Review phim La La Land câu chuyện của những người trẻ mộng mơ

Review phim La La Land sự kết hợp giữa yếu tố âm nhạc, dàn cảnh, hội họa, lời thoại đã biến bộ phim không chỉ đơn thuần là một bộ phim màn ảnh được đánh giá cao mà còn mang đến trải nghiệm điện ảnh thú vị

Phim La La Land được biên kịch và đạo diễn bởi Damien Chazelle, phim có sự góp mặt của cặp đôi Ryan Gosling và Emma Stone. Phim nhận được sự đánh giá tích cực từ cả khán giả và giới phên bình: 8.1/10 IMDb – 92% Rotten Tomatoes.

“Người ta đến với nhau vì nhiều lí do. Nhưng chia tay nhau chắc chắn chỉ là người kia đã KHÁC”.

Xem thêm:

Review phim La La Land câu chuyện của những người trẻ mộng mơ

Mà cái khác biệt chua xót nhất lại là cả hai cố gắng bỏ đi cái tôi của mình và thay đổi vì nhau.

Seb- một nhạc công muốn theo đuổi dòng nhạc Jazz truyền thống đã phải tạm gác lại đam mê của mình vì nghe được Mia nói với mẹ cô rằng Seb tạm thời chưa có công việc ổn định. Khi cả hai người đều đang mộng mơ với những hoài bão thì nhất định phải có một người chạm chân xuống mặt đất để trở thành chỗ dựa an toàn cho người kia tiếp tục theo đuổi ước mơ. Đó chẳng phải là yêu còn gì.

Review phim La La Land câu chuyện của những người trẻ mộng mơ

Mia yêu Seb nhưng không yêu dòng nhạc Jazz anh đang theo đuổi. Có quá nhiều bất đồng giữa hai người kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Như là Seb muốn đặt tên cho club của mình là “Gà xiên que” nhưng Mia lại phản đối kịch liệt và muốn anh đặt với cái tên là “Seb’s”. Thật khó để tiếp tục yêu nhau nếu người kia chẳng thể thấu hiểu nổi mình. Thế nhưng chính sức mạnh của tình yêu lại khiến cô hứng thú với dòng nhạc Jazz cổ điển. Đó chính là yêu tất cả mọi thứ thuộc về người ấy.

Hai người nhìn về tương lai ở những thời điểm khác nhau.

Như đã viết, Seb muốn trở thành chỗ dựa vững chắc để Mia theo đuổi nghiệp diễn của mình, kể cả khi cô phải bỏ tiền thuê rạp hát để thể hiện vở kịch mình tự soạn. Còn Mia, cô không thể tiếp tục mối quan hệ khi người thì mải miết lưu diễn, người thì phải sang Paris.

Review phim La La Land

Seb nhìn về một tương lai xa và bền vững giữa hai người, trong khi Mia thấy tương lai gần họ không thể ở bên nhau. Ngày trước, chính Mia muốn Seb tham gia ban nhạc mới vì điều ấy cho anh một công việc ổn định. Nhưng yêu Seb hơn cô lại thấy việc đó khiến anh không còn sống với đam mê của mình được nữa. Buồn nhỉ, họ thay đổi vì nhau nhưng hai tâm hồn, hai suy nghĩ lại không đồng điệu cùng một lúc.

Seb yêu như một người đàn ông còn Mia yêu như một người phụ nữ.

Mia thể hiện đúng tính cách của con gái khi yêu: muốn được che chở. Chỉ cần cô nói “Em nhớ anh nhiều lắm” là chàng trai kia sẵn sàng bí mật chuẩn bị một bữa tối lãng mạn dù sáng hôm anh ấy phải bay sớm và mọi thứ còn rất bận rộn. Mia giận Seb vì anh không đến xem buổi diễn của cô. Giận chắc ít còn tủi thân chắc nhiều vì người mình cần bên cạnh nhất, cần ủng hộ mình nhất lại chẳng có mặt dưới hàng ghế khán giả trống huơ trống hoác kia. Còn Seb đôi lúc không đủ tinh tế để thấu hiểu hết mọi khoảnh khắc trống trải trong lòng một cô gái.

