Review phim Hoán Đổi – Bình mới rượu cũ xài hoài

Chủ đề phim hoán đổi thể xác thuộc hàng khá phổ biến trong các phim điện ảnh thế giới và cả Việt Nam. Chúng ta đã từng xem các cuộc hoán đôi mẹ-con, cha-con, ông-cháu, chủ-vật nuôi, bạn bè, 2 người xa lạ, người ở quá khứ – người ở hiện tại,… Còn trong Hoán Đổi phiên bản Việt chúng ta có hoán đổi cô ca sĩ Tiên Tiên (Phương) với một vị võ sư (Việt Hương).
Xem thêm:

Sau sự thất bại thảm hại của Hoán Đổi Thân Xác với vai trò đạo diễn cách đây 7 năm, có vẻ Nhất Trung vẫn nuôi giấc một làm một bộ phim về đề tài này. Nay trong vai trò biên kịch kiêm nhà sản xuất của bộ phim, Nhất Trung nhường ghế đạo diễn lại cho Võ Thanh Hòa – Đạo diễn được biết đến với một số phim cũng thành công gần đây như Bệnh Viện Ma, Ông Ngoại Tuổi 30.

Nội dung phim có điểm cộng duy nhất là nói về tình cảm gia đình, những phần còn lại phần lớn là hài nhảm không đọng lại được gì cho khán giả.

Về phần hình ảnh và âm thanh thì Hoán Đổi thật sự là một thảm họa.

Thứ nhất là phần lồng tiếng cho phim quá tệ. Lỗi khớp lồng tiếng là một lỗi rất đáng chê mà tưởng chừng chỉ có trong những phim truyền hình Việt Nam ít được đầu tư những năm 2000. Lời nói không khớp với khẩu hình nhân vật và nhiều lúc nhân vật không nói nhưng vẫn có tiếng nói.

Thứ hai là phần nhạc phim không có gì đặc sắc và thiếu sự ăn ý với các diễn biến trong phim.

Và cuối cùng, phần tệ nhất có thể có của một bộ phim điện ảnh là kỷ xảo không có sự đầu tư. Những chổ được xử lý kỷ xảo trong phim thật sự không cần thiết và kỹ xảo đó được làm vô cùng hời hợt khiến người xem có cảm tưởng như sắp đến deadline nên đoàn làm phim làm cho có để kịp ra rạp vậy.

Hoán Đổi quy tụ những tên tuổi đình đám như: Nhã Phương, Việt Hương, Trấn Thành, Hoài Linh,…. Với dàn diễn viên bảo chứng phòng vé có thể phần nào giúp kéo khán giả ra rạp trong vài ngày đầu nhưng với nội dung không mới và cốt truyện thiếu logic thì Hoán Đổi khó có thể trụ lâu trong các rạp toàn quốc.

Tóm lại, kịch bản không có gì nổi bật, nội dung hài nhảm, âm thanh chất lượng kém hình ảnh không được đầu tư, Hoán Đổi chắc suất dành giải Mâm Xôi Vàng phim Việt năm nay.

Góc Điện Ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here