Review phim Hellboy thật sự đáng thất vọng

Trong bài viết này, mình sẽ review phim Hellboy 2019 bản reboot của thương hiệu nổi tiếng cách đây 15 năm. Phim về cuộc chiến cứu thế giới loài người của Quỷ Đỏ

Tháng 4 có vẻ quá chật chội cho những bom tấn, cứ mỗi cuối tuần lại có một thương hiệu đình đám ra rạp. Lần lượt Shazam, Hellboy, Endgame, Thiên Linh Cái, Corgi,… Khiến đến những mọt phim cũng phải bối rối lựa chọn. Trong bài viết này mình sẽ review phim Hellboy bản reboot của thương hiệu nổi tiếng ra đời cách đây 15 năm.

Hellboy được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Mike Mignola. Phim đã có hai phần trước ra rạp vào năm 2004 và 2008 đều khá thành công nhờ được cầm trịch bởi đạo diễn Guillermo del Toro.

Xem thêm: 

Trong phần reboot này, phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Neil Marshall cùng bộ đôi chính diện – phản diện khá nổi tiếng là Hellboy (David Harbour – Stranger Things) và một phù thủy Nimue (Milla Jovovich – Resident Evil)

Hellboy là một đứa con của địa ngục, lúc còn nhỏ đã được mang đến thế giới loài người do một thí nghiệm của Đức quốc xã. Được cưu mang và nuôi nấng bởi Giáo sư Broom, Hellboy lớn lên trở thành một người hùng bảo vệ thế giới khỏi những thế lực ma quỷ.

Mở đầu phim, Hellboy liên tục là đối tượng của một lời tiên tri rằng anh sẽ gây ra sự diệt vong của loài người. Hậu quả anh trở thành mục tiêu “phải bị tiêu diệt” của các cá nhân và tổ chức muốn bảo vệ thế giới. Trong hành trình chạy thoát khỏi sự truy đuổi, Hellboy lập được team mới cùng nhau chống lại lời tiên tri, tiêu giệt mụ phù thủy Nimue.

Mạch phim khá nhanh và dồn dập chiêu đãi fan bữa tiệc đầy những pha đánh đấm cực kì mãn nhãn nhưng cũng không kém phần máu me. Ngay từ bắt đầu, liên tục là những đoạn đánh nhau máu lửa giữa Hellboy và các nhân vật. Đánh từ chiến hữu cũ, đánh đến tổ chức cổ xưa rồi tới người khổng lồ rồi đến cả lính trong tổ chức của mình.

Quá nhọ cho thanh niên là tâm điểm của các cuộc săn giết, Hellboy bị hành thừa sống thiếu chết, nếu không nhờ khả năng dường-như-không-thể chết cùng sức mạnh vô địch thì anh cũng khó lòng sống sót.

Hellboy thuộc tuýp anh hùng bất cần đời nhưng cũng rất hài hước. Anh liên tục “bắn” những câu bông đùa trong bất kể tình huống nào. Mấy câu đùa cũng khá thú vị, liên quan đến Pop culture và đá xéo đủ các thể loại. Ngoài việc làm cho Quỷ đỏ xấu xí hơn hẳn 2 phần phim trước, đạo diễn còn bỏ luôn phong cách phì phèo điếu xì-gà quen thuộc.

Việc xây dựng tuyến nhân vật phản diện trong phim cũng khá ổn. Các nhân vật này có lớp lang và vai trò rõ ràng. Ai là người lên kế hoạch, ai thực thi và ai nhận thành quả (Và cả hậu quả) đều được thể hiện rất tốt. Các phản diện cứ thế thực hiện vai trò của mình nhưng vẫn tạo ra sự liên kết xuyên suốt.

Nhìn chung từ đầu cho đến sau nửa phim, kịch bản xây dựng rất tốt khiến phim vừa hoành tráng vừa lôi cuốn. Nhưng khi các tình tiết được đẩy lên cao trào, kịch tính đã đến mức đỉnh điểm lại là lúc mình cảm thấy lo lắng nhất cho đoạn kết. Phim tạo ra một phản diện chính có lịch sử công phu cùng sức mạnh “bá đạo” trong khi anh vai chính ngoài những câu hài hước và hành động cục xúc thì không có cơ sở gì để chiến thắng cả. Đây là lúc plot twist xảy ra giúp Hellboy “lật kèo”.

Tuy nhiên kết thúc này lại không khiến mình hài lòng và thỏa mãn. Một đoạn kết chóng vánh và hụt hẫng kiểu giống như Naruto hay Dragon Ball, khi phản diệt quá mạnh thì vai chính sẽ sử dụng tuyệt chiêu cuối “boost tinh thần” để chiến thắng. Nếu phim khéo léo hơn trong việc sử lý đoạn này chắc chắn sẽ khiến Hellboy trở thành một siêu phẩm hành động.

Hình ảnh và âm thanh trong phim mình đánh giá khá tốt. Hai đoạn phim One shot (Quay một cảnh dài không ngắt) ở đầu và cuối phim rất ấn tượng. Dù biết cảnh này phần lớn tạo ra từ ICG nhưng vẫn thấy rất thực và hấp dẫn. Phim có tông màu khá u tối, rất nhiều đoạn diễn ra trong màn đêm nên việc hiện phụ đề màu tráng sáng lại gây ra chói mắt rất khó xem. Phim có nhiều cảnh rất máu me, nát sọ, xiên người, xác chết nằm la liệt nhưng không thấy bị kiểm duyệt cắt bỏ có vẻ anh chàng Quỷ đỏ này khá được ưu ái khi về Việt Nam.

Các bài hát nhạc phim chủ yếu là những bản rock máu lửa rất hợp với những pha hành động. Cứ mỗi lần nhạc nổi lên là Hellboy xông vào đánh nhau, sự kết hợp những cú lia máy nhanh cùng nhạc dồn dập làm nên những màn đánh đấm “sướng tê người”. Sau Alita: Thiên Thần Chiến Binh, thì Hellboy là phim tiếp theo khiến mình thấy “đã” trong những cảnh hành động và đánh nhau tay đôi.

Tóm lại, đánh giá phim Hellboy là một phim hành động mãn nhãn và kịch tính. Dù có là fan của hai phần phim trước hay không bạn cũng không nên bỏ lở. Việc bị kẹp giữa hai bom tấn Shazam và Avenger: Endgame sẽ là một thử thách về doanh thu của phim trong tháng 4 này.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
5.6
Diễn Viên
6.5
Hình Ảnh
7
Âm Thanh
7.4
review-phim-hellboy-thieu-mot-chut-de-tro-thanh-sieu-phamTháng 4 có vẻ quá chật chội cho những bom tấn, cứ mỗi cuối tuần lại có một thương hiệu đình đám ra rạp. Lần lượt Shazam, Hellboy, Endgame, Thiên Linh Cái, Corgi,... Khiến đến những mọt phim cũng phải bối rối lựa chọn....