Review phim Gái Già Lắm Chiêu 2 hài hước nhưng hơi gượng gạo

Tiếp tục sự thành công của Gái Già Lắm Chiêu phần 1, đạo diễn Bảo Nhân tiếp tục cho ra mắt phần 2 với nội dung mới lạ hơn và không tiếp nối cốt truyện của phần 1. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Gái Già Lắm Chiêu sau xuất chiếu sớm, bài đánh giá không tiết lộ nội dung phim.

Xem thêm: 

Nội dung phim Gái Già Lắm Chiêu xoay quay câu chuyện dở khóc dở cười của gái già Ms.Q và phi công trẻ Jack. Trong một lần giải sầu sau khi bạn trai cũ kết hôn với người khác, Ms.Q qua đêm với chàng phi công “trai bao” tên Jack. Nhưng càng bất ngờ hơn khi Jack lại chính là nhân viên mới vào tại công ty nơi Ms. Q đang quản lý.

Không chấp nhận một mối quan hệ nhập nhằng, Ms.Q quyết định tìm mọi cách “đì” để Jack phải tự xin nghỉ việc. Từ đó đôi bạn trẻ cách nhau gần một giáp đã liên tiếp có những cuộc chạm trán “nảy lửa”. Mối quan hệ máy bay – phi công chính thức bắt đầu.

Gái Già Lắm Chiêu là phim thuộc thể loại tình cảm hài hước nhẹ nhàng, phản ánh cuộc sống sang chảnh của những cô nàng “gái già” có cuộc sống thành đạt và lối sống phóng khoáng.

Phim có tiết tấu chậm, dài dòng và khá dễ đoán. Vì nội dung quen thuộc nên khán giả có thể dễ dàng đoán trước được diễn biến tiếp theo trong phim. Hơn nữa, phần trailer cũng đã show ra “kha khá” nội dung nên nhìn chung phim không mang lại yếu tố bất ngờ nào cho khán giả.

Điểm cộng của phim Gái Giá Lắm Chiêu ở sự tinh tế khi sử dụng chất liệu 18+ trong phim. Phim khai thác đề tài tình dục nhưng được thể hiện khá kín, những câu thoại quá lố cũng không xuất hiện nhiều và phần lớn sử dụng ngôn từ ẩn ý tạo nên sự hài hước cho phim. Có lẽ chính vì vậy mà phim được gắn mác 16+ thay vì 18+ như những phim cùng chủ đề.

Về phần diễn viên, ngoài ngoại hình đẹp lung linh của dàn diễn viên trai xinh gái đẹp thì phần diễn xuất thực sự đáng thất vọng. Phần thoại trong phim là điểm trừ lớn nhất, nội dung thoại thiếu tự nhiên, cộng với biểu cảm qua lố của các nhân vật cho thấy điểm yếu của các diễn viên.

Ninh Dương Lan Ngọc có lẽ là diễn viên làm tốt vài trò của mình nhất trong phim. Cô thể hiện được phong cách hiện đại xinh đẹp, thành công của Ms.Q bên cạnh đó, những đoạn biểu cảm và diễn biến tâm lý cũng khá tự nhiên và phù hợp với bối cảnh.

Ngược lại, nam chính do Lê Xuân Tiền thể hiện thực sự tệ. Giọng nói nhỏ, thiếu sức biểu cảm và Diễn xuất khá non tạo ra sự chênh lệnh hẳn so với nữ chính. Điều này cũng dễ hiểu khi Xuân Hiền vốn là một người mẫu và đây là lần đầu tiên anh tham gia một bộ phim điện ảnh. 

Các diễn viên phụ khác trong phim như Thùy Anh, Phương Lan, Thoại Tiên, Diễm My 6x,… đều thể hiện ở mức tạm được. Mỗi vai diễn đều có một cá tính riêng nhưng nhìn tổng thể vẫn bị những lỗi cơ bản như diễn hơi lố nhằm tạo tiếng cười hoặc phong cách diễn dài dòng, thiếu sự  trau chuốt trong lời thoại và các hành động.

So với phần 1 thì Gái Già Lắm Chiêu 2 có bước tiến lớn trong tạo hình và phục trang nhân vật. Bối cảnh phim được lựa chọn phù hợp và khá lung linh. Các góc quay được lựa chọn kỹ tôn được những “góc đẹp thần thánh” của các diễn viên. Phục trang trong phim đều rất đẹp, các gái già đều có phong cách sang chảnh nên trang phục thời thượng và có cá tính.

Tóm lại, Gái Già Lắm Chiêu 2 là phim tình cảm hài chủ yếu tập trung vào yếu tố giải trí và không có thông điệp gì thực sự sâu sắc. Trong một tuần phim với khá nhiều phim hành động hấp dẫn như Cỗ Máy Tử Thần, Spider-man, Mật Vụ Giải Cứu, Thì Gái Già Lắm Chiêu sẽ phù hợp nếu bạn thích phong cách phim hài nhẹ nhàng.

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6
Diễn Viên
5.5
Âm Nhạc
5
Hình Ảnh
6
review-phim-gai-gia-lam-chieu-2Đánh giá Gái Già Lắm Chiêu 2 là phim tình cảm hài chủ yếu tập trung vào yếu tố giải trí và không có thông điệp gì thực sự. Trong một tuần phim với khá nhiều phim hành động hấp dẫn như Cỗ Máy Tử Thần, Spider-man, Mật Vụ Giải Cứu, Thì Gái Già Lắm Chiêu sẽ phù hợp nếu bạn thích phong cách phim hài nhẹ nhàng.