Review phim Final Score (Trận Bóng Kinh Hoàng)

Tuần đầu tiên tháng 9, sau khi hết mùa phim hè, các rạp Việt đón nhận những bộ phim không mấy nổi tiếng trong đó Final Score đang là phim hành động tâm điểm với sự góp mặt của Dave Bautista ngôi sao đang lên xuất thân từ vận động viên đô vật và Pierce Brosnan ( chàng điệp viên 007 một thời).

Xem thêm:

Bài review phim the Final Score (Trân Bóng Kinh Hoàng) chỉ đánh giá mà không tiết lộ nội dung phim nên bạn có thể yên tâm đọc review và ra rạp thưởng thức trọn vẹn phim

Dave Bautista nổi tiếng với vai trò một vận động viên đô vật có tham gia một số vai diễn trong phim nhưng không thành công. Thời gian gần dây, Dave Bautista nổi lên từ vai Drax trong phim Guardian Of The Galaxy. Với Drax trong GOTG là một anh chàng cơ bắp nhưng hơi khùng khùng thì Mike Knox trong Final Score lại là một người anh hùng với sự thông minh và bản lĩnh, một mình đối đầu với cả nhóm khủng bố.

Sơ lược về nội dung phim, Trận Bóng Kinh Hoàng kể về cuộc trả thù trong nội bộ băng đảng mafia Nga nhưng gây ảnh hưởng tính mạng hàng nghìn khán giả trong sân vận động. Sự kiện phim diễn ra phần lớn tại sân vận động Boleyn Ground nơi diễn ra trận bán kết tranh cúp Châu Âu giữa hai đội tuyển West Ham United và Dynamo FCC, Arkady (Ray Stevenson). Tên cầm đầu cuộc cách mạng tại bang Sukovia ở nước Nga đã phong tỏa toàn bộ sân vận động nhằm truy tìm gã anh trai phản bội Dimitri (Pierce Brosnan) đang lẩn trốn đâu đó tại sân.

Trước tình cảnh đó, Mike Knox (Dave Bautista) và đứa cháu của mình Danni ( Lara Peake) hai trong số những khán giả trong sân vận động phải đối mặt với băng nhóm nguy hiểm của tên Arkady. Từ đây, người hùng của chúng ta – Mike phải vừa ngăn chăn Arkady trước khi hắn tìm thấy Dimitri, đảm bảo an toàn cho 35,000 khán giả tại sân vận động và người dân nước Nga.
Điểm đặc biệt của phim là thời lượng phim chính là thời gian thực, tức là thời lượng phim khoảng 100 phút thì đó cũng chính là thời gian thực diễn ra sự kiện trên sân bóng.

Dave Bautista làm rất tốt vai diễn của mình, những pha hành động cực ngầu dù bị ăn hành bởi đám khủng bố. Xuyên suốt phim, nhân vật Mike Knox bị “sứt đầu mẻ trán” nhưng nhờ độ “trâu” nên vẫn trụ được và “lật kèo” thành công. Tuy nhiên một mình Dave Bautista không thể gánh hết được nội dung phim.

Phim cố ý chèn một số đoạn hài hước nhưng thực sự là không thể khiến khán giả cười nổi. Điều đáng trách nhất ở kịch bản phim là đám khủng bố có mục đích khá hời hợt và với mục đích đó thì không đáng phải đi khóa cả một sân vận động lại và làm ầm ỉ cuộc đi săn như vậy. Pierce Brosnan chàng điệp viên 007 lịch lãm một thời được mong đợi nhưng trong phim xuất hiện hơi nhạt nhòa khiến người xem thất vọng.

Là một phim hành động nhưng những cảnh hành động chưa thật sự hay và nhiều cảnh sử dụng kỹ xảo hơi ảo.  Bù lại cho kỹ xảo thì phần âm thanh hay và thực. Ngồi trong rạp nghe những pha cháy nổ hay lúc Mike chạy xe trong sân vận động tiếng động cơ nghe rất đã và chân thực.

Tóm lại, Final Score – Trận Bóng Kinh Hoàng là một phim hành động giải trí thông thường, chưa có điểm nổi bật và không được đánh giá cao. Tuy nhiên, trong thời điểm ngoài The Nun có vẻ hứa hẹn nhưng lại thuộc thể loại kinh dị thì thị trường phim chiếu rạp đầu tháng 9 chỉ có Final Score là thực sự đáng xem. Nếu bạn thích hành động giải trí hãy cùng bạn bè và người thân ra rạp thưởng thức.

Góc Điện Ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here