Review phim Lật mặt: Nhà có khách – Chưa kịp sợ đã phải cười

Tiếp tục tận dụng sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, Lý Hải cho ra mắt phần 4 Lật mặt: Nhà có khách một phim hài kết hợp yếu tố ma mị hồi hộp.

Thương hiệu phim Lật mặt của Lý Hải đã quá quen thuộc với khán giả. Từ những tập phim ca nhạc thời Trọn đời bên em đầu tiên, những bộ phim do anh sản xuất đều bám sát mô típ hài hước kết hợp với tình cảm hoặc hành động hoặc phiêu lưu. Tiếp tục tận dụng sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, Lý Hải cho ra mắt phần 4 Lật mặt: Nhà có khách một phim hài kết hợp yếu tố ma mị hồi hộp.

Review phim Lật mặt: Nhà có khách - Chưa kịp sợ đã phải cười

Xem thêm:

Điểm đầu tiên khán giả dễ nhận thấy nhất đó là nhiều nét tương đồng với Tình Người Duyên Ma của Thái Lan, từ nội dung, những màn hù dọa cho đến cách kết hợp yếu tố hài trong phim. Tuy nhiên, Lý Hải biết kế thừa và phát huy những điểm mạnh riêng của mình vào phim đủ để khán giả không thấy nhàm chán.

Nội dung phim Lật mặt: Nhà có khách kể về nhóm bạn 5 người cùng về miền thôn quê vừa vì chuyện công việc nhưng cũng vừa sẵn tiện nghĩ ngơi thư giãn. Địa điểm dừng chân của nhóm bạn là nhà của Vy – cô gái duy nhất trong đoàn. Nhưng vừa đến nơi, cả nhóm bạn đã cảm thấy những điều kì lạ báo hiệu một điềm chẳng lành.

Trong thời gian lưu trú tại nhà này, nhóm bạn liên tục gặp những hiện tượng kì lạ. Bắt đầu khám phá, họ mới dần nhận ra một bí mật đầy ám ảnh.

Review phim Lật mặt: Nhà có khách - Chưa kịp sợ đã phải cười

Nội dung phim khai thác câu chuyện về hồn ma chưa siêu thoát được vẫn còn tồn tại dưới dạng người. Hồn ma trong phim còn vướng bận chuyện hiện tại và phải hoàn thành xong mới đi được. Tất nhiên ở phim này khi đưa ra thẳng thông điệp cuối phim nhưng vẫn chưa ăn nhập gì với phim cho lắm.

Là một phim ma nhưng yếu tố hù dọa chưa đủ đô để khiến khán giả sợ hãi. Hoặc nếu có ở những đoạn ma mị, rùng rợn khán giả bắt đầu thót tim thì các nhân vật lại ngay lập tức phá tan không khí ma mị đó bằng những bàn chọc cười nghiêng ngã.

Review phim Lật mặt: Nhà có khách - Chưa kịp sợ đã phải cười

Điểm có vẻ đáng sợ nhất phim chính là cách ekip xây dựng bối cảnh căn nhà – địa điểm chính của phim. Căn nhà không những nằm sâu trong rừng mà còn âm u, ma mị đường vào còn phải qua nghĩa địa. Ngôi nhà nhỏ, đơn sơ, mộc mạc, cũ kĩ với những tiếng kót két khi chuyển cộng thêm cánh cửa thích thì đập rầm rầm hù khách. Với căn nhà như vậy mà cả đám dám ở lại thì chỉ có trong phim thôi.

Yếu tố hài hước có lẽ là điểm sáng nhất phim khi người xem không thể có quá nhiều giây phút ngừng nghỉ giữa những đoạn hài. Với những pha hài duyên dáng, không nhảm và đầy tự nhiên của Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo, Huy Khánh câu chuyện trở nên mạch lạc và lôi cuốn hơn hẳng. Riêng về Mạc Văn Khoa, cũng như trong Cua Lại Vợ Bầu, anh chỉ việc mang con người thực của mình vào phim là đủ thấy hài rồi.

Vì sao phim này lại là Lật mặt: nhà có khách dù không liên quan gì tới những phần lật mặt trước? Thực ra điểm kết nối seri Lật mặt này của Lý Hải không phải là sự liên kết trong nội dung của câu chuyện mà là cách làm phim. Đặc trưng của những phim Lý Hải là những tình tiết bất ngờ, những cú plot twist thú vị ở cuối phim.

Đặc trưng là vậy nhưng dù đã làm 4 phim rồi mà Lý Hải cũng không được làm chỉnh chu cho lắm. Thường để xây dựng những bất ngờ cuối phim, kịch bản phải cài cắm những chi tiết nhỏ nhặt rải rác khắp phim để cuối cùng kết nối lại tạo ra những bất ngờ nhưng Nhà có khách thì không! Một phần vì phim có nội dung khá giống Tình Người Duyên Ma nên khán giả có thể dễ đoán được một phần vì việc tiết lộ bất ngờ quá nhanh và dễ dàng làm câu chuyện mất kịch tính và thiếu logic với những đoạn trước đó.

Về dàn diễn viên, cặp đôi trai xinh gái đẹp Jay Quân với Katleen diễn ăn ý nhưng chưa đáp ứng được kỳ vọng khán giả, đặc biệt những phân đoạn nội tâm, cần đẩy cảm xúc thì chưa đạt. Ngoài Mạc Văn Khoa được khen ở trên thì Hoàng, Khánh cũng diễn có duyên hết sức, cứ tới đoạn mấy nhân vật này xuất hiện thì cứ y như sẽ chuẩn bị ôm bụng mà cười nha.

Theo công bố, ngân sách làm phim cỡ 17 tỷ thua xa 20 tỷ của phim Chị Mười Ba nhưng có vẻ Lý Hải có sự đầu tư hợp lý hơn khi chất lượng âm thanh và hình ảnh trong phim vượt trội hơn hẳn. Âm thanh trong phim nghe chân thực và tạo được cảm giác rùng rợn cần có. Nhạc phim tuy không xuất sắc nhưng khá ổn, nhạc nổi lên rất hợp với khung cảnh và đẩy cảm xúc của người xem lên cao trào.

Phim có tông màu dịu, nhiều đoạn tăm tối ma mị. Phim không có nhiều kỉ xảo nhưng những cảnh này cũng làm ở mức tạm chấp nhận được. Điểm nhấn trong phần hình ảnh là việc lựa chọn góc quay khá tốt, kết hợp với phần âm thanh tạo ra cảm giác hù dọa cho người xem.

Đánh giá Lật mặt: Nhà có khách là phim có chất lượng khá ổn, không hài nhảm, không lạm dụng những trò quá lố nhưng xét về tổng thể chất lượng nội dung và diễn biến thì chưa làm khán giả thỏa mãn. Vẫn còn thiếu sót đâu đó một điểm nhấn ở đoạn kết để làm nên một bộ phim giải trí hay. Nếu bạn muốn xem phim giải trí hài hước cùng bạn bè cuối tuần này thì đây cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Góc Điện Ảnh – trang review phim chiếu rạp

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.8
Diễn Viên
7
Âm Nhạc
7.5
Hình Ảnh
7
review-phim-lat-mat-nha-co-khach-chua-kip-so-da-phai-cuoiThương hiệu phim Lật mặt của Lý Hải đã quá quen thuộc với khán giả. Từ những tập phim ca nhạc thời Trọn đời bên em đầu tiên, những bộ phim do anh sản xuất đều bám sát mô típ hài hước kết hợp...