Review phim Hội Thú Bông Ngộ Nghĩnh (Ugly dolls)

Review phim Hội thú bông ngộ nghĩnh là một phim hoạt hình có tính giải trí, phù hợp cho mùa lễ hội và dịp hè sắp đến cho các bé, gia đình.

Mùa lễ dài có lẽ là dịp tốt để những phim hoạt hình gia đình ăn nên làm ra. “Hội thú bông ngộ nghĩnh” là phim hoạt hình đánh vào phân khúc phim gia đình nên không cần phải lo lắng sự cạnh tranh của những siêu bom tấn hành động. Hãy đọc bài review phim “Hội thú bông ngộ nghĩnh” (Ugly dolls) trước khi cùng gia đình ra rạp thưởng thức nha.

Xem thêm: 

Tựa đề Ugly dịch thành “ngộ nghĩnh” để tránh từ “xấu xí” còn trong phim thì toàn dùng từ “xấu xí”. Có thể nhà phát hành sợ người xem sẽ hiểu nhầm ý nghĩa phim nên đã tránh từ này trong tiêu đề.

Nội dung phim “Hội thú bông ngộ nghĩnh” (Ugly dolls) kể về một thị trấn có tên Ugly Ville, một nơi đầy sắc màu và âm nhạc vui vẻ, sôi động. Trong thị trấn có cô bé tên là Mốc, búp bê màu hồng, luôn sống lạc quan yêu đời, tự tin và tin tưởng rằng có một Đại Thế Giới (thế giới loài người) ngoài kia, nơi búp bê được sống cùng với những cô bé người thật mà bé Mốc luôn ao ước được đến đó. Mỗi ngày bé Mốc đều chuẩn bị và sống như hôm nay sẽ là ngày cô được đến Đại Thế Giới, rồi một ngày kia vì không thể chờ đợi thêm được nữa, bé Mốc và nhóm bạn của mình cùng nhau đi tìm nơi được gọi là Đại Thế Giới.

Nhưng như người ta nói “nếu không biết sự thật thì sự thật sẽ mãi là màu hồng, chỉ khi biết rồi nó mới chuyển sang màu đen hay màu xám xịt”. Khi bé Mốc và nhóm bạn tìm đến được thế giới của những búp bê hoàn hảo, nơi có Lu đẹp trai, tài năng làm lãnh đạo (đẹp nhưng không có tâm nha!), tất cả búp bê nơi đây đều xinh đẹp và tài năng như vậy cả, nơi Lu đẹp trai huấn luyện các búp bê để đến được Đại Thế Giới.

Vô tình bé Mốc đã khám phá ra sự thật về nơi mình đang sinh sống, Ugly Ville không đẹp như bé Mốc nghĩ vì đó chỉ là nơi dành cho những búp bê bị lỗi chuyển đi tái chế, và biết luôn rằng mình sẽ không bao giờ được đưa đến Đại Thế Giới vì quá xấu xí, Đại Thế Giới chỉ dành cho những búp bê hoàn hảo thôi.

Điểm cộng lớn nhất và ấn tượng nhất trong phim chính là phần tạo hình của những thú bông và búp bê rất sặc sỡ khá là đáng yêu. Đồ họa cũng rất là chỉn chu tỉ mỉ, nhiều màu sắc nên đảm bảo các bạn nhỏ sẽ thích mê.

“Hội thú bông ngộ nghĩnh” được đầu tư nhiều về âm nhạc. Bản ở Mỹ là có ca sỹ Kelly Clarkson, Black Shelton, Nick Jonas và Pitpull lồng tiếng nên phần nhạc phim thì hay miễn bàn. Còn về Việt Nam, trong bản lồng tiếng, các ca khúc do ca sỹ Thái Trinh thể hiện có phần yếu và chưa đủ truyền tải cảm xúc. Riêng chỉ có bài hát lúc nhân vật phản diện Lu Đẹp Trai hát được dịch lại rất hài và hay.

“Hội thú bông ngộ nghĩnh” truyền tải được rất nhiều thông điệp và bài học ý nghĩa cho khán giả nhỏ tuổi. Phim truyền tải rất tự nhiên và duyên dáng bài học về việc không nên đánh giá người khác qua vẻ ngoài, quan trọng là phải luôn phấn đấu, nỗ lực để biến ước mơ của mình thành sự thật, dám bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá thế giới, đồng thời phải biết yêu thương giúp đỡ mọi người.

Tuy nhiên phần ý nghĩa chỉ dừng lại có vậy, nếu xét về chiều sâu thì “Hội thú bông ngộ nghĩnh” vẫn còn thua xa những tác phẩm hoạt hình Pixar. Phim thuần giải trí nên chúng ta cũng không nên quá đòi hỏi vấn đề này.

Đánh giá “Hội thú bông ngộ nghĩnh” là một phim hoạt hình có tính giải trí, phù hợp cho mùa lễ hội và dịp hè sắp đến cho các bé, gia đình mình có thể cùng con đi xem để giải trí những ngày cuối tuần.

Monster

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7
Nhân vật
7.2
Âm Nhạc
8.0
Hình Ảnh
7.8
review-phim-hoi-thu-bong-ngo-nghinh-ugly-dollsĐánh giá "Hội thú bông ngộ nghĩnh" là một phim hoạt hình có tính giải trí, phù hợp cho mùa lễ hội và dịp hè sắp đến cho các bé, gia đình mình có thể cùng con đi xem để giải trí những ngày cuối tuần.