Và chính vì luôn muốn được che chở như thế nên Mia đã chọn một chỗ dựa mới cho mình. Chỉ có 5 năm sau ngày họ chia tay mà Mia đã kịp có một gia đình với chồng và đứa con gái nhỏ khoảng 3 tuổi. Cái kết này có vẻ chẳng còn mộng mơ như tên gọi của phim nữa. Nhưng nó hợp lý với bấy nhiêu tình yêu Mia dành cho Seb bởi vì…

Yêu là nhớ mọi thứ của nhau. Là vì nhau.

Đến đoạn này chỉ muốn viết riêng về Seb vì cảm thấy tình yêu anh dành cho Mia lớn hơn điều ngược lại rất nhiều.

Seb nhớ rằng nhà Mia ở đối diện thư viện dù đó chỉ là một chi tiết nhỏ trong câu chuyện phiếm mà cô kể khi cả hai còn là bạn. Và anh đã lái xe về quê của cô để thuyết phục cô hãy đến thêm một buổi casting nữa. Đến khi Mia casting, thứ truyền cảm hứng trong cô vẫn là câu chuyện của người dì từ nhỏ. Còn Seb thì sao? Anh từ bỏ ban nhạc, từ bỏ những chuyến lưu diễn, từ bỏ sự nổi tiếng để mở một club về nhạc Jazz truyền thống. Club tên gì? “Gà xiên que” ư? Không, là “Seb’s”, là cái tên mà Mia muốn anh đặt cho club như vậy.

I always love you.

Hai người đã nói với nhau câu ấy khi cả hai buộc phải chia tay tình yêu của mình để theo đuổi những ước mơ riêng. Nhưng có lẽ vào cái giây phút ấy, điều Seb muốn không phải là sự chia tay nhưng biết sao được khi Mia không thể vừa yêu xa vừa tập trung cho sự nghiệp của mình.

Luôn yêu, tình yêu của Seb vẫn là chờ đợi còn Mia đã mang tình yêu ấy đặt vào quá khứ. Đến khi họ gặp lại, họ mới hối hận với tất cả những lần họ không đồng điệu nhau trong quá khứ. Giá mà họ cư xử khác đi thì có lẽ Mia và Seb vẫn ở bên nhau.

Và ừ thì LA LA Land lại khiến phải suy nghĩ nhiều.

Cứ tưởng rằng chẳng còn chút tình cảm gì. Xem rồi mới thấy dù người ấy có làm gì thì cũng vẫn luôn bỏ qua. Chỉ là không thể yêu nhau chứ không thể ghét bỏ nhau. Có những chuyện tình lệch sóng nhau lắm. Rõ ràng là muốn yêu, muốn hiểu nhưng chẳng thể cảm nhận nổi. Đến lúc thay đổi vì nhau rồi lại chẳng đồng điệu được. Và biết không…

I always love you. Just chase your dream and I am still here, proud of you, care about you.

Có thể La La Land sẽ làm bạn thất vọng với phần kỹ xảo chưa được trau chuốt lắm, hay diễn xuất có phần đơn điệu một màu của Ryan Gosling hoặc những bài hát trong phim dù hay nhưng lại khó để nhớ lời ngay thì bạn vẫn sẽ phải công nhận rằng La La Land là một bộ phim rất đáng xem trong năm 2016. Và hỡi những kẻ khờ mộng mơ ơi, dù cho người đời có cười nhạo hay chê bai bạn, hãy cứ mặc kệ họ và sống với niềm đam mê của mình đi. Bởi bạn sẽ hối tiếc sau này nếu không làm điều đó.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.8
Diễn Viên
8
Hình Ảnh
7.5
Âm Nhạc
9
review-phim-la-la-land-cau-chuyen-cua-nhung-nguoi-tre-mong-moCó thể La La Land sẽ làm bạn thất vọng với phần kỹ xảo chưa được trau chuốt lắm, hay diễn xuất có phần đơn điệu một màu của Ryan Gosling hoặc những bài hát trong phim dù hay nhưng lại khó để nhớ lời ngay thì bạn vẫn sẽ phải công nhận rằng La La Land là một bộ phim rất đáng xem trong năm 2016.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here