Review phim Gã Hề Ma Quái 2 – Thỏa lòng fan trông đợi

Review Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter 2) thể loại kinh dị ma quái nhận được nhiều đánh giá tích cực tử cả khán giả và giới phê bình.

Sau thành công của phần 1, It: Chapter Two  tiếp tục được đạo diễn Andrés Muschietti cho ra mắt. Với thời lượng dài hơn, ghê rợn và kịch tính hơn phim đang nhận được nhiều đánh giá tích cực tử cả khán giả và giới phê bình. Bài review phim It: Chapter 2 (Gã Hề Ma Quái 2) có tiết lộ nội dung phim, bạn cân nhắc trước khi đọc.

Xem thêm:

Nội dung phim Gã Hề Ma Quái 2 lấy bối cảnh 27 năm sau, khi những đứa trẻ của nhóm “The Losers Club” đã lớn lên và đối mặt với vô số vấn đề trong cuộc sống. Ám ảnh bởi ma hề Pennywise cứ 27 năm lại xuất hiện một lần tại thị trấn Derry buộc 7 cô cậu bé ngày nào phải tiếp tục cuốn vào cuộc chạm trán tiếp theo giữa hai bên thiện và ác.

Mặc dù có thể cả nhóm đã trưởng thành và khôn ngoan hơn, nhưng cuộc chiến của họ với Pennywise vẫn còn đó những hậu quả bất ngờ, thậm chí khiến một số thành viên phải trải qua đau đớn đến tột cùng.

Ấn tượng đầu tiên khi nói về phim chính là mối quan hệ yêu đường đủ giới tính đã được đưa vào là một điểm mới. Thường đa số chỉ yêu đương nam nữ nhưng trong phim đã mở rộng ra đủ mọi khả năng, mọi mối quan hệ.

Couple và các mối quan hệ tình cảm có hơi chồng chéo lên nhau 1 tí. Như Beverly vs Bill, rồi Beverly với Ben. Rồi Richie vs Eddie, Stanley. Rồi Biil vs mike. Nhưng có thể vì thế nó mới thực sự đúng với các mối quan hệ tình cảm ở ngoài đời: phức tạp, chồng chéo, không rõ ràng.

Điểm mới trong phần 2 chính là việc ai cũng có thể là nạn nhân của Pennywise. Không cần phải đi lạc vào cống, đi một mình trong đêm hay thò tay vào cống gì cả. Pennywise giờ hành động trước cả nhân chứng luôn. Không phải tranh thủ, canh chừng hay gì cả.

Thời lượng phim là 169 phút. Tưởng dài nhưng lúc xem không cảm thấy dài. Diễn biến nối tiếp diễn biến, không có tình tiết thừa. Ngay từ đầu, ta đã chứng kiến cái chết thảm khốc của một người đồng tính, sau đó là một cô bé với vết bớt lớn trên mặt. Nó khiến ta xót xa, vì những kẻ bully vẫn nhởn nhơ, còn con quỷ hề vẫn ngoác miệng ra cười.

Điều này để bạn nhận thức rõ rằng, Pennywise đích thực là kẻ ác, và sự xấu xa tàn độc đến từ bên trong chứ chẳng phải hình thức quái dị bên ngoài.

Các nỗi sợ hãi được đẩy cao hơn, mạnh hơn và dữ dội hơn. Có những nỗi sợ được thể hiện bằng quy mô lớn trên diện rộng của cả 1 thị trấn. Những nỗi sợ ko còn là nơi vắng người mà khá gần khu đông người, nhiều khi dưới chân 1 khán đài mà ko ai biết. Trong 1 khu vui chơi đông đúc mà ko ai hay.

5 nhân vật chính của chúng ta vì vẫn còn lời hứa năm xưa nên sẹo thì chưa xóa và vẫn sống với những nỗi sợ trong quá khứ:

Bill: 1 biên kịch đang bí ý tưởng, có cô vợ là diễn viên nổi tiếng. Rất thương yêu nhau nhưng cũng khó chiều. Vẫn có gì đó còn vương vấn tình đầu.

Beverly: 1 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, ưa dùng của giới showbiz. Sống với người chồng nhìn thì hoàn hảo. Nhưng lại rất bạo lực, vũ phu, nghi ngờ cô ngoại tình mọi lúc, mọi nơi. Anh chồng mang vóc dáng của chính ông bố lạm dụng Beverly hồi xưa ở Derry.

