Review phim John Wick 3: Parabellum với những pha hành động dồn dập

Ngay từ khi mới xuất hiện, phần đầu tiên của John Wick đã mang đến một phong cách hành động đầy sự dứt khoát và lạnh lùng với hàng hằng sa số những pha headshot. Phần thứ hai của bộ phim lại tiếp tục mở rộng một thế giới ngầm của sát thủ thế giới, mỹ miều chẳng kém gì thế giới kiếm hiệp của Kim Dung, với rất nhiều mối quan hệ và oán hận tình thù phức tạp. Vậy thì phim John Wick 3 sẽ khiến khán giả phải bất ngờ vì điều gì?

Xem thêm:

Review phim John Wick 3: Parabellum với những pha hành động dồn dập

Rồi các bạn sẽ được diện kiến một đệ nhất cao thủ khác, cũng “làm quá chỉ vì một con chó” không khác gì John Wick và vô số những cảnh kết liễu mới mà sẽ làm dày thêm cho huyền thoại bất bại của ông ba bị.

Ngay từ trước khi được công chiếu tại Việt Nam, thế giới đã phải ngỡ ngàng vì các nhà phê bình reivew phim John Wick 3 được tận 97% điểm tích cực trên Rotten Tomatoes. Phần 3 này xứng đáng trở thành một tượng đài mới tiếp theo của dòng phim hành động. Tuy vậy, với cá nhân tôi, phim tuy hay nhưng chưa thực sự xuất sắc đến như thế bởi trường đoạn cuối cùng không thực sự căng thẳng và mãn nhãn, có lẽ cũng một phần là để phim tiếp tục được có phần thứ 4.

Review phim John Wick 3: Parabellum với những pha hành động dồn dập

Mặc dù vậy, hai trường đoạn đầu tiên của phim, khi thân thế của ông ba bị một phần được hé lộ và những cành hành động tại Casablanca, Morroco sẽ thực sự khiến những tín đồ của dòng phim hành động võ thuật và thế giới sát thủ bí hiểm đầy ẩn tình trong phim phải tan chảy.

Nhiều người nói rằng John Wick từ khởi đầu cho đến tận bây giờ vẫn chỉ là một bộ phim hạng B. Tôi thì không nghĩ như vậy. Nếu bạn so sánh giá trị của một bộ phim bằng kinh phí thì chắc hẳn những bộ phim tâm lý tình cảm sẽ luôn đứng bét bảng. Nhưng hãy cứ thử nhìn lại những bộ phim hay nhất thế giới xem số lượng phim tâm lý tâm lý tình cảm trong đó chiếm bao nhiêu phần trăm?

Review phim John Wick 3: Parabellum với những pha hành động dồn dập

Thậm chí, chất điện ảnh mà series phim này mong muốn truyền tải còn giá trị hơn rất nhiều bộ phim bom tấn khác rất nhiều. Nếu không muốn nói series này đang là công thần của dòng phim hành động võ thuật của thế giới.

Những fan của dòng phim hành động võ thuật chắc cũng hiểu. Hai yếu tố khiến cho các tín đồ của dòng phim này phải nín thở dán mắt vào màn hình chính là nằm ở hai điểm: những cú máy dài và những trường đoạn hành động đòi hỏi diễn viên phải giỏi võ thuật hoặc ít nhất là được đào tạo gắt gao trong một thời gian dài.

Chính nét hút hồn ấy cũng là thứ đã khiến dòng phim võ thuật hành động của thế giới, kể cả châu Á trở nên thoái trào từ khoảng 10 năm trước. Để mang đến một phong cách hành động mới trong từng phim là rất khó. Ngay đến cả hiện tượng võ thuật của Thái Lan như Tony Jaa cũng chỉ có thể ra được đến phim thứ 3 là mọi người bắt đầu thấy ngán trước những cảnh đánh quyền Thái đã dần trở nên quen thuộc. Bên cạnh đó, dần dà các khán giả của điện ảnh cũng không còn quá hứng thú với những bộ phim đánh đấm có nội dung không mấy thú vị, nếu không muốn nói là lặp đi lặp lại.

Kể từ đó, những pha hành động trên màn ảnh rộng chỉ còn là những cú máy chớp nhoáng dưới một giây, chuyển đổi góc máy liên tục để ra vẻ gắt nhưng thật ra chỉ tốn thời gian của diễn viên và cả đội ngũ quay dựng.

Series John Wick đem hai yếu tố thần thánh ấy trở lại, bằng sự nỗ lực dù đã ở đoạn cuối tuổi trung niên của Keanu Reeves. Gần một năm trước khi John Wick 2 được chính thức khởi chiếu, các fan của anh đã phát hiện ra một video cảnh Keanu luyện tập với các loại súng một cách cực kỳ nghiêm túc để có thể tiếp tục mang đến những điều bất ngờ mới trong các cảnh hành động của phim. Và để nói về sự nghiêm túc của con người này thì… Keanu chính là một trong những diễn viên có cả khả năng tập trung cao độ lẫn sự chuyên tâm và thái độ nhã nhặn với mọi người nhất thế giới.

Nhờ thế mà series John Wick của tài tử Keanu Reeves không chỉ giải quyết được rất nhiều khuyết điểm cũ của dòng phim võ thuật hành động mà còn mang đến một thế giới võ hiệp phương Tây hiện đại còn lôi cuốn hơn hẳn, trở thành một ngọn hải đăng rực sáng giữa đêm bão tố của dòng phim võ thuật thời kỳ công nghiệp hoá.

John Wick 3 có một phần phảng phất một nét đặc trưng trong phim của Trương Nghệ Mưu – những nhân vật tồn tại trong một thời kỳ hà khắc như xã hội phong kiến, bị bó buộc trong nhiều giới luật hà khắc, bị chà đạp đến cùng cực chỉ để rồi lại bùng lên mãnh liệt để đấu tranh cho tự do, cho quyền được sống tự tại theo đuổi chân ái của đời mình.

Phần 3 của phim cũng mang theo một thông điệp nhân sinh tương tự, để từ đó, khiến cho những cảnh hành động trong phim giống như một bộ phim võ hiệp cyberpunk ở một thời kỳ tương lai, từ từ hé lộ những câu chuyện của các nhân vật phụ khác mà cũng thú vị không kém gì John Wick.

Rốt cuộc, thân thế của dòng dõi sát thủ Nga-Rôm mà John Wick được nuôi dưỡng và đào tạo là thế nào? Ở các châu lục khác, ai là người sẽ có thể giúp anh ta đối chọi lại với thế lực tối thượng của các vị trưởng lão? John sau này có đi tìm con gái của Sofia hay không? Liệu gã sát thủ này cuối cùng có thực sự được nghỉ ngơi hay sẽ lại tiếp bị cuốn vào những mưu đồ lợi dụng của các phe phái khác?

Nét duyên ngầm lớn nhất của John Wick chính là trong mỗi khung cảnh, trong mỗi tình huống đều ẩn chứa một câu chuyện khiến người xem phải đặt câu hỏi và muốn được tự mình khám phá.

Lu

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8.0
Diễn Viên
8.5
Hình Ảnh
8
Âm Nhạc
8.4
review-phim-john-wick-3-parabellum-hanh-dong-don-dap-khong-kip-thoPhần 3 của phim cũng mang theo một thông điệp nhân sinh tương tự, để từ đó, khiến cho những cảnh hành động trong phim giống như một bộ phim võ hiệp cyberpunk ở một thời kỳ tương lai, từ từ hé lộ những câu chuyện của các nhân vật phụ khác mà cũng thú vị không kém gì John Wick.