Đánh giá Mary Poppins Returns vẫn là một bộ phim đáng xem, vì được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng, mang đến sự ấm áp và các bài học nhân văn rất sâu sắc – những điều ta cần ở bộ phim gia đình nhân dịp Giáng Sinh lạnh lẽo như thế này. Dĩ nhiên, nếu bạn nào không thích thể loại nhạc kịch thì không nên xem Mary Poppins Returns làm gì.

PSC

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.5
Diễn Viên
7.8
Âm Nhạc
8
Hình Ảnh
8.2
review-phim-mary-poppins-returns-bo-phim-chinh-chu-ve-moi-matĐánh giá Mary Poppins Returns vẫn là một bộ phim đáng xem, vì được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng, mang đến sự ấm áp và các bài học nhân văn rất sâu sắc - những điều ta cần ở bộ phim gia đình nhân dịp Giáng Sinh lạnh lẽo như thế này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here