Stanley: cuộc sống giàu có, giản dị nhưng sâu thẳm anh là người sợ hãi nhất, yếu đuối nhất và luôn biết có 1 ngày bóng ma Pennywise sẽ quay trở lại ám mình. Và đã chọn cách ra đi trước với lời xin lỗi, lời yêu thương, lời tạm biệt cuối cùng đến hội losers của mình. Tớ thương các cậu nhiều lắm nhưng đây là lựa chọn của tớ. Hãy hiểu cho tớ nhé.

Richie: cà khịa, bitchy, savage thì hợp nhất là làm stand-up comedian rồi. Cà khịa từ đầu đến cuối phim chỗ nào cũng chen vào được. Có mở ra một cơ hội là Richie thật sự ko thích con gái mà có vẻ rất yêu thương Eddie và Stanley.

Eddie: làm công ty bảo hiểm, giàu vs siêu xe. Nhưng cưới bà vợ thì phải gọi là y chang mẹ mình hồi xưa, rất thích kiểm soát, chào tạm biệt cũng phải đúng nội dung ko là ko chịu. Vẫn phải liên tục dung thuốc nếu ko sẽ bị lo lắng liên hồi.

Ben: bé trai béo phì bị bắt nạt năm xưa nay thành kỹ sư soái ca siêu giàu, siêu đẹp trai, body 6 múi, râu ria brazil các kiểu. Như là các soái ca tụ họp về 1 người. Vẫn vươgn vấn với chị Beverly rất nhiều.

Mike: thành viên duy nhất chịu ở lại thị trấn đến 27 năm sau. Nên mọi thứ đều nhớ và biết. Tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ về Pennywise. 1 trong những nhân tố chủ đạo tụ họp team loser lại.

Ngoài những tình cảm chồng chéo và yếu tố kinh dị khá đặc trưng, It: Chapter 2 cũng có rất nhiều phân đoạn hài hước như Ma cởi truồng già, nhăn nheo, ngực lòng thòng dọa chị Beverly hay cảnh Henry và anh xác sống Hockstetter lái xe lòng vòng trong thị trấn chỉ để tìm và giết hội loser.

Sạn trong phim không nhiều nhưng “cục nào đáng cục đó”

Đầu tiên phải kể đến việc Eddie và Henry bị ăn hành khá nhiều nhưng không chết nổi. Eddie bị đâm vào má rất sâu nhưng chỉ băng bó 1 miếng gạc carô là tiếp tục đi tiếp. Còn henry sau khi bị Eddie rút dao từ má ra đâm lại phải 5-7 nhát vô bụng vẫn nhảy qua cửa sổ tầng cao và rút dao ra rồi đi tiếp như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Căn nhà cuối phim bị sập nhưng cư dân quanh vùng không hề hay biết. Lúc trước có thể lý giải vì người dân ở thị trấn bị Pennywise ảnh hưởng nhưng nó chết rồi thì cũng phải thức tỉnh và thắc mắc là sao tự nhiên căn nhà đó lại đổ sập xuống vậy.

Trại tâm thần Henry ở có hơi lỏng lẻo về an ninh. Tâm thần chỉ là bệnh nhân nhưng cũng chứa chấp hàng chục đứa tội phạm đã từng gây án do tâm lý, não bất ổn, bất bình thường.

Nhạc phim 1 trong những yếu tố làm nên sự sợ hãi vẫn làm tốt công việc của nó. Những cao trào với nhạc phim dồn nén muốn nổ cả não. Biết là có thứ gì nhảy ra nhưng chưa nhảy. Những cái bóng bay màu đỏ, những tiếng ken két dồn dập tạo sự khó chịu trước mắt về mặt âm thanh sau đó khi có cái gì đó nhảy ra thì đến phần hình ảnh.

Trong phim, tác giả Stephen King có một vai cameo vào vai ông chủ cửa hàng bán đồ cũ mà anh bill vào mua lại chiếc xe đạp cũ của mình.

Đánh giá phim Gã Hề Ma Quái 2 (It: Chapter 2)phim kinh dị tâm lý khá tốt, thỏa lòng trông đợi của fan. Phim có thời lượng dài hơn và nhiều câu chuyện hơn phần 1. Kết phim dễ đoán nhưng có yếu tố mở để làm phần 3.

Monster