Lần đầu tiên mình phải review phim kép vì chưa bao giờ trong lịch sử rạp phim Việt Nam lại nhập cùng một lúc 2 bộ dở đến mức khó hiểu như thế này. Đã vậy, còn hối hận hơn khi xem 2 phim này cùng một ngày nữa chứ. Tên cả hai phim được đặt lại tựa Việt nghe rất hầm hố có chữ “tử thần” nhưng nội dung thì nhạt như tử thi vậy đó.

Xem thêm:

Review phim “Hố tử thần” (The Hole in the Ground)

Hố tử thần là phim kinh dị so với Beak ở trên thì chưa đến độ tệ hại lắm. Phim ở mức tạm ổn, nghĩa là nó vẫn là một bộ phim đạt chuẩn kinh dị nhưng để bạn bỏ tiền ra thưởng thức gần 2 tiếng đồng hồ và khen hay thì không, không hề!

Nội dung phim “Hố tử thần” kể về cậu bé ương ngạnh Chris O’Neill. Ngày thường, Chris rất ngang bướng, ít khi nghe lời mẹ khiến mẹ cậu rất phiền lòng. Trong một lần đi lạc vào rừng, Chirs bị rơi vào cái hố đen tử thần, sau khi thoát ra mà không bị thương tích gì, Chris biến thành một con người hoàn toàn khác, ngoan hơn, vui vẻ, lễ phép hơn, nhưng có phần creepy lạnh gáy.

Sarah O’Neill – mẹ của Chris nhận thấy những biểu hiện khác thường của cậu và dần nhận ra con mình đã bị thay thế bởi một thực thể khác. Sarah đã lập tức tìm ra giải pháp và một loạt những chi tiết rùng rợn xuất hiện trước mắt khán giả.

Nhìn chung, phim theo mô tip phim kinh dị thông thường với kịch bản dễ dãi, tư duy cũ kĩ và cách xử lí cũng quê không kém. Những chi tiết hù dọa cũng ở mức bình thường nếu không nói là quá nhàm chán và cũ kỹ.

Điểm nhấn duy nhất của phim chính là phần âm thanh. Những cảnh jumpscare rõ nhạt nhẽo nhưng phim làm cái tiếng rùng rợn quá nên mình cũng quắn người theo mặc dù trên màn hình chẳng có diễn biến gì ghê gớm xảy ra cả. Cảm giác như đạo diễn cố gắng tăng âm lượng của phim gấp 5 lần để lấp đi sự chán của kịch bản bằng tiếng động ấy.

Về diễn viên thì James Quinn Markey trong vai cậu bé Chris làm khá tốt vai của mình, cậu diễn khá tốt và tự nhiên. Bù lại mẹ Sarah do Seana Kerslake thể hiện khá kém, diễn đơ gượng gạp và nhưng biểu cảm không có gì mới mẻ. Những diễn viên phụ thì đi vào lối mòn, kiểu như đang xem phim của 2010 ấy.

Kết lại là không nên đi xem nếu không muốn bị ức chế vì tốn tiền. Tặng phim chiếc điểm 6/10 vì tệ hơn tưởng tượng nhiều ạ.

Review phim “Bờ vực tử thần” (Break)

“Bờ vực tử thần” là phim Nga kể về việc một nhóm bạn trong một lần đi chơi gặp tại nạn và bị mắc kẹt trên một cabin cáp treo vào ngày đầu năm mới. Phim lấy chủ đề sinh tồn nên yếu tố giật mình và sợ hãi sẽ chiếm chủ đạo. Nhưng tiếc là phim này kịch bản chán đến mức mình có thể ngủ 5 giấc trong rạp.

Diễn biến phim khá dài dòng và lê thê, cao trào không ra cao trào mà nhẹ nhàng cũng chẳng tới. Nhịp phim đều đều, không hề có sự kịch tính hay lôi cuốn nào cả. Dàn diễn viên yếu đều, biểu cảm rất đơ, đọc thoại cứng và lạnh kinh khủng. Nhiều đoạn hù dọa, đáng ra phải kịch tính hồi hộp lắm mà các nhân vật diễn đơ quá làm mất hết cả cảm xúc khi xem.

Phim cũng có một thông điệp về tình bạn thân (thân ai nấy lo) và dũng khí của con người khi chạm trán với nghịch cảnh. Tuy nhiên, kịch bản quá dễ dãi, dễ đoán và nhiều sạn, nhiều lỗ hổng.

“Bờ vực tử thần” có thể xem là nỗi thất vọng nhất phòng vé từ đầu năm đến nay. Mình khuyến cáo tránh xa phim này nhất có thể.

Điểm: 4/10.

Sơn

Từ khóa: review phim hố tử thần, review phim bờ vực tử thần