Review phim Escape Plan 3: The Extractors như một trò đùa

Thành công nhờ sự xuất hiện của bộ đôi rambo Sylvester Stallone và Arnold Schwarzenegger, phần 1 của Escape Plan được xem là một trong những bộ phim vượt ngục hay và đáng xem. Đáng tiếc thay, vì việc thay đổi đạo diễn và bị can thiệp nhiều của các hãng phim Trung Quốc, phần 2 trở nên quá tệ và đến phần 3 này, Escape Plan chính thức trở thành trilogy đáng thất vọng nhất trong năm 2019. Bài review phim Kế Hoạch Đào Tẩu 3: Giải Cứu (Escape Plan: The Extractors) có tiết lộ nội dung phim, bạn cân nhắc trước khi đọc nhé!

Review phim Kế Hoạch Đào Tẩu 3: Giải Cứu (Escape Plan 3) Như một trò đùa

Xem thêm:

Bất chấp phần 2 (Escape Plan: Hades) thất bại thảm hại ở phòng vé và bị chê tơi tả, nhà sản xuất vẫn quyết định ra phần 3 này và đổi luôn đạo diễn chỉ giữ lại dàn diễn viên chính. Dù được cầm trịch bởi đạo diễn John Herzfeld – người chuyên trị dòng phim hành động bắn súng nhưng Kế Hoạch Đào Tẩu 3 cũng không khá hơn phần 2 là bao. Trang IMDb chỉ chấm phim 4.4/10 còn trên Rotten Tomatoes phim nhận được 50% cà chua thối.

Nội dung phim Kế Hoạch Đào Tẩu 3: Giải Cứu bắt đầu khi một công ty Hồng Kông xem xét đầu tư vào thị trấn nhỏ hậu công nghiệp ở bang Ohio, Mỹ. Trong cuộc thị sát, Daya (Melise) – Giám đốc điều hành và cũng là con gái của chủ tịch bị bắt cóc và bị nhốt vào một nhà tù tồi tàn, khét tiếng ở Latvia được gọi là Devil’s Station.

Review phim Kế Hoạch Đào Tẩu 3: Giải Cứu (Escape Plan 3) Như một trò đùa

Chuyên gia nhà tù Ray (Sylvester Stallone) tham gia vào sự việc khi biết rằng con trai của đối tác cũ Lester (Sawa) đứng đằng sau chuyện này. Và khi đồng đội và cũng là bạn gái Abigail (King) của anh ta cũng bị bắt, anh ta triệu tập một đội bao gồm Trent và Jules (Bautista và Hull), cùng với vệ sĩ của Daya là Bao (Shum) và tay sai bí ẩn Shen (Zhang), cho một chiến dịch giải cứu.

Nếu phần 1 đúng là một “kế hoạch giải cứu” thông minh thì phần 3 là kế hoạch để phô diễn cơ bắp và những màn đánh đấm khoe mẽ của các ngôi sao hành động. Phim là một chuỗi những pha đánh vô cớ, thiếu tính toán theo đúng mô típ những phim rambo những năm 90s.

Mở đầu phim, phản diện tạo ra một kế hoạch có vẻ hoàn hảo khi bắt cóc con gái chủ tịch, cài cắm chip theo dõi để bắt cóc bạn gái của Ray. Nhưng càng về sau, kế hoạch đó lại càng “nhảm nhí” khi anh ta cố tình để lộ ra địa điểm nhốt con tin. Và đến khi kế hoạch bị bại lộ cũng không lo chạy trốn mà ở lại để bị bắt. Động cơ hành động của nhóm bắt cóc cũng không rõ ràng, chúng muốn bắt cóc tống tiền hay để trả thù hay để phá hủy công ty của Wong? Mọi thứ cứ lẩn quẩn không đẩy được câu chuyện đến cao trào cần thiết khiến đến nửa phim người xem đã cảm thấy rất nản để theo dõi tiếp.

Về phía lực lượng giải cứu của Ray, bỏ qua những tình tiết vô lý khi thực hiện những pha hành động bắn súng, còn lại là những cách cư xử khó hiểu, ngớ ngẩn của các nhân vật. Dù là những đặc vụ giỏi và nhiều năm kinh nghiệm nhưng hành động thiếu kế hoạch, để bị giết quá dễ dàng, lúc đột kích cũng rời rạc và không nhằm mục đích giải cứu nào cụ thể.

Điểm cộng duy nhất của Kế Hoạch Đào Tẩu 3: Giải Cứu chính là những đoạn đánh nhau mạnh mẽ, chân thực và mãn nhãn. Những cảnh giết người, máu me cũng được thể hiện khá chi tiết.

Phim quy tụ dàn diễn viên khá tên tuổi tuy nhiên vì kịch bản quá tệ nên các vai diễn đều không có chiều sâu. Mỗi diễn viên có một vài  phút xuất hiện, không có nhiều đất diễn. Nhìn tổng quan thời lượng thì tên phản diện và cô con gái bị bắt cóc Daya lại là người xuất hiện nhiều nhất. Trong khi đó, dàn diễn viên tên tuổi trong đội giải cứu như Sylvester Stallone, Bautista, Zhang,… chỉ như làm nền và góp vào những cảnh đánh nhau là chủ yếu.

Đánh giá Kế Hoạch Đào Tẩu 3: Giải Cứu (Escape Plan 3) là một phim hành động khá chán về cả nội dung và diễn biến. Dù có sự xuất hiện của dàn sao hành động cũng khó lòng cứu vớt được phần 3 này.

Monster

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.5
Diễn Viên
6.5
Âm Nhạc
6
Hình Ảnh
6
review-phim-ke-hoach-dao-tau-3-giai-cuu-escape-plan-3-nhu-mot-tro-duaĐiểm cộng duy nhất của Kế Hoạch Đào Tẩu 3: Giải Cứu chính là những đoạn đánh nhau mạnh mẽ, chân thực và mãn nhãn. Những cảnh giết người, máu me cũng được thể hiện khá chi tiết.