Review phim Kẻ Không Ngủ (Mara) – Khi bóng đè thành tội ác

Cùng Với Halloween 2, tuần này Mara ra rạp và được trông đợi mang đến những màn hù dọa hấp dẫn cho fan dòng phim kinh dị. Tuy nhiên phim khiến fan khá thất vọng bởi nội dung và độ hù dọa không đủ đô. Bài review phim Kẻ Không Ngủ (Mara) đánh giá dưới góc nhìn của một fan phim ki dị và khắt khe với những điểm trừ của phim.

Xem thêm:

Kẻ Không Ngủ (Mara) nói về hiện tượng bóng đè khá mới lạ vì ít thấy những bộ phim kinh dị trước đây khai thác chủ đề này.

Nội dung phim Kẻ Không Ngủ (Mara) xoay quanh nhà tâm lý học Kate Fuller (do Olga Kurylenko thủ vai) trong hành trình tìm hiểu sự thật về Mara. Trong một lần hỗ trợ cảnh sát điều tra một vụ án phức tạp, Kate biết đến Mara và đào sâu tìm hiểu về hiện tượng này với những ảnh hưởng lên những nạn nhân của vụ giết người. Mara khiến nạn nhân ngạt thở trong cơn ác mộng kinh hoàng của mình. Càng điều tra, Fuller bị cuốn vào vòng xoáy của những nạn nhân bị ám bởi thực thể tà ác này. Cho đến một ngày chính Kate bị Mara ám và cận kề với cái chết, cô thậm chí không dám nhắm mắt ngủ.

Nhìn chung, tiết tấu phim khá chậm, cốt truyện tuyến tính không có những tình huống gây cấn hay kịch tính. Điểm hay của phim ở sự logic cài cắm các tình tiết đan xen khiến người xem luôn phải tò mò theo dõi đến cuối cùng.

Khi xem phim, khán giả có thể sẽ thấy khá ức chế vì nút thắt của phim có thể dễ dàng được tháo ngay giữa phim nhưng đạo diễn cố ý “tạo độ khó cho game” nên câu chuyện ở đoạn giữa cứ lòng vòng.  Cũng phải thôi vì nếu bí mật được giải quyết ở giữa phim thì còn lại gì để khán giả ngồi đến cuối. Nên có thể nói, sự ức chế này vừa là điểm trừ mà cũng là điểm cộng của phim.

Thêm một điểm trừ lớn cho phim chính là yếu tố hù dọa, điểm mấu chốt hút khán giả ra rạp. Một bộ phim kinh dị nhưng những pha jumpscare được làm chưa tới, chưa đủ đô cho những fan phim kinh dị. Những pha hù chỉ khiến khán giả giật mình hoặc ghê sợ nhưng không mang lại sự ám ảnh cho một bộ phim kinh dị.

Nội dung là điểm trừ thì phần diễn viên bù lại khá nhiều. Olga Kurylenko làm tốt vai của một nhà tâm lý học, sự thay đổi hoàn toàn từ một người mạnh mẽ tin vào khoa học dần dần bị Mara ám và tiều tụy. Ánh mắt truyền-tải-ngàn-lời-nói của Kate thực sự gây ấn tượng với người xem.

Dougie do Craig Conway thủ vai có bước chuyển biến tâm lý xuất sắc. Những cung bật cảm xúc từ một người sợ hãi trước Mara, đến lạnh lùng kín tiếng trước cảnh sát, cho đến ám ảnh khi cái chết cận kề.

Phần tạo hình của Mara cũng khá thú vị và mới lạ, người viết cảm tưởng tạo hình nhân vật này là sự kết hợp của Gollum (trong chúa nhẫn) và khuôn mặt của (Valak trong The Nun). Còn lại phần hình ảnh và âm thanh hù dọa trong phim không có nhiều mới lạ và đột phá sơ với những phim kinh dị khác.

Tóm lại, phim Mara là một phim kinh dị ở mức trung bình, nội dung không có nhiều sáng tạo hay đột phá, cốt truyện hơi lang man. Phim cũng có các cảnh hù dọa đáng sợ tuy nhiên không đủ nhiều và đủ đô cho những fan phim kinh dị thực sự.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6
Diễn Viên
6.5
Âm Nhạc
5.8
Hình Ảnh
6
review-phim-ke-khong-ngu-maraMara là một phim kinh dị ở mức trung bình, nội dung không có nhiều sáng tạo hay đột phá, cốt truyện hơi lang man. Phim cũng có các cảnh hù dọa đáng sợ tuy nhiên không đủ nhiều và đủ đô cho những fan phim kinh dị thực sự.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here