Review phim Kế Hoạch Đổi Chồng – Hay nhưng chưa tới

Chuyện tình cảm yêu đương vợ chồng có vẻ đang được các phim Việt khai thác triệt để, chỉ chưa tròn 2 tháng đã có hàng hoạt phim lấy đề tài này: Chàng vợ của em, Bao giờ hết ế, Chú ơi đừng lấy mẹ con và tuần này là Kế hoạch đổi chồng. Bài review phim Kế Hoạch Đổi Chồng do Góc Điện Ảnh thực hiện sau khi xem xuất chiếu sớm, bài viết không tiết lộ nội dung phim các bạn có thể yên tâm đọc review trước khi ra rạp.

Xem thêm: 

Có thể bạn chưa biết, kịch bản gốc của Kế Hoạch Đổi Chồng từ một bộ phim của Argentina tên A Boyfriend for My Wife ra mắt vào năm 2010. Sau đó vào năm 2012, kịch bản này được Hàn Quốc làm lại với tên All About My Wife (2012) khá hay và thành công về doanh thu ở các rạp. Và trong lần này dưới tay đạo diễn Trần Nhân Kiên kịch bản đã được điều chỉnh để phù hợp với văn hóa và phong cách phim Việt để cho ra mắt “Kế Hoạch Đổi Chồng”.

Nội dung phim Kế Hoạch Đổi Chồng kể về cặp vợ chồng mới cưới là Trọng Quân (do Quang Đăng thử vài) và Thu Dung (do Hoàng Yến Chibi thủ vai). Chỉ sau một năm sống chung, hai người trở nên xung đột do cô vợ nói quá nhiều và thường càm ràm về cuộc sống của chồng. Trọng Quân muốn li dị nhưng không được đồng ý nên nảy ra ý tưởng nhờ tới anh chàng đào hoa Khương (do Trương Thanh Long thủ vai) để tán tỉnh vợ mình. Kể từ đây, mọi chuyện lại càng “rối mù” hơn, những rắc rối trong các mối quan hệ đưa cuộc sống của hai vợ chồng trở nên càng ngày càng phức tạp.

 

So với kịch bản gốc và bản remark của Hàn thì Kế Hoạch Đổi Chồng đã thay đổi rất nhiều, được thêm rất nhiều tình tiết “bắt trend” tạo tiếng cười cho khán giả tuy nhiên vẫn chưa phù hợp với văn hóa Việt nên nhiều đoạn không được hay lắm. Ý đồ của đạo diễn khá tốt khi khiến khán giả phải rất ức chế với nhân vật Trọng Quân vừa nhu nhược vừa dại khờ để đến cuối phim mới nhận ra điều gì mình thực sự đánh mất.
Điểm từng chi tiết thì phim hài hước khiến khán giả cười ra nước mắt nhưng về tổng thể phim làm chưa tới, nhiều đoạn không được trôi chảy và thiếu logic. Phim không chỉ thuần giải trí và tạo tiếng cười cho khán giả mà còn truyền tải thông điệp về việc trân trọng tình cảm vợ chồng, trân trọng những thứ mình đang có thay vì đứng núi này trông núi nọ. Tuy nhiên việc truyền tải khá gượng gạo chưa đọng lại cho khán giả sau khi xem xong phim.

Về phần diễn viên, Hoàng Yến Chibi là điểm sáng nhất phim, cô có sự thay đổi không-hề-nhẹ so với phim “Tháng năm rực rỡ” từ cô nàng “trẻ trâu” thơ ngây thành người vợ yêu chồng, đảm đang nhưng lại rất nhiều chuyện và bà chằng. Hoàng Yến diễn khá đạt và tự nhiên cộng thêm biểu cảm dễ thương “đốn tim” khán giả. Quang Đăng vào vai tốt, những đoạn hài hước diễn rất tự nhiên, nhưng những pha nội tâm thì hơi đuối chưa nhập tâm. Phim hội tụ dàn trai xinh gái đẹp trong đó phần lớn là những gương mặt mới trên màn ảnh rộng.

Phim phù hợp với với những cặp đôi đang yêu và sắp cưới với thông điệp rất đáng suy ngẫm. Tuy phim chưa thực sự xuất sắc so với hai phiên bản trước của Agentina va Hàn Quốc nhưng Kế Hoạch Đổi Chồng có chất lượng tạm ổn làm hài lòng khán giả. Trước sự lu mờ của Bao Giờ Hết Ế hay Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con của những tuần trước thì Kế Hoạch Đổi Chồng tuần này là một điểm sáng xứng đáng để bạn cùng người yêu ra rạp thưởng thức.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.5
Diễn Viên
6
Âm Nhạc
6
Hình Ảnh
6
review-phim-ke-hoach-doi-chongTuy phim chưa thực sự xuất sắc so với hai phiên bản trước của Agentina va Hàn Quốc nhưng Kế Hoạch Đổi Chồng có chất lượng tạm ổn làm hài lòng khán giả. Trước sự lu mờ của Bao Giờ Hết Ế hay Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con của những tuần trước thì Kế Hoạch Đổi Chồng tuần này là một điểm sáng xứng đáng để bạn cùng người yêu ra rạp thưởng thